10 bộ giáp siêu ngầu siêu bá đạo của Iron Man đến từ các vũ trụ song song

Stan |

Trụ cột của Avengers, thiên tài, tỉ phú, nhà từ thiện, dân chơi Tony Stark nổi tiếng với tài năng chế tạo hàng loạt những bộ giáp Iron Man vô cùng quyền năng xuyên suốt sự nghiệp của mình. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 10 bộ giáp cực ngầu và siêu bá đạo của những Iron Man đến từ những vũ trụ khác nhé.

1. Bộ giáp Iron Hammer - phiên bản kết hợp của Iron Man và Thor

10 bộ giáp siêu ngầu siêu bá đạo của Iron Man đến từ các vũ trụ song song - Ảnh 1.

Trong sự kiện Infinity Wars gần đây, sau khi sở hữu được sáu Viên đá Vô cực, Gamora đã tạo ra một thế giới mới trong Soul Gem, nơi mà hai siêu anh hùng hợp lại làm một. Một trong số này là Iron Hammer, phiên bản hợp thể của Iron Man và Thor.

Cùng làm quen với tỉ phú công nghệ Sigurd Stark, gã đàn ông điển trai thứ 3 và giàu thứ 5 châu Âu. Trong một chuyến đi vào rừng, Sigurd đã bị những Hắc Tinh tấn công, nhưng lại được thần lùn Eitri cứu giúp.

Bị nguyền rằng không thể chế tạo ra vũ khí để tự cứu mình khỏi những Hắc Tinh, Eitri quyết tâm chế ra cho Sigurd một bộ giáp được tiếp năng lượng bằng những cổ tự rune. Nhằm chống lại Krimson Kurse, tay sai của Malekith, Eitri còn rèn cho Sigurd một cây búa giúp anh có thể tiếp năng lượng cho bộ giáp, cũng như cho bản thân anh.

2. Ziran - bộ giáp làm từ cơ thể của một Celestial

10 bộ giáp siêu ngầu siêu bá đạo của Iron Man đến từ các vũ trụ song song - Ảnh 2.

Bộ giáp Celestial của Tony Stark ở một vũ trụ khác xuất hiện trong tập truyện What If? Newer Fantastic Four khi mà Iron Man, Hulk, Spider-Man và Wolverine buộc phải thành lập một Fantastic Four mới. Chứng kiến một Celestial qua đời sau khi chiến đấu với Thanos cùng Găng tay Vô cực của hắn, Iron Man đã nhờ Hulk mang một phần bộ giáp của thực thể này trở lại trụ sở của Fantastic Four để nghiên cứu cùng Bruce Banner.

Sau khi phát hiện ra rằng bộ giáp Celestial này có thể thay đổi bề ngoài theo ý muốn, Iron Man biến nó thành một bộ giáp Thanos Buster mới cứng. Để khắc phục điểm yếu của Celestial cũ, bộ giáp Celestial của Tony được kết nối với Negative Zone hấp thụ sức mạnh từ chiều không gian này.

3. Bộ giáp Prometheum/Model CE1 - bộ giáp hiện đại của một Iron Man trẻ tuổi

10 bộ giáp siêu ngầu siêu bá đạo của Iron Man đến từ các vũ trụ song song - Ảnh 3.

Cuối sự kiện Onslaught Saga, những siêu anh hùng đồng loạt xông lên tấn công gã phản diện Onslaught, dẫn đến một vụ nổ kinh hoàng nuốt trọn mọi siêu anh hùng. Thế nhưng những siêu anh hùng không chết; họ sống trong một vũ trụ nhỏ do cậu bé dị nhân Franklin Richards tạo ra để cứu sống mọi người - nơi mà lịch sử của những siêu anh hùng đã vô tình bị thay đổi.

Trong vũ trụ này, Hulk chính là nguyên nhân dẫn đến việc Tony trở thành Iron Man, khi cuộc tấn công của Hulk đã khiến một mảnh đạn găm vào cơ thể anh. Việc này khiến Tony buộc phải trở lại cơ sở mà anh đã đóng cửa để khoác lên mình bộ giáp Prometheum nhằm chống lại Hulk.

Không chỉ có tia Repulsor có thể khiến Hulk bất tỉnh tạm thời, trường lực do Prometheum tạo ra có thể đẩy Hulk trong một cự ly dài. Ngoài ra, bộ giáp trở nên tàng hình khi cởi bỏ, cũng như có cơ chế tự sấy khô. Không những vậy, cơ chế tạo xung khúc xạ ánh sáng của Prometheum cũng có thể chặn được tia laser và dội lại kẻ thù của Tony.

4. Bộ giáp Iron Herald - sứ giả quyền năng của Galactus

10 bộ giáp siêu ngầu siêu bá đạo của Iron Man đến từ các vũ trụ song song - Ảnh 4.

Trong tập 22 của series phim hoạt hình Avengers Assemble với tên gọi Guardians and Space Knights, khán giả được chứng kiến một bộ giáp hoàn toàn mới của Tony Stark. Khi Kẻ Ăn Hành Tinh Galactus đến Trái Đất, Tony đã chấp nhận trở thành sứ giả tạm thời của thực thể này để dẫn ông ta đến một hành tinh mới không có người ở. Galactus đồng ý và ban cho Tony sức mạnh Power Cosmic giúp anh có thể tìm kiếm nguồn năng lượng mới cho ông.

Sau một hồi, cuối cùng Tony cũng tìm thấy một hành tinh nằm dưới sự bảo hộ của Guardians of the Galaxy, những người đang hợp sức cùng Avengers để tìm kiếm anh. Một cuộc xô xát giữa Guardians of the Galaxy với sứ giả của Galactus Iron Man nổ ra, khiến những Guardians quyết định ra tay không khoan nhượng với Iron Man, nhưng đã bị ngăn chặn bởi những Avengers.

5. Bộ giáp Phù Thủy Tối Thượng - sự kết hợp của công nghệ và ma thuật

10 bộ giáp siêu ngầu siêu bá đạo của Iron Man đến từ các vũ trụ song song - Ảnh 5.

Trong tập truyện What If? #113, Tony Stark trở thành Phù thuỷ Tối thượng thay cho Stephen Strange. Ở vũ trụ này, Tony đã chế tạo một bộ giáp mới nhằm ngăn chặn dã tâm xâm chiến Trái Đất của Dormammu.

Sau khi hoàn thành bộ giáp, Tony du hành đến Chiều không gian Tối để yêu cầu Dormammu đầu hàng, tuy nhiên Dormammu không chịu, khiến anh buộc phải triệu hồi bộ giáp để tấn công hắn. Tony gần như áp đảo Dormammu cho đến khi anh bị hắn khắc chế bằng cách tháo toàn bộ bộ giáp ra.

Nếu như Dr. Strange thường phải hô thần chú để thi triển ma thuật, thì bộ giáp Phù thủy Tối thượng có thể làm phép ngay mà không cần thần chú. Hệ thống động cơ lẫn Repulsor Beam được tăng cường sức mạnh bằng ma thuật, trong khi ma thuật được gia cố bằng động cơ đảo chiều bên trong bộ giáp. Ngoài ra, bộ giáp này còn có thể du hành qua Đa vũ trụ.

6. Iron Man 2099 - bộ giáp quyền năng đến từ tương lai

10 bộ giáp siêu ngầu siêu bá đạo của Iron Man đến từ các vũ trụ song song - Ảnh 6.

Series phim hoạt hình 3D Iron Man: Armored Adventures là bộ phim xoay quanh sự nghiệp siêu anh hùng của một Tony Stark trẻ tuổi. Trong mùa thứ 2 của series này, Tony đã gặp người cháu trai đến từ tương lai Andros Stark. Andros là Iron Man 2099, anh ta trở lại quá khứ để... giết ông mình, bởi trong tương lai của Andros, Tony đã tạo ra chủng virus siêu thông minh Vortex, gián tiếp dẫn đến việc A.I. này tiêu diệt toàn bộ nhân loại trên Trái Đất.

Theo Andros, bộ giáp Mark II của Tony đối với Iron Man 2099 chỉ là chiếc máy tính cầm tay so với một siêu máy tính. Ngoài khả năng du hành thời gian, bộ giáp Iron Man 2099 của Andros còn khả năng teleport. Bên cạnh đó, hệ điều hành của Iron Man 2099 là Extremis 16.5 đến từ tương lai, vượt xa so với Extremis... 1.0 của Tony.

Tia Repulsor bắn ra từ tay của Hyperpulse Mark IX có thể được chuyển hoá thành khối năng lượng cầm tay, giúp Iron Man 2099 có thể… ném nó như ném bóng tuyết để tiêu diệt kẻ thù như những quả tên lửa đuổi. Ngoài ra, bộ giáp này còn cải tiến Unibeam của Tony thành Ultrabeam - tia năng lượng có thể hạ gục cả một tàu chiến Hellicarrier cũng như những phi cơ của S.H.I.E.L.D.

7. Bộ giáp Iron Man 2020 của Iron Man đánh thuê

10 bộ giáp siêu ngầu siêu bá đạo của Iron Man đến từ các vũ trụ song song - Ảnh 7.

Xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện của siêu anh hùng Machine Man từ những năm 80 của thế kỷ trước, Arno Stark được cho là là con trai của Morgan Stark, anh em họ của Tony và là chủ của tập đoàn Stark. Trái ngược với người chú siêu anh hùng của mình, Arno Stark vốn là một Iron Man đánh thuê và còn sẵn sàng giết người để hoàn thành nhiệm vụ.

Tony Stark khi này đã lấy một nhân dạng khác với tên gọi Howard, trở thành trợ lý của Marcus Wellington, đối thủ của Arno. Biết rằng Marcus là một kẻ nguy hiểm, Tony đã âm thầm giúp đỡ Arno hạ gục hắn và khiến anh trở thành một siêu anh hùng chứ không còn là Iron Man đánh thuê như trước.

8. Bộ giáp Lord Iron của thời Trung Cổ

10 bộ giáp siêu ngầu siêu bá đạo của Iron Man đến từ các vũ trụ song song - Ảnh 8.

Marvel 1602 là bộ truyện kể về việc Captain America trở lại quá khứ, dẫn đến việc tạo ra một dòng thời gian mới nơi mà những siêu anh hùng xuất hiện nhiều thế kỷ trước thế giới thực khoảng 400 năm.

Ở vũ trụ này, Anthony Stark đã bị bắt cóc bởi David Banner (Hulk của vũ trụ này) và bị tra tấn cho đến khi ông chế tạo ra một bộ giáp được tiếp nhiên liệu bởi điện, rồi được giao nhiệm vụ truy đuổi David Banner. Sau cuộc chiến với Hulk, ông đã ở lại châu Mỹ để lập nghiệp cùng người trợ tá của mình là Rupert Rhodes.

9. Bộ giáp Iron Man 3030 của Rhodey Stark, hậu duệ của Tony Stark

10 bộ giáp siêu ngầu siêu bá đạo của Iron Man đến từ các vũ trụ song song - Ảnh 9.

Trong tập truyện Avengers #24.NOW, Marvel giới thiệu đến độc giả một phiên bản Iron Man đến từ tương lai tên là Rhodey Stark, hậu duệ của Tony Stark, người trở lại quá khứ để giúp đỡ những Avengers ngăn chặn một vụ va chạm giữa một hành tinh và Trái Đất.

Nhờ sự giúp sức của Iron Man 3030 trong việc xây dựng cỗ máy Garden để đẩy lui hành tinh kia, Avengers đã thành công trong việc cứu thế giới. Không chỉ hack được bộ giáp của tổ tiên mình một cách dễ dàng, bộ giáp Iron Man 3030 của Rhodey còn có thể phân thân làm nhiều bản thể khác nhau cùng một lúc để hỗ trợ trong việc xây dựng.

10. Bộ giáp Iron Man của miền viễn Tây

10 bộ giáp siêu ngầu siêu bá đạo của Iron Man đến từ các vũ trụ song song - Ảnh 10.

Trong sự kiện Secret Wars, Marvel giới thiệu đến độc giả một thực tại lấy bối cảnh năm 1872 ở miền viễn Tây nước Mỹ.

Tony Stark trong thực tại này là một nhà phát minh nghiện rượu, cộng sự của cảnh sát trưởng Steve Rogers. Anh quyết định trở lại hành hiệp sau cái chết của Rogers dưới tay Bullseye, với bộ giáp Iron Man chạy bằng hơi nước nhưng không kém phần hiện đại, với những khả năng y hệt như những bộ giáp Iron Man của thế kỷ 21. Sau đó, anh kết hợp cùng cảnh sát trưởng mới Red Wolf để lật đổ thị trưởng Wilson Fisk.

theo Helino

Đọc thêm về:

  Đọc tin mới, xem điểm chuẩn đại học 2019 nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên