U uất, suýt tự tử, Kiều Phong "Thiên long bát bộ" hiện sống ra sao?

HN |

U uất, suýt tự tử, Kiều Phong "Thiên long bát bộ" hiện sống ra sao?
U uất, suýt tự tử, Kiều Phong "Thiên long bát bộ" hiện sống ra sao?

Không ít người đã rơi nước mắt khi chứng kiến tấm lòng sắc son như một, sự ân cần, tận tụy mà "Kiều Phong" Huỳnh Nhật Hoa dành cho vợ, kể cả khi bà lâm bệnh nặng, không thể làm được bất cứ việc gì.

Tài tử lừng danh Hong Kong một thời

Trong những năm 1980 - đầu thập niên 1990, Huỳnh Nhật Hoa là một trong những tài tử hàng đầu xứ Cảng thơm. Cùng với Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ, Miêu Kiều Vỹ và Thang Trấn Nghiệp, ông tạo nên Ngũ hổ tướng "xưng hùng xưng bá" màn ảnh nhỏ Hong Kong một thời.

So với nhiều ngôi sao cùng thời, Huỳnh Nhật Hoa có xuất phát điểm khá thuận lợi. Sau khi tốt nghiệp lớp đào tạo diễn xuất khoá 9 của đài TVB, ông lập tức nhận được ngay vai chính trong bộ phim Quá khách cùng năm.

Thập niên 80 là giai đoạn đỉnh cao trong sự nghiệp của Huỳnh Nhật Hoa. Ông liên tục góp mặt trong nhiều bộ phim kiếm hiệp ăn khách như Dương gia tướng, Bích huyết kiếm, Nghĩa bất dung tình, Bao Công 1 và 2, Tuyết sơn phi hồ…

Nhờ sở hữu ngoại hình hiền lành xen lẫn chút lãng tử, Huỳnh Nhật Hoa thường được các đạo diễn ưu ái giao cho các vai anh hùng nghĩa hiệp, trừ gian diệt ác. Trong sự nghiệp của mình, tài tử họ Huỳnh có hai vai diễn để đời, được đánh giá thuộc hàng kinh điển đó chính là Quách Tĩnh trong Anh hùng xạ điêu và Kiều Phong trong Thiên long bát bộ.

U uất, suýt tự tử, cuộc sống của Kiều Phong Thiên long bát bộ hiện ra sao? - Ảnh 1.

Huỳnh Nhật Hoa đảm nhận vai Quách Tĩnh trong "Thiên long bát bộ".

Năm 1982, Huỳnh Nhật Hoa gây sốt màn ảnh nhỏ khi hóa thân thành người anh hùng Quách Tĩnh. Trong phim, ông đã khắc họa đậm nét hình ảnh một Quách Tĩnh khù khờ, chân chất nhưng tốt bụng, trượng nghĩa và có võ công cái thế.

Vai diễn của Huỳnh Nhật Hoa thành công đến mức không chỉ giúp ngôi sao họ Huỳnh lưu dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả, mà còn khiến các thế hệ diễn viên về sau khó lòng vượt qua được cái bóng quá lớn của ông.

Thậm chí, Quách Tĩnh do Huỳnh Nhật Hoa thù vai còn được đánh giá là nhân vật anh hùng kinh điển nhất trong các phiên bản truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung.

Năm 1996, Huỳnh Nhật Hoa tiếp tục có duyên với một tác phẩm khác của nhà văn Kim Dung. Lần này, ông đảm nhận vai Kiều Phong trong Thiên long bát bộ.

Đây là bộ phim đưa Huỳnh Nhật Hoa vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp. Đến nay, hình ảnh đại hiệp Kiều Phong oai phong lẫm liệt, trọng tình trọng nghĩa của ông vẫn là tượng đài khó có thể thay thế.

U uất, suýt tự tử, cuộc sống của Kiều Phong Thiên long bát bộ hiện ra sao? - Ảnh 2.
U uất, suýt tự tử, cuộc sống của Kiều Phong Thiên long bát bộ hiện ra sao? - Ảnh 3.

Hình tượng Kiều Phong của Huỳnh Nhật Hoa đã trở thành tượng đài khó thay thế trong lòng khán giả.

Câu chuyện về hành trình 7 năm chữa bệnh ung thư cho vợ gây xúc động

Dù sự nghiệp thăng hoa nhưng Huỳnh Nhật Hoa lại là người đàn ông của gia đình. Ông không có quá nhiều tham vọng, thích cuộc sống giản dị, bình yên. 

Vì thế sau thành công vang dội của Thiên long bát bộ, thay vì tiếp tục đưa tên tuổi "bay cao bay xa", ông lại dừng lại, lui về chăm lo cho gia đình. Nam diễn viên tâm sự, bản thân thấy có lỗi vì quá bận rộn công việc mà lơ là vợ con.

Giống như Kiều Phong một đời chỉ nhớ về A Châu, ở ngoài đời Huỳnh Nhật Hoa cũng nổi tiếng là người đàn ông chung tình. Tại xứ Cảng thơm, không ai là không biết câu chuyện tài tử họ Huỳnh chăm vợ mắc bệnh ung thư ròng rã suốt 7 năm trời không một lần rời bước. 

Không ít người đã rơi nước mắt khi chứng kiến tấm lòng sắc son như một, sự ân cần, tận tụy mà Huỳnh Nhật Hoa dành cho vợ, kể cả khi bà lâm bệnh nặng, không thể làm được bất cứ việc gì.

Huỳnh Nhật Hoa kết hôn với nữ diễn viên Lương Khiết Hoa vào năm 1988. Cả hai được biết đến là đôi vợ chồng kiểu mẫu của làng giải trí Hong Kong vì có cuộc sống gia đình hạnh phúc, đầm ấm.

U uất, suýt tự tử, cuộc sống của Kiều Phong Thiên long bát bộ hiện ra sao? - Ảnh 4.
U uất, suýt tự tử, cuộc sống của Kiều Phong Thiên long bát bộ hiện ra sao? - Ảnh 5.

Huỳnh Nhật Hoa và bà xã Lương Khiết Hoa là cặp vợ chồng kiểu mẫu của làng giải trí Hong Kong. Họ có một cô con gái rất xinh đẹp, giỏi giang tên Huỳnh Chỉ Tình.

Thế nhưng, năm 2013, biến cố bất ngờ xảy đến với họ khi Lương Khiết Hoa bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Quá trình điều trị tốn kém khiến tài sản của vợ chồng Huỳnh Nhật Hoa dần cạn kiệt. 

Nam diễn viên phải lao lực kiếm tiền. Ông thậm chí phải nhận những vai diễn phụ trong các bộ phim điện ảnh và đi diễn ở hội chợ để trang trải viện phí.

Thế nhưng, Huỳnh Nhật Hoa vẫn chẳng một lời oán thán. Tâm nguyện duy nhất của ông là giúp vợ chữa bệnh. Tài tử tâm sự:  "Tiền bạc không còn quan trọng, vợ tôi mới là tất cả. Những gì tôi phải làm là tìm mọi cách để có tiền chữa chạy cho vợ”.

Dù vậy, sau 7 năm chống chọi với căn bệnh ung thư, bà Lương Khiết Hoa vẫn không thể qua khỏi. Tháng 5/2020, bà xã Huỳnh Nhật Hoa trút hơi thở cuối cùng để lại cho ông nỗi đau đớn khôn nguôi.

Sự ra đi của người vợ yêu thương khiến ngôi sao Thiên long bát bộ suy sụp. Trong suốt thời gian lo tang lễ, Huỳnh Nhật Hoa sụt cân, tinh thần mệt mỏi và thậm chí bật khóc nhiều lần bên bạn thân Miêu Kiều Vỹ.

Trong bức thư tay gửi tặng vợ trước khi đưa bà về nơi an nghỉ cuối cùng, tài tử họ Huỳnh đau buồn viết:  "Cưới được em là thành tựu lớn nhất cuộc đời anh. Mong em đừng lo cho anh, ông già cô độc này. Anh sẽ thật mạnh mẽ sống tiếp quãng đời còn lại và lo cho con gái của chúng ta. Mãi yêu em!".

Huỳnh Nhật Hoa cũng hứa với vợ sẽ không đi thêm bước nữa, mà ở vậy một mình cho đến khi gặp bà nơi chín suối.

U uất, suýt tự tử, cuộc sống của Kiều Phong Thiên long bát bộ hiện ra sao? - Ảnh 6.

Sự ra đi của vợ khiến Huỳnh Nhật Hoa và con gái vô cùng đau đớn.

Cuộc sống sau khi vợ qua đời

Sau khi vợ qua đời, Huỳnh Nhật Hoa từng phải đi gặp bác sĩ tâm lý. Cú sốc mất vợ khiến ông bị trầm cảm nhẹ. Thời gian đầu, nam diễn viên luôn sống trong những ký ức về vợ. Vì quá đau buồn, ông nhốt mình trong nhà, cả ngày chỉ ngần ngơ hút thuốc rồi ngắm di ảnh vợ.

Cũng có lúc nghĩ quẩn, ông lặng lẽ vào nhà tắm, định kết liễu cuộc đời. "Tôi dường như chết lặng, không còn mục tiêu và niềm vui trong cuộc sống. Cuối cùng tôi cũng hiểu vì sao nhiều người lựa chọn tự tử sau khi bạn đời ra đi. Tôi thực sự đã nghĩ đến cái chết", tài tử họ Huỳnh tâm sự.

Nhưng rồi khi đó, ông chợt nhớ đến mẹ và con gái. "Vợ đã dặn dò tôi, làm sao tôi có thể bỏ đi được", Huỳnh Nhật Hoa chia sẻ về khoảnh khắc khiến ông sực tỉnh sau cơn mê.

Theo lời khuyên của bác sĩ, Huỳnh Nhật Hoa theo dõi và tiến hành điều trị bệnh theo liệu trình. Con gái nam diễn viên và bạn thân Miêu Kiều Vỹ cũng tìm cách kéo ông ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực. 

Họ đưa ông ra ngoài ăn uống, tham gia các hoạt động vui vẻ. Miêu Kiều Vỹ thường xuyên rủ Huỳnh Nhật Hoa đi đá bóng hoặc đến nhà ăn cơm. 

"Mỗi ngày tôi đọc kinh cầu nguyện cho vợ hai lần rồi cùng con gái đi lướt sóng hoặc đến lớp làm nến. Buổi tối, tôi thường đến nhà Miêu Kiều Vỹ ăn cơm. Đêm về, ngắm di ảnh vợ rồi ngủ", ngôi sao Thiên long bát bộ kể.

U uất, suýt tự tử, cuộc sống của Kiều Phong Thiên long bát bộ hiện ra sao? - Ảnh 7.

Huỳnh Nhật Hoa tìm được nguồn vui mới khi theo con gái học làm nến.

U uất, suýt tự tử, cuộc sống của Kiều Phong Thiên long bát bộ hiện ra sao? - Ảnh 8.

Tài tử họ Huỳnh hiện làm nến rất giỏi và say mệ công việc này.

Nhờ đó, Huỳnh Nhật Hoa dần vượt qua được những ngày đen tối. Gần 1 năm sau khi vợ mất, nam diễn viên đã vực lại được tinh thần, sống vui vẻ và tích cực hơn.

Hiện tại, tài tử họ Huỳnh đã tìm được nguồn vui mới là làm nến. Nữ diễn viên Huỳnh Chỉ Tình - con gái Huỳnh Nhật Hoa chia sẻ cha cô rất say mê công việc này và làm nến cực giỏi. 

Được biết mỗi ngày, Huỳnh Nhật Hoa có thể làm ra rất nhiều sản phẩm. Ngoài mang đi tặng bạn bè hoặc bày bán ở hội chợ, ngôi sao 60 tuổi còn bày nên trước linh vị của vợ, mong có có thể ngắm nhìn các tác phẩm của ông.

Ngoài ra gần đây, Huỳnh Nhật Hoa còn tham gia thêm các môn thể thao như leo núi, đã bóng. Những hoạt động này giúp ông vơi bớt nỗi buồn khi không còn vợ ở bên.

U uất, suýt tự tử, cuộc sống của Kiều Phong Thiên long bát bộ hiện ra sao? - Ảnh 9.
U uất, suýt tự tử, cuộc sống của Kiều Phong Thiên long bát bộ hiện ra sao? - Ảnh 10.

Sau khi vợ qua đời, Huỳnh Nhật Hoa tích cực tham gia các hoạt động thể thao để vơi bớt nỗi cô đơn.

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất, xem tin sao việt nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên