Top 10 bộ giáp siêu bá đạo nhất, ngầu nhất của các Iron Man trong Đa Vũ Trụ (P.1)

Yasha |

Hãy cùng điểm qua 10 bộ giáp cực ngầu và siêu bá đạo nhất của tất cả Iron Man trong đa vũ trụ nhé.

Là trụ cột của Avengers , thiên tài, tỉ phú, nhà từ thiện, dân chơi Tony Stark nổi tiếng với tài năng chế tạo hàng loạt những bộ giáp Iron Man vô cùng quyền năng xuyên suốt sự nghiệp của mình. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 10 bộ giáp cực ngầu và siêu bá đạo nhất của tất cả Iron Man trong đa vũ trụ nhé.

1. Bộ giáp Iron Herald - sứ giả quyền năng của Galactus

Trong tập 22 của series phim hoạt hình Avengers Assemble với tên gọi Guardians and Space Knights, khán giả được chứng kiến một bộ giáp hoàn toàn mới của Tony Stark. 

Khi Kẻ Ăn Hành Tinh Galactus đến Trái Đất, Tony đã chấp nhận trở thành sứ giả tạm thời của thực thể này để dẫn ông ta đến một hành tinh mới không có người ở. Galactus đồng ý và ban cho Tony sức mạnh Power Cosmic giúp anh có thể tìm kiếm nguồn năng lượng mới cho ông.

Top 10 bộ giáp siêu bá đạo nhất, ngầu nhất của các Iron Man trong Đa Vũ Trụ (P.1) - Ảnh 1.

Sau một hồi, cuối cùng Tony cũng tìm thấy một hành tinh nằm dưới sự bảo hộ của Guardians of the Galaxy , những người đang hợp sức cùng Avengers để tìm kiếm anh. Một cuộc xô xát giữa Guardians of the Galaxy với sứ giả của Galactus Iron Man nổ ra, khiến những Guardians quyết định ra tay không khoan nhượng với Iron Man, nhưng đã bị ngăn chặn bởi những Avengers.

2. Sorcerer Armor - sự kết hợp của công nghệ và ma thuật (Earth-9810)

Trong tập truyện What If? #113, Tony Stark trở thành Phù thuỷ Tối thượng thay cho Stephen Strange . Ở vũ trụ này, Tony đã chế tạo một bộ giáp mới nhằm ngăn chặn dã tâm xâm chiến Trái Đất của Dormammu .

Top 10 bộ giáp siêu bá đạo nhất, ngầu nhất của các Iron Man trong Đa Vũ Trụ (P.1) - Ảnh 2.

Sau khi hoàn thành bộ giáp, Tony du hành đến Chiều không gian Tối để yêu cầu Dormammu đầu hàng, tuy nhiên Dormammu không chịu, khiến anh buộc phải triệu hồi bộ giáp để tấn công hắn. Tony gần như áp đảo Dormammu cho đến khi anh bị hắn khắc chế bằng cách tháo toàn bộ bộ giáp ra.

Nếu như Dr. Strange thường phải hô thần chú để thi triển ma thuật, thì bộ giáp Phù thủy Tối thượng có thể làm phép ngay mà không cần thần chú. Hệ thống động cơ lẫn Repulsor Beam được tăng cường sức mạnh bằng ma thuật, trong khi ma thuật được gia cố bằng động cơ đảo chiều bên trong bộ giáp. Ngoài ra, bộ giáp này còn có thể du hành qua Đa vũ trụ.

3. Ziran Armor - bộ giáp làm từ giáp của một Celestial

Bộ giáp Celestial này thuộc quyền sở hữu của Tony Stark ở một vũ trụ khác, xuất hiện trong tập truyện What If? Newer Fantastic Four . 

Lấy bối cảnh khi Fantastic Four cũ không còn ở Trái Đất, Ghost Rider , Hulk , Spider-Man và Wolverine buộc phải thành lập một Fantastic Four mới. Với việc Ghost Rider bay màu sau cái búng tay của Thanos , tập truyện này đánh dấu lần gia nhập Fantastic Four của Iron Man.

Chứng kiến Ziran the Tester - một Celestial qua đời sau khi chiến đấu với Thanos cùng Găng Tay Vô Cực của hắn, Iron Man đã nhờ Hulk mang một phần bộ giáp của thực thể này trở lại trụ sở của Fantastic Four để nghiên cứu cùng Bruce Banner . 

Sau khi phát hiện ra rằng bộ giáp Celestial này có thể hoạt động và thay đổi bề ngoài theo ý muốn của người dùng, Iron Man đã biến nó thành một bộ giáp Thanos Buster mới cứng.

Top 10 bộ giáp siêu bá đạo nhất, ngầu nhất của các Iron Man trong Đa Vũ Trụ (P.1) - Ảnh 3.

Để khắc phục điểm yếu của Celestial cũ, bộ giáp Celestial của Tony được kết nối với Negative Zone để hấp thụ sức mạnh từ chiều không gian này. Với sức mạnh của bộ giáp, Tony Stark có thể dễ dàng hạ gục 1 Thanos không găng, và mặc dù không thể chống lại Thanos có găng thì anh vẫn có thể đánh ngã hắn khi hắn đứng trong trường bảo vệ được tạo nên bởi Găng Tay Vô Cực.

4. Model-Prime Armor phiên bản Doctor Doom trong Infamous Iron Man

Sau cuộc nội chiến siêu anh hùng lần thứ hai trong vũ trụ Marvel Civil War II, Tony Stark đã bị Carol Danvers đánh đến nỗi bất tỉnh. 

Với một thế giới thiếu vắng Iron Man, Doctor Doom - kẻ thù không đội trời chung của Fantastic Four - đã quyết định lấy mẫu thiết kế Model-Prime Armor (Model 51) của Tony, cải tiến nó rồi trở thành Iron Man mới có tên là Infamous Iron Man trong một thời gian dài.

Top 10 bộ giáp siêu bá đạo nhất, ngầu nhất của các Iron Man trong Đa Vũ Trụ (P.1) - Ảnh 4.

Về mặt cơ bản, Model-Prime vốn liên kết với khớp thần kinh của người dùng, được tích hợp công nghệ nano, có thể tùy biến hình dạng nhằm tạo nên nhiều loại vũ khí nhằm phù hợp hơn với các dạng chiến thuật khác nhau như kiếm, súng tia năng lượng, đại bác; có thể tự phục hồi khi bị hư hại; tàng hình. Khi không sử dụng, Tony có thể thu nó vào vòng đeo tay.

Top 10 bộ giáp siêu bá đạo nhất, ngầu nhất của các Iron Man trong Đa Vũ Trụ (P.1) - Ảnh 5.

Khi về tay Doom, hắn không chỉ thay đổi vẻ ngoài của bộ giáp này sao cho ngầu hơn, mà hắn còn nâng cấp thêm nhiều vũ khí cho nó, cũng như cường hóa nó bằng ma thuật bóng tối.

5. Iron Man 2099 - bộ giáp quyền năng đến từ tương lai

Series phim hoạt hình 3D Iron Man: Armored Adventures là bộ phim xoay quanh sự nghiệp siêu anh hùng của một Tony Stark trẻ tuổi. Trong mùa thứ 2 của series này, Tony đã gặp người cháu trai đến từ tương lai Andros Stark. Andros là Iron Man 2099, anh ta trở lại quá khứ để... 

giết ông mình, bởi trong tương lai của Andros, Tony đã tạo ra chủng virus siêu thông minh Vortex, gián tiếp dẫn đến việc A.I. này tiêu diệt toàn bộ nhân loại trên Trái Đất.

Top 10 bộ giáp siêu bá đạo nhất, ngầu nhất của các Iron Man trong Đa Vũ Trụ (P.1) - Ảnh 7.

Theo Andros, bộ giáp Mark II của Tony đối với Iron Man 2099 chỉ là chiếc máy tính cầm tay so với một siêu máy tính. Ngoài khả năng du hành thời gian, bộ giáp Iron Man 2099 của Andros còn khả năng teleport. Bên cạnh đó, hệ điều hành của Iron Man 2099 là Extremis 16.5 đến từ tương lai, vượt xa so với Extremis... 1.0 của Tony.

Tia Repulsor bắn ra từ tay của Hyperpulse Mark IX có thể được chuyển hoá thành khối năng lượng cầm tay, giúp Iron Man 2099 có thể… ném nó như ném bóng tuyết để tiêu diệt kẻ thù như những quả tên lửa đuổi. 

Ngoài ra, bộ giáp này còn cải tiến Unibeam của Tony thành Ultrabeam - tia năng lượng có thể hạ gục cả một tàu chiến Hellicarrier cũng như những phi cơ của S.H.I.E.L.D.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại