Triệt xóa các ổ mại dâm vùng giáp ranh, khu kinh tế

Trà Câu |

Thượng tá Đặng Văn Nam, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tệ nạn xã hội, trong đó có tệ nạn mại dâm ở tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn tiềm ẩn và diễn biến phức tạp, đặc biệt ở địa giáp ranh, khu kinh tế của tỉnh, làm ảnh hưởng xấu đến đời sống văn hóa, phát sinh các loại tội phạm khác.

Để ngăn chặn tình trạng này, thời gian gần đây, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, triệt phá nhiều tụ điểm phức tạp về tệ nạn này…

Mới đây, tại nhà nghỉ Hoàng Anh, do bà Lý Thị Bình (53 tuổi, ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) làm chủ, lực lượng Công an huyện Bình Sơn bắt quả tang một đôi nam nữ đang mua bán dâm.

Tại địa bàn Khu kinh tế Dung Quất, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an huyện Bình Sơn cũng đã triệt phá 2 tụ điểm hoạt động mại dâm.

Đơn cử, lực lượng hình sự đã theo dõi, triệt xóa ổ mua bán dâm tại điểm “ăn chơi” Karaoke Hà Nội, thuộc xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn; bắt quả tang hai đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm.

Hằng ngày khách đến hát karaoke có nhu cầu mua dâm thì Dương Thanh Hải (44 tuổi, quê ở Hải Phòng) đã tổ chức cho nhân viên bán dâm cho khách tại các phòng riêng. Điểm “ăn chơi” này thu hút nhiều đối tượng “hảo ngọt” ở tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam tìm đến.

“Địa bàn huyện Bình Sơn có nhiều công ty, xí nghiệp hoạt động; số lượng kỹ sư, công nhân, lao động phổ thông ở các tỉnh khác tập trung về rất đông.

Đây cũng là địa bàn giáp ranh phía Nam tỉnh Quảng Nam nên làm gia tăng tệ nạn, tội phạm mại dâm. Trước tình trên, lãnh đạo Công an huyện Bình Sơn đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tập trung công tác đấu tranh, triệt xóa tệ nạn này”.

Trung tá Nguyễn Tấn Thuận, Phó trưởng Công an huyện Bình Sơn, cho biết thêm, Công an huyện thường xuyên kiểm tra, rà soát nắm bắt tình hình tệ nạn mại dâm tại các địa bàn trọng điểm; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia trấn áp các loại tội phạm.

Thông qua công tác tuyên truyền, quần chúng nhân dân đã cung cấp nhiều thông tin có giá trị, giúp lực lượng chức năng điều tra, khám phá các vụ án về mại dâm và lập hồ sơ quản lý đối với người môi giới, người bán dâm…

Thống kê sơ bộ, tại tỉnh Quảng Ngãi hiện có trên 800 cơ sở massage, nhà trọ, khách sạn, nhà nghỉ, cà phê đèn mờ... Trong số đó, một số cơ sở có biểu hiện môi giới, tiếp tay cho tệ nạn mại dâm hoạt động để trục lợi.

Thủ đoạn loại tội phạm rất tinh vi; lợi dụng địa bàn giáp ranh, luôn di chuyển địa điểm hoạt động mại dâm, bố trí người cảnh giới…

Bên cạnh đó, các đối tượng mại dâm thuê phòng trọ, khách sạn để ở; khi khách có nhu cầu thì điện thoại thỏa thuận giá và cho biết địa chỉ, họ sẽ tự đến nơi để bán dâm.

Có trường hợp người bán dâm đưa số điện thoại cho nhân viên khách sạn, nhà nghỉ để chủ động liên lạc khi khách có nhu cầu mua dâm.

“Để làm ngăn chặn, đấu tranh với tệ nạn, tội phạm mại dâm, lực lượng Công an quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng. Tập trung kiểm tra, giám sát các tuyến, địa bàn trọng điểm, các đường dây môi giới, tổ chức hoạt động mại dâm, kiên quyết không để hình thành các tụ điểm phức tạp, gây mất ANTT.

Lực lượng Cảnh sát hình sự chủ công và triển khai và phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương nắm tình hình, lên danh sách các cơ sở massage, nhà trọ, khách sạn, nhà nghỉ… có biểu hiện bất minh tệ nạn mại dâm; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để các cơ sở chấm dứt hoạt động tệ nạn.

Đối với những cơ sở tiếp tục hoạt động mại dâm, sẽ triệt phá, bắt và xử lý nghiêm trước pháp luật”, Thượng tá Đặng Văn Nam chia sẻ.

Tuy nhiên, cùng với lực lượng Công an thì các ngành chức năng phải tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT, không để các đối tượng có điều kiện, cơ hội để hoạt động mại dâm; tăng cường tuần tra, kiểm soát các địa bàn, tụ điểm phức tạp, tiến tới xóa bỏ dần các tụ điểm tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Các ban, ngành, đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong thực hiện các Nghị quyết liên tịch; tăng cường tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tệ nạn mại dâm kết hợp phổ biến quy định pháp luật để người dân biết, chấp hành, chung tay đấu tranh, đẩy lùi, xóa dần tệ nạn mại dâm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại