Avengers: Endgame - Chiến rìu Stormbreaker của Thor sẽ có hình dáng thế nào nếu như không dùng tay của Groot?

Yasha |

Như các bạn đã biết, Stormbreaker - cây rìu - búa của Thor là 1 trong những vũ khí mạnh nhất trong MCU, là vũ khí thần thánh mà Thor dùng để chống lại Thanos trong suốt 2 phần phim Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame. Không chỉ nổi bật bởi sức mạnh vô địch ẩn chứa bên trong, Stormbreaker còn gây tò mò bởi thiết kế vô cùng độc đáo của nó.

Vậy, thiết kế của Stormbreaker trong Avengers: Endgame sẽ thay đổi thế nào nếu như cán của cây búa không phải là cánh tay của Groot? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Theo như hình dáng, Stormbreaker của MCU có phần giống với chiếc rìu Jarnbjorn trong comics nhất. Jarnbjorn vốn là cây rìu được rèn bởi tộc Dwarves, là vũ khí chính của Thor hồi trẻ khi anh chưa thể nhấc được Mjolnir vào thời điểm đó (thế kỷ thứ 9). 

Với nó, Thor đã trảm sát vô vàn kẻ thù trên Trái Đất, như Người Khổng Lồ Băng, Troll, rồng và thậm chí là Apocalypse với giáp Celestial. Trong Uncanny Avengers (2012) #6, để trả thù, Thor đã cố ý để Apocalypse khiến anh bị thương bởi cây rìu. Được ban phước bởi máu của Thor, cây rìu đã có đủ sức mạnh để xẻ đôi bộ giáp Celestial của Apocalypse khiến hắn ta trọng thương.

Avengers: Endgame - Chiến rìu Stormbreaker của Thor sẽ có hình dáng thế nào nếu như không dùng tay của Groot? - Ảnh 1.

Thor từng dùng nó để đối đầu với Apocalypse

Sau này, Malekith đã dùng chính cây rìu này để đoạt đi cánh tay trái của Thor, khiến anh buộc phải thay thế tay của mình bằng 1 cánh tay giả làm bằng Uru màu đen, được chế tạo bởi người lùn.

Avengers: Endgame - Chiến rìu Stormbreaker của Thor sẽ có hình dáng thế nào nếu như không dùng tay của Groot? - Ảnh 2.

Thor bị Malekith chặt tay bằng Jarnbjorn

Có 1 điều hơi khác biệt, đó là Stormbreaker của MCU hoàn toàn không giống với phiên bản cùng tên của nó ở trong comics, mà lại vốn giống với chiếc búa Ultimate Mjolnir của Thor tại vũ trụ Ultimate hơn. 

Trong comics, Ultimate Mjolnir vốn là 1 cây búa nhân tạo. Ultimate Mjolnir vốn được thiết kế & chế tạo bởi những nhà khoa học châu Âu trong chương trình siêu chiến binh của họ tại đây. Vốn được coi như thiết bị năng lượng di động, Ultimate Mjolnir là cỗ máy có động cơ dịch chuyển bốn chiều có thể điều khiển thời tiết và ion hóa môi trường, nôm na là có thể tạo ra sấm sét.

Cây búa này được Thor của vũ trụ Ultimate sử dụng một thời gian dài & bị Hyperion của Supremeverse ném đi trong series ULTIMATE POWER, và sau này nằm trong tay War Thor - Volstagg cho đến khi bị bóp vụn. 

Một phiên bản khác của Ultimate Mjolnir được chế tạo bởi Tony Stark sau đó đã được trao cho Thor sau sự sụp đổ của Asgard, sau khi Thor nhường lại cây búa Mjolnir gốc lại cho con trai anh Modi bên trong Cây Thế Giới Yggdrasil.

Avengers: Endgame - Chiến rìu Stormbreaker của Thor sẽ có hình dáng thế nào nếu như không dùng tay của Groot? - Ảnh 3.

Ultimate Mjolnir trong tay của War Thor

Vậy với góc nhìn ở trong MCU thì sao?

Theo cuốn sách The Road to Marvel's Avengers: Endgame , artwork của Stormbreaker đã được tiết lộ và được đăng tải trên Reddit. Đây chính là hình dáng thật sự của cây rìu, khi nó được gắn vào cái cán gốc bằng kim loại mà Eitri đã chế tạo tại lò rèn Nidavellir. Và dĩ nhiên là ngầu gấp đôi so với phiên-bản-cán-gỗ của hiện tại.

Thật đáng tiếc khi Eitri lại không kịp tìm ra cái cán trước khi Groot quyết định hi sinh 1 phần cơ thể để cứu mạng Thor, khi thiết kế này hoàn toàn có thể trở thành 1 trong những sản phẩm hoàn hảo nhất mà Eitri từng chế tạo. 

Phải chăng, điều này gợi nhớ đến thần thoại Bắc Âu, khi Loki phá bĩnh công việc của anh em Brokkr - Sindri, khiến cái cán của Mjolnir ngắn hơn hẳn so với dự kiến. Vũ khí mạnh nhất, lại hóa ra là 1 thứ vũ khí không hề hoàn mỹ.

Avengers: Endgame - Chiến rìu Stormbreaker của Thor sẽ có hình dáng thế nào nếu như không dùng tay của Groot? - Ảnh 5.

Thiết kế của Stormbreaker nguyên bản nếu không dùng tay của Groot làm cán

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại