TP HCM: Trường Hermann Gmeiner mong khép lại sự việc “giám thị yêu cầu nam sinh lột đồ”

Đặng Trinh |

Bà Võ Thị Lan Hương, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Hermann Gmeiner (quận Gò Vấp), cho biết thầy giám thị đã xin nghỉ việc, nhà trường xin khép lại sự việc để học sinh và thầy cô yên tâm học tập, giảng dạy.

Bà bà Võ Thị Lan Hương cũng cho biết thêm trong chiều hôm qua (17-4), thầy giám thị đã gặp gỡ và xin lỗi học sinh, phụ huynh bởi hành động nóng vội của mình khi xử lý vi phạm của học trò. Còn học sinh cũng xin lỗi vì những vi phạm của mình. Thầy giám thị đã bàn giao công việc và xin nghỉ làm tại trường sau sự việc nói trên.

Chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Hương nói thêm để tránh những khủng hoảng về tâm lý của 8 học sinh, nhà trường mời chuyên gia tâm lý trò chuyện với các em. Sau khi chuyên gia tâm lý nói chuyện với học sinh, các em có bày tỏ nguyện vọng muốn được gặp riêng thầy giám thị. "Nhà trường cũng đã tạo không gian riêng để thầy và trò gặp nhau. Khi ra về, cả thầy và trò đều mắt đỏ hoe"- bà Hương chia sẻ.

Cũng theo Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Hermann Gmeiner , nhà trường đã chia sẻ công khai sự việc trước toàn thể học sinh vào sáng hôm qua (17-4) để các em học sinh hiểu. Đây là sự việc cần rút kinh nghiệm trong thời gian tới, học sinh cần ý thức hơn trong sinh hoạt, học tập và giáo viên cần bình tĩnh, xử lý tình huống cần chuyên môn và phù hợp với môi trường giáo dục. Bà Võ Thị Lan Hương bày tỏ, thầy giám thị cũng đã nghỉ, nhà trường cũng đã làm tất cả để mọi việc ổn thỏa nhất có thể nên mong muốn xin khép lại sự việc để các em học sinh và thầy cô yên tâm giảng dạy, tập trung cho kỳ thi học kỳ II.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trên các diễn đàn học sinh tại TP HCM liên tục chia sẻ thông tin giám thị khi kiểm tra đột xuất học sinh nam đã yêu cầu các học sinh này lột hết đồ trên người. Sự việc xảy ra ở Trường Hermann Gmenier (quận Gò Vấp). Theo bà Võ Thị Lan Hương, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Hermann Gmenier, sự việc xảy ra vào ngày 12-4. Cụ thể, vào ngày 12-4, thầy giám thị được báo là có một số em mang thuốc lá điện tử vào bán nên thầy có đến lớp mời 3 em lớp 10, 5 em lớp 11 ra kiểm tra cặp. Thực tế đây là những em vi phạm liên tục thời gian qua. Thầy giám thị sau đó có nhờ một em học sinh trong ban thi đua trực tiếp kiểm tra và thầy đi ra ngoài, sau khi khám cặp không có, các em học sinh tự động lột đồ để chứng minh.

Ngay khi phát hiện sự việc, nhà trường đã cho giám thị trên làm tường trình, lập biên bản. Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hermann Gmenier cho biết hiện thầy giám thị đã xin nghỉ việc luôn sau sự việc. "Đây là sự cố đáng tiếc, tiếc cho một giáo viên còn trẻ mới ra trường, còn chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên quan điểm của nhà trường cũng là không che giấu. Chúng tôi xin lỗi học sinh, phụ huynh mặc dù các phụ huynh đứng ra xin cho thầy ở lại vì phụ huynh cũng hiểu bản thân các con chưa ngoan nên mới xảy ra sự việc trên"- bà Hương nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại