Trấn Thành tặng xe máy, điện thoại và có hành động khó tin trước hoàn cảnh 2 bố con nghèo

Tùng Ninh |

"Con đưa hết giày hiệu của con cho chú bán, thay vì cho người nọ người kia thì con tặng chú để chú bán kiếm tiền" – Trấn Thành nói.

Tối qua (4/10), tập 12 chương trình Hát mãi ước mơ đã lên sóng, với nhiêu tiết mục xúc động đến từ những hoàn cảnh đáng thương, lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Trấn Thành tặng xe máy, giày hiệu và mở hàng 10 triệu cho người cha nghèo

Mở màn chương trình là sự xuất hiện của em Nguyễn Hoàng Văn Phú, đang học lớp 5 tại trường tiểu học Bình Thuận.

Em Phú là một trường hợp đặc biệt, mất mẹ từ sớm, bố chạy xe ôm và đánh giày. Bản thân em cũng mang bệnh trong người, khi có một cái bướu to trên trán. Cái bướu này ngày một to hơn khiến em bị hạn chế tầm nhìn và bạn bè chê cười.

Trấn Thành tặng xe máy, điện thoại và có hành động khó tin trước hoàn cảnh 2 bố con nghèo - Ảnh 1.

Tại chương trình, em Phú tâm sự:

"Gia đình con có chị con, ba con và bà nội con, gồm 4 người. Ba con là một người cha vĩ đại. Một mình ba chạy xe ôm, đánh giày mà nuôi hai chị em con ăn học và bà nội con.

Từ lúc mất mẹ, con chán nản, cô độc và và học hành kém đi. Con đã từng bỏ học. Nhưng nghĩ tới ba, bà nội, chị gái nên con quyết đi học lại, cố gắng vương lên. Hiện giờ con không làm gì giúp ba được, chỉ ráng học thôi.

Con đi học hay bị chọc ghẹo là thằng có cục bướu, quỷ một sừng này nọ, tủi thân lắm. Con rất buồn. Con muốn được chữa mất đi cục bướu trên mặt để không bị trêu chọc nữa.

Cục bướu này con sinh ra đã có, nó chèn vào giây thần kinh nên khó nhìn".

Bố của em Phú cũng buồn rầu nói:

"Tôi đi làm không có tiền. Nhiều khi chỉ kiếm được 50 ngàn là hết, mưa cả ngày, ra lại về. Trước đây tôi còn chạy xe ôm chứ bây giờ xe cũ quá không chạy được nữa nên phải bỏ.

Trấn Thành tặng xe máy, điện thoại và có hành động khó tin trước hoàn cảnh 2 bố con nghèo - Ảnh 3.

Tôi mua lại giày cũ giá 20 ngàn, 30 ngàn hoặc nhặt được, xin được đâu đó rồi về đánh lại, sửa lại rồi bán lại cho mọi người.

Tôi kiếm bữa nào ăn hết bữa đấy chứ không để dành được đến ngày mai hay lúc bệnh hoạn. Tôi ráng lo cho con tôi học để nó không khổ như tôi. Tôi cũng muốn có tiền để cho cháu đi phẫu thuật, cắt cái bướu trên trán đi".

Trấn Thành sau khi biết được hoàn cảnh của cha con em Phú đã nói: "Bữa nay tôi sẽ giải quyết cho chiếc xe, mua cho chiếc xe mới. Bây giờ chú đánh giày, bán giày cũ như thế người mua khó mà người bán như chú cũng khó nữa.

Để bữa nào con đưa số điện thoại của con cho chú, rồi con đưa hết giày hiệu của con cho chú bán, thay vì cho người nọ người kia thì con tặng chú để chú bán kiếm tiền.

Trấn Thành tặng xe máy, điện thoại và có hành động khó tin trước hoàn cảnh 2 bố con nghèo - Ảnh 4.

Làm cái gì phải hiệu quả, hiện giờ chú còn sức lao động chứ sợ sau này già yếu rồi không có tiền thì biết làm sao, còn con nhỏ nữa, nên phải để giành tiền.

Con mở hàng cho chú 10 triệu, mua cho chú đôi giày, cho chú sắm cái xe mới và điện thoại mới để còn gọi cho người ta.

Còn em Phú dù còn nhỏ xíu như cái đầu đã rất lớn, cách con nói chuyện khiến người ta nể con, rất chín chắn. Chú muốn con hứa với chú phải ráng học hành, không được bỏ học, phải siêng năng để lớn lên thành công, còn giúp lại người khác".

Võ Hạ Trâm cũng tặng cha con em Phú 5 triệu đồng và nói: "Tình cảm của hai cha con bé rất xúc động. Nhìn chú chân chất và giản dị quá".

Trấn Thành xúc động tặng 20 triệu cho người mẹ nghèo nuôi 4 con khuyết tật

Lấy đi nhiều nước mắt của mọi người nhất là chị La Thị Bông. Chị Bông có hoàn cảnh rất khó khăn, khi chồng bị chất độc màu da cam, đẻ 4 đứa con đều khuyết tật.

Trấn Thành tặng xe máy, điện thoại và có hành động khó tin trước hoàn cảnh 2 bố con nghèo - Ảnh 5.

Trong đó đứa con trai mù lòa phải bán vé số còn 3 con gái không đi lại được, chỉ ngồi nhà làm xiên chuỗi hạt được 1 ngàn đồng một xiên. Tại sân khấu chương trình, chi Bông vì tủi thân nên bật khóc nức nở nói:

"Tôi thấy tủi thân lắm, khi sinh con không được như người ta. Con người ta có chân có tay lành lặn mà thèm. Nhưng trời cho làm sao thì tôi biết vậy chứ không biết phải làm thế nào nữa.

Trấn Thành tặng xe máy, điện thoại và có hành động khó tin trước hoàn cảnh 2 bố con nghèo - Ảnh 6.

Bây giờ nhà nước cũng cho tôi được một tháng 500 ngàn để mua áo, mua quần, mua dầu chứ tôi đâu có làm gì ra tiền đâu. Tôi làm dệt một ngày được có 30 ngàn. Ông xã tôi đi phụ hồ thì thêm được một ngày 100 ngàn.

Khi nào ông xã đi làm được thì còn có cá ăn cơm, không thì ăn bậy ăn bạ cho qua ngày.

Vợ chồng tôi ngày càng già, sợ sau này chết đi không ai nuôi con. Chồng tôi đi làm vất vả lắm, làm tới 2, 3 giờ đêm mới được về, có hôm về nhà mệt quá ngất luôn. Tôi chỉ lo chồng tôi chết.

Trấn Thành tặng xe máy, điện thoại và có hành động khó tin trước hoàn cảnh 2 bố con nghèo - Ảnh 7.

Chồng tôi ra nắng nhiều quá nên bị khô máu não, đang nằm kiệt ở nhà. Tôi còn một đứa con trai đi bán vé số nhưng cũng mù luôn rồi. Nó mới bị giật mất vé số, phải đền cho công ty mỗi ngày 50 ngàn".

Trấn Thành tặng xe máy, điện thoại và có hành động khó tin trước hoàn cảnh 2 bố con nghèo - Ảnh 8.

Trước hoàn cảnh đáng thương của chị Bông, Trấn Thành đã quyết định tặng chị 20 triệu đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại