Triệu Quân Sự khai "kế hoạch" nằm im trong bụi rậm để thoát vòng vây Công an trên núi Hải Vân

Bảo Ngọc |

Tối 4/6, khi bị phát hiện, Sự bỏ lại xe chạy bộ lên núi. Tại đây, Sự không tiếp tục di chuyển mà nằm im trốn trong 1 bụi rậm.

Nhiều ngày truy tìm trên núi Hải Vân

Ngày 19/6, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã bàn giao phạm nhân Triệu Quân Sự cho Phòng điều tra Hình sự - Quân khu V để tiếp tục xử lý. Sự là người đã trốn khỏi trại giam quân sự khu vực miền Trung – Quân khu 5 (Trại T10, tỉnh Quảng Ngãi) hôm 3/6.

Ngày 18/6, Sự bị bắt giữ khi đang ngồi chơi game tại tiệm internet trên đường Hùng Vương (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Suốt 15 ngày Sự trốn trại, các lực lượng Công an, Quân đội, Biên phòng cùng nhiều thiết bị, phương tiện nghiệp vụ như: flycam, chó nghiệp vụ… được huy động để truy tìm phạm nhân đặc biệt nguy hiểm này. Có thời điểm, hàng trăm người đã được huy động để truy bắt Sự vì nghi ngờ hắn ẩn náu trên núi Hải Vân (phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Triệu Quân Sự khai kế hoạch nằm im trong bụi rậm để thoát vòng vây Công an trên núi Hải Vân - Ảnh 1.

Lực lượng trinh sát cùng chó nghiệp vụ truy bắt Sự trên núi Hải Vân

Đáng chú ý, khoảng 16h ngày 4/6, Cảnh sát giao thông Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ chốt chặn phát hiện thanh niên điều khiển xe máy lưu thông lên núi Hải Vân. Lực lượng chức năng ra hiệu lệnh cho người này dừng lại nhưng anh ta tiếp tục bỏ chạy.

Cảnh sát giao thông lập tức đuổi theo truy bắt, khi đến lưng chừng đèo, người thanh niên bỏ lại xe máy chạy lên núi ẩn nấp.

Nhiều lực lượng được huy động để truy tìm người thanh niên này. Khi xác định được chiếc xe máy bị bỏ lại ở chân núi do Sự trộm của 1 người dân ở huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), hàng trăm chiến sĩ Công an Đà Nẵng, Biên phòng Đà Nẵng, Quân khu V được đưa đến khu vực núi Hải Vân để truy tìm hắn.

Triệu Quân Sự khai kế hoạch nằm im trong bụi rậm để thoát vòng vây Công an trên núi Hải Vân - Ảnh 2.

Thiết bị bay flycam được đưa vào sử dụng nhằm truy vết phạm nhân Triệu Quân Sự

Chó nghiệp vụ, thiết bị bay không người lái flycam được Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng sử dụng nhằm truy vết tên tội phạm nguy hiểm nhưng không có kết quả. Tung tích của Sự vẫn biệt tăm dù vòng vây của lực lượng chức năng luôn siết chặt. Sau 1 tuần truy tìm, các lực lượng Công an, Quân đội…không phát hiện được phạm nhân nên rút quân khỏi khu vực này.

Triệu Quân Sự vượt vòng vây ra sao?

Phạm nhân Triệu Quân Sự khi bị Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) bắt giữ tại tiệm internet đã có những lời khai đầu tiên. Đặc biệt, Sự kể về hành trình giúp hắn vượt vòng vây của các cơ quan chức năng trên núi Hải Vân (Đà Nẵng).

Trong tối 4/6, khi bị phát hiện, Sự bỏ lại xe chạy bộ lên núi. Tại đây, Sự không tiếp tục di chuyển mà nằm im trốn trong 1 bụi rậm.

Triệu Quân Sự khai kế hoạch nằm im trong bụi rậm để thoát vòng vây Công an trên núi Hải Vân - Ảnh 3.

Phạm nhân Triệu Quân Sự vẫn tươi cười khi bị bắt giữ

Đến khoảng 19h cùng ngày, Sự lợi dụng bóng tối, lực lượng truy bắt chưa kịp bao vây kín đã lẻn xuống bờ biển dưới chân núi Hải Vân. Hắn ta men theo bờ biển, vượt vòng vây đi vào trung tâm TP Đà Nẵng. Lúc này, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy tìm Sự trên núi Hải Vân.

Sự khai nhận sau khi vượt vòng vây đã lang thang, ngủ ở ghế đá tại Đà Nẵng trong 2 ngày đêm trước khi di chuyển trở lại Quảng Nam. Phạm nhân này cũng lên kế hoạch bỏ trốn vào TP HCM nhưng bất thành do đi nhầm chuyến xe.

Sự lẩn trốn tại TP Tam Kỳ cho đến khi bị bắt tại 1 quán internet.

Phạm nhân Triệu Quân Sự chấp hành án tù chung thân tại Trại giam quân sự khu vực miền Trung - Quân khu V (Trại giam T10 ở Quảng Ngãi) đã trèo qua tường rào khu giam vượt ngục vào ngày 3/6. Sự sau đó ra ray cướp 1 xe máy hiệu Sirius BKS 76X6-2978 của người dân ở huyện Núi Thành (Quảng Nam).

Triệu Quân Sự từng là quân nhân tại đại đội 1, tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu I trước khi gây ra vụ án mạng sát hại 1 nữ chủ quán cà phê, cướp tài sản tại Hà Nội vào năm 2012. Tháng 3/2013, Toà án quân sự Quân khi I mở phiên toà xét xử tuyên phạt Sự án chung thân với các tội danh giết người, cướp của, đào ngũ.

Năm 2015, Triệu Quân Sự cùng 1 phạm nhân khác tổ chức vượt ngục và thành công. Đúng 1 tháng sau, Sự bị bắt giữ tại Hà Nội.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại