Tống tiền đại gia bất động sản bằng hình ảnh thác loạn tập thể, kiều nữ trả giá đắt

Ninh Cơ |

Gửi nhiều hình ảnh, clip thác loạn cho đối tác, người thân của người tình cũ là Tổng giám đốc công ty hoạt động về lĩnh vực xây dựng và bất động sản để tống tiền, Đoàn Phương Anh nhận 9 năm tù.

Ngày 8-9, TAND TP Hà Nội tuyên phạt sơ thẩm 9 năm tù đối với Đoàn Phương Anh (SN 1988, trú tại Long Biên, Hà Nội) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Tống tiền đại gia bất động sản bằng hình ảnh thác loạn tập thể, kiều nữ trả giá đắt - Ảnh 1.

Đoàn Phương Anh tại phiên toà

Theo cáo trạng, tháng 10-2017, Phương Anh có quan hệ tình cảm với anh P.N.A. (SN 1985, tổng giám đốc một công ty hoạt động về lĩnh vực xây dựng và bất động sản). Đầu năm 2018, doanh nhân này ly hôn vợ rồi thuê căn hộ trong khu đô thị Times City để chung sống với Phương Anh.

Từ khi về ở cùng nhau, anh N.A. và Phương Anh được cho là nhiều lần quan hệ tình dục tập thể với một số người khác. Bên cạnh đó, nữ bị can hay ghen tuông, còn N.A. thì có lời lẽ xúc phạm và hành hung Phương Anh.

Ngày 13-2-2021, N.A. muốn chấm dứt mối quan hệ với Phương Anh nên chuyển đến nơi ở khác. Phương Anh đã nhờ nhiều người can thiệp níu giữ tình cảm nhưng bất thành. Sau đó, Phương Anh đã yêu cầu người tình phải bồi thường tinh thần, thể chất thì mới đồng ý chia tay.

Cáo trạng cáo buộc ngày 19-2-2021, Phương Anh cùng anh N.A. lập biên bản thỏa thuận thể hiện Tổng giám đốc sẽ mua cho cô ta một căn hộ trong Times City trị giá khoảng 5 tỉ đồng, mở cửa hàng thời trang trị giá 1 tỉ đồng và lập sổ tiết kiệm 2 tỉ đồng. Ngoài ra, trong thời gian chờ thực hiện cam kết trên, anh N.A. phải trả tiền thuê nhà 15 triệu đồng mỗi tháng, chu cấp chi phí sinh hoạt định kỳ cho Phương Anh. Đổi lại, nữ bị can 34 tuổi không được làm phiền đối phương.

Giữa năm 2021, hoạt động kinh doanh gặp khó khăn do Covid-19 nên anh N.A. chưa thể thực hiện bản thỏa thuận. Sau đó, N.A. cắt liên lạc với Phương Anh do không muốn bị cô này làm phiền, ảnh hưởng đến việc làm ăn.

Đầu tháng 5-2021, chị V.T.H. (vợ một người đàn ông từng quan hệ tình dục tập thể với Phương Anh và anh N.A.) phát hiện trong điện thoại của chồng lưu nhiều hình ảnh, tin nhắn về những lần thác loạn . Sau đó, chị H. đã gửi những nội dung này, trong đó có nhiều ảnh nhạy cảm của anh N.A. cho Phương Anh.

VKS xác định do muốn gặp anh N.A., Phương Anh đã gửi những hình ảnh nhạy cảm trên gửi cho vị tổng giám đốc nhằm uy hiếp, buộc nạn nhân liên lạc lại. Sợ bị tung ảnh "nóng", anh N.A. hẹn gặp Phương Anh, hứa đưa cho bị can hơn 750 triệu đồng.

Sau cuộc gặp này, anh N.A. chưa chuyển tiền và cắt liên lạc nên Phương Anh đã gửi hình ảnh, tin nhắn nhạy cảm liên quan vị doanh nhân cho 5 người là bạn bè, đối tác của nạn nhân. Đầu tháng 10-2021, thấy anh N.A. vẫn không chuyển tiền, Phương Anh đã đề nghị nạn nhân phải đưa cho cô ta hơn 13,5 tỉ đồng, không cần mua nhà và mở cửa hàng.

Sau nhiều tháng bị uy hiếp, giữa tháng 10-2021, anh N.A. đã chuyển cho Phương Anh 250 triệu đồng và hẹn ngày 27-10-2021 gặp nhau để tiếp tục thỏa thuận. Tuy nhiên, hôm đó N.A. không đến nên Phương Anh đe dọa gửi ảnh "nóng" cho gia đình, bạn bè cùng các mối quan hệ làm ăn của nạn nhân.

Cáo trạng nêu ngày 2-11-2021, thấy Phương Anh liên tục đe dọa, anh N.A. đã đi cùng bị can đến chi nhánh một ngân hàng ở quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội). Tại đây, khi nạn nhân giao 400 triệu đồng cho Phương Anh thì bị lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đưa về trụ sở.

Trong quá trình điều tra, cuối tháng 5-2022, người thân của Phương Anh trả lại 650 triệu đồng cho anh N.A. Đến nay, bị hại không yêu cầu bị can bồi thường dân sự và đề nghị cơ quan tố tụng xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Phương Anh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại