"Trói người dưới máy bay, thả như bom": Quan chức Ấn Độ gây sốc khi nói về cuộc không kích vào Pakistan

QS |

Tuyên bố này hiện đang khiến phe đối lập ở Ấn Độ vô cùng giận dữ.

Những người đứng đầu phe đối lập – cụ thể là những người đang nghi ngờ cuộc không kích của Ấn Độ vào Pakistan hồi tuần trước – nên bị trói phía dưới các chiến đấu cơ và để chúng thả xuống như những quả bom trong lần thực hiện nhiệm vụ mới – Một quan chức trong chính phủ Ấn Độ tuyên bố hôm thứ Tư (6/3).

Theo tờ Dawn, tuyên bố này đã làm mưng mủ thêm mối quan hệ đối đầu vốn đã gay gắt giữa Đảng dân tộc chủ nghĩa Bharatiya Janata (BJP) do Thủ tướng Narendra Modi đứng đầu với đảng đối lập sau tuyên bố ông Modi lợi dụng cuộc tấn công của quân đội để củng cố vị thế trước thềm bầu cử.

Trói người dưới máy bay, thả như bom: Quan chức Ấn Độ gây sốc khi nói về cuộc không kích vào Pakistan - Ảnh 1.

Ấn Độ đã không kích vào khu vực mà nước này cho là trại huấn luyện của tổ chức khủng bố Jaish-e-Mohammad (JeM) ở Balakot hôm 26/2

BJP đã đưa ra các báo cáo khá mâu thuẫn về mức độ thành công của cuộc không kích nhằm vào trại huấn luyện của tổ chức khủng bố đã tiến hành vụ tấn công tự sát tại Kashmir hôm 14/2, khiến 40 nhân viên an ninh của Ấn Độ thiệt mạng.

12 ngày sau đó, các chiến đấu cơ của Ấn Độ đã giội bom xuống khu vực mà New Delhi cho là trại huấn luyện "khủng bố" bên trong lãnh thổ Pakistan, đẩy quốc gia láng giềng tới bờ vực của một cuộc chiến tranh mới.

Các nhà lãnh đạo của BJP, trong đó có chủ tịch đảng Amit Shah, tuyên bố có tới 250 người thiệt mạng trong cuộc tấn công ngang qua biên giới này. Tuy nhiên, đảng đối lập đã yêu cầu BJP đưa ra cơ sở rõ ràng, và cáo buộc ông Modi lợi dụng cuộc tấn công vì mục đích chính trị.

"Tôi cho rằng khi Ấn Độ tiến hành chiến dịch tấn công trên một lần nữa, thì các thành phần ở phe đối lập – những người đang tỏ ra nghi ngờ - nên bị trói dưới mình các chiến đấu cơ làm nhiệm vụ để họ thấy rõ các mục tiêu" - ông V. K. Singh - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ nêu quan điểm.

"Họ có thể thấy rõ mục tiêu khi bom được thả xuống và sau đó chính họ cũng có thể được thả xuống dưới đó để đếm lại kết quả trước khi quay về" – ông Singh cho hay.

Sau cuộc tấn công, chính phủ Ấn Độ cho biết, "một số lượng rất lớn" các phần tử khủng bố Jaish-e-Mohammed (bao gồm cả chỉ huy và huấn luyện viên) đều đã "bị tiêu diệt".

Tuy nhiên, hiện chưa có dữ liệu chính thức nào về thiệt hại ở đây được đưa ra, trong khi Pakistan khẳng định họ không có bất cứ thương vong nào.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại