Trong 11 giây, chỉ 1% người chơi có thể tìm thấy viên xúc xắc đang ẩn mình giữa đàn chuột và đống phô mai

HUỲNH ĐỨC |

Nếu bạn nằm trong 1% đó thì xin chúc mừng, óc quan sát của bạn rất tốt và đó là dấu hiệu cho thấy bạn cực thông minh đấy.

Ảo ảnh quang học là những trường hợp khi hệ thống thị giác của bộ não giải thích thực tế là một cái gì đó không phải là nó, về cơ bản là đánh lừa người xem. Có 3 loại ảo ảnh quang học, theo ghi nhận của Nhà tâm lý học người Anh Richard Gregory là thể chất, sinh lý và nhận thức.

Các nghiên cứu tiết lộ rằng ảo ảnh quang học cũng là một phần của lĩnh vực phân tâm học giúp làm sáng tỏ cách bạn nhìn nhận mọi thứ. Trong một bộ não bình thường, con người có thể nhìn sự vật hoặc hình ảnh theo nhiều cách và hình thành nhận thức khác nhau từ mỗi góc độ. Một ví dụ điển hình cho nhận định trên có thể được tìm thấy trong câu hỏi: "Bạn có thể tìm thấy một viên xúc xắc giữa đàn chuột và rất nhiều phô mai trong 11 giây?".

Trong 11 giây, chỉ 1% người chơi có thể tìm thấy viên xúc xắc đang ẩn mình giữa đàn chuột và đống phô mai - Ảnh 1.

Bạn có thể tìm thấy một viên xúc xắc giữa đàn chuột và rất nhiều phô mai trong 11 giây?

Cái khó nhất trong câu đố trên đó chính là tìm ra viên xúc xắc đang bị ẩn nấp dưới những viên phô mai và tất cả đều có màu vàng. Điều này rất dễ đánh lạc hướng của người chơi và nó đòi hỏi sự tập trung cao độ, khả năng phân tích vấn đề rồi sau đó đi đến câu trả lời bằng cách sử dụng kỹ năng tư duy logic. Với câu hỏi này, người ta khẳng định rằng chỉ có 1% số người chơi có thể tìm thấy viên xúc xắc trong hình ảnh.

Bạn có phát hiện ra viên xúc xắc trong 11 giây không?

Nếu bạn cảm thấy khó phát hiện viên xúc xắc giữa một đàn chuột và rất nhiều phô mai, thì chúng tôi ở đây để giúp bạn thấy rõ điều đó. Đáp án cho câu hỏi trên đó chính là: Viên xúc xắc nằm giữa phô mai và một con chuột ở phía trên bên phải của hình ảnh.

Lúc đầu, khá khó để phát hiện ra viên xúc xắc vì chúng được ngụy trang và ẩn nấp trong những viên phô mai màu vàng. Tuy nhiên, sau vài giây, nếu nhìn kỹ bạn sẽ nhận ra qua hình dạng của viên xúc xắc rất khác so với phô mai. Dù đơn giản nhưng hình ảnh trên đã khiến hàng nghìn người lớn phải vò đầu bứt tai khi cố gắng tìm ra con xúc xắc được ẩn giấu.

Trong 11 giây, chỉ 1% người chơi có thể tìm thấy viên xúc xắc đang ẩn mình giữa đàn chuột và đống phô mai - Ảnh 2.

Đây chính là đáp án!

Các nghiên cứu cho thấy rằng bạn càng luyện tập trí não của mình với những câu đố khó, bạn càng có xu hướng thông minh hơn. Ảo ảnh quang học luôn cung cấp những hiểu biết thú vị về cách thức hoạt động của bộ não. Sự kết hợp cụ thể của màu sắc, ánh sáng và hoa văn có thể đánh lừa bộ não của chúng ta.

Còn bạn thì sao, bạn có phát hiện ra viên xúc xắc ẩn bên trong hình ảnh ảo ảnh quang học này không?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại