TP HCM bán rau có mã vạch QR

Khắc Thành |

Người tiêu dùng có thể sử dụng các ứng dụng quét mã vạch QR trên điện thoại thông minh để truy xuất nguồn gốc về sản phẩm.

Sáng 16/1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM tổ chức họp báo công bố triển khai mô hình kiểm tra nguồn gốc rau an toàn bằng công nghệ.

Mô hình này được triển khai trên cơ sở biên bản ký kết thỏa thuận giữa UBND TP HCM và CLB nông nghiệp công nghệ cao (DAA). Mô hình được thực hiện từ tháng 5/2016, bắt đầu từ việc khảo sát, thu thập thông tin dữ liệu... Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đóng vai trò tham mưu cho UBND TP thực hiện kế hoạch.

Hai hợp tác xã nông nghiệp Phú Lộc và Phước An được lựa chọn để thực hiện thí điểm mô hình. Các HTX này nhận hệ thống in mã vạch và thực hiện in, dán tem có chứa mã vạch, thông tin về sản phẩm lên bao bì trước khi xuất ra thị trường.

TP HCM bán rau có mã vạch QR - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP thử nghiệm dùng điện thoại kiểm tra thông tin sản phẩm.

Sản phẩm rau củ quả có có dán tem truy xuất nguồn gốc được bán tại các hệ thống siêu thị lớn như Co.op Mart, BigC, AEON... Người tiêu dùng có thể sử dụng các ứng dụng quét mã vạch QR trên điện thoại thông minh để truy xuất nguồn gốc về sản phẩm. Đồng thời, thiết bị quét mã vạch cũng được lắp đặt tại các điểm bán hàng để người dân tiện sử dụng.

Dự kiến ngày 18/1 tới, sản phẩm rau có dán tem truy xuất nguồn gốc bắt đầu được bày bán tại các siêu thị tham gia chương trình.

Mô hình sẽ được triển khai theo 2 giai đoạn: giai đoạn 1 (từ tháng 1 – hết tháng 3/2017) tại HTX Phước An, Phú Lộc và Công ty CP Kỹ thuật Việt - Veetek Farm (huyện Củ Chi); giai đoạn 2 (tháng 4 - hết năm 2017) sẽ mở rộng ra tất cả các đơn vị sản xuất, kinh doanh rau đạt tiêu chuẩn VietGAP trên địa bàn TP HCM.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại