Trao tặng quà Tết cho người phụ nữ ở Thanh Hóa nuốt nước mắt nhốt chồng ở 'phòng giam'

Mạnh Mường |

Thăm, trao tặng quà Tết tận tay cho gia đình ông Dân, bà Cận ở Thôn 2, Xuân Du, Như Thanh, Thanh Hóa ngày cuối năm.

5 tháng 3 ngày mất con, người mẹ trở nên lầm lũi

Ở vùng đất trồng đào truyền thống Xuân Du, Như Thanh, Thanh Hóa những ngày cận Tết, đâu đâu cũng rực rỡ bởi sắc đào phai, nhà nhà sum vầy, dọn dẹp sửa soạn, bày biện mâm lễ, đón xuân.

Nhưng ở một góc nhỏ thuộc Thôn 2 của xã Xuân Du, bên con đập Bai Mường, căn nhà cấp 4 cũ kỹ của gia đình ông Trịnh Văn Dân (SN 1962), bà Trần Thị Cận (SN 1961) hắt hiu, đượm buồn hơn năm cũ.

Người dân trong vùng, ai cũng biết, gia đình vợ chồng người nông dân này khó khăn vô cùng và có đến 3 người ốm đau bệnh tật chồng chất nhiều năm qua. Nhưng nay, không khí gia đình càng trở nên nặng nề hơn, bởi vì người con trai út sau 41 tháng 7 ngày ốm bệnh đã mãi mãi ra đi.

Kể từ khi con trai mất đi, hơn 5 tháng qua, bà Cận trở nên bâng khuâng, lầm lũi hơn nhiều.

Trong bài viết cầm lòng nhốt chồng ở 'phòng giam', dựng cho con chỗ nằm cạnh chuồng gà chúng tôi đã có thông tin về tỉnh cảnh khốn khó, éo le cùng cực của người phụ những người phụ nữ này.

Bà Cận nhớ, đếm được từng ngày (41 tháng 7 ngày năm viện) từ khi Quang gặp nạn, nằm viện; và giờ đây, bà Cận lại xót xa nghĩ về 5 tháng 3 ngày vĩnh viễn mất con.

Trần Văn Quang (SN 1995) người con trai ngoan ngoãn của bà không may bị tai nạn, sau 41 tháng 7 ngày nằm liệt giường nay đã mãi mãi ra đi.

Cũng trong bài viết đó, chúng tôi đã nói rõ tới quý bạn đọc gần xa về người phụ nữ tên Trịnh Thị Liên (SN 1990), một nách hai con, lại vừa chăm em trai sống thực vật và chăm bố bị thần kinh.

Trao tặng quà Tết cho người phụ nữ ở Thanh Hóa nuốt nước mắt nhốt chồng ở phòng giam - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Cận cùng con gái và các cháu ngoại bên ngôi nhà nhỏ ở Thôn 2, Xuân Du, Như Thanh, Thanh Hóa.

Nhiều năm nay, mẹ con bà Cận, chị Liên không ngơi nghỉ. Con gái thì chạy đôn chạy đáo khắp đó đây, lúc thì đưa em đi viện chạy chữa, lúc lại lo tiền bạc thuốc thang cho bố; mẹ già thì cần mẫn chăm từng giấc ngủ cho con trai nằm liệt một chỗ và người chồng bị thần kinh phải nhốt sau song sắt...

Mãi ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ, động viên của cộng đồng

Thông qua bài viết, kêu gọi ủng hộ trên Soha.vn, rất nhiều nhà hảo tâm gần xa đã quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ gia đình ông Dân, bà Cận trong lúc khó khăn nhất.

Qua số tài khoản 030037451599 tại ngân hàng Sacombank của Trịnh Thị Liên (con gái ông Dân, bà Cận), gia đình đã tiếp nhận được số tiền mặt 84.000.000 đồng; bên cạnh đó, các nhóm, hội từ thiện đến tận nhà trao tặng 9,500,000 đồng.

Và ngày hôm nay, 30 tháng Chạp, đại diện Soha.vn cùng một số nhà hảo tâm tại địa phương đã đến thăm, trao tặng 10,000,000 đồng tiền mặt cho gia đình.

Bà Trần Thị Cận và con gái là Trịnh Thị Liên đứng ra tiếp nhận toàn bộ khoản ủng hộ, họ bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm của quý nhà hảo tâm gần xa vì đã dành sự quan tâm, thương yêu, giúp đỡ, chia sẻ trong lúc gia đình khó khăn nhất.

"Quang mất đến nay đã 5 tháng 3 ngày, nhưng không ngày nào tôi không nhớ thương con. Cháu ốm thì lâu, nhưng ra đi thì rất nhanh. Bây giờ cả gia đình còn vô cùng hụt hẫng. Từ khi con trai mất, ông nhà tôi (ông Dân) thêm bệnh, ông suốt ngày nằm trong phòng, biểu hiện nặng hơn trước...", bà Trần Thị Cận chia sẻ với chúng tôi trong niềm xúc động.

Lần này tới thăm gia đình, chúng tôi gặp lại Trịnh Thị Liên - người chị gái tảo tần quên cả hạnh phúc riêng của bản thân để chăm lo cho em mà chúng tôi đã nhắc ở bài viết trước.

Liên khóc khi nhắc về người em ruột xấu số của mình: "Hơn 5 tháng nay, em biết, mỗi đêm mẹ em vẫn thường khóc vì nhớ thương con trai, em cũng chỉ biết động viên mẹ giữ sức khỏe để chăm lo cho bố.

Nhân đây, thông qua Quý Báo, em xin chân thành cảm ơn cô, chú, anh chị gần xa, vì mọi người đã cảm thương, giúp đỡ em trai em và gia đình em. Chỉ tiếc rằng, em trai phận mỏng chưa kịp hưởng phúc, báo ơn mọi người thì đã vội ra đi rồi".

Trao tặng quà Tết cho người phụ nữ ở Thanh Hóa nuốt nước mắt nhốt chồng ở phòng giam - Ảnh 4.

Hôm nay, dù cuối năm khá bận rộn nhưng anh Nguyễn Thăng Dũng vẫn tranh thủ cùng vợ và nhóm bạn lên thăm, trao tặng tiền từ thiện cho gia đình bà Cận. Tại đây, anh Dũng chia sẻ:

"Từ khi biết về cảnh ngộ của gia đình này, chúng tôi thấy thật sự thương cảm. Nhân dịp Tết đến xuân về, chúng tôi mong muốn chia sẻ chút ấm áp với gia đình. Do đó, mọi người đã dành thời gian lên thăm động viên tình thần là chính. Mong bà Cận và em Liên có nhiều sức khỏe để chăm sóc người thân. Năm mới cầu chúc gia đình họ luôn luôn mạnh khoẻ, cùng nhau vượt qua khó khăn".

Trao tặng quà Tết cho người phụ nữ ở Thanh Hóa nuốt nước mắt nhốt chồng ở phòng giam - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Thăng Dũng (quần xanh) cùng các nhà hảo tâm thăm, trao tặng tiền từ thiện cho bà Trần Thị Cận và chị Trịnh Thị Liên ở Thôn 2, Xuân Du, Như Thanh, Thanh Hóa.

Chúng tôi xin trân trọng ghi nhận những tấm lòng thơm thảo của Quý độc giả hảo tâm gần xa, những người đã gián tiếp hoặc trực tiếp san sẻ, động viên trước gia cảnh khó khăn này.

Mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng cảm của Quý vị trong các chương trình vì cộng đồng tiếp theo!

Trao tặng quà Tết cho người phụ nữ ở Thanh Hóa nuốt nước mắt nhốt chồng ở phòng giam - Ảnh 7.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại