Tổng thống Trump đã bắt đầu gói ghém đồ đạc, sẵn sàng rời Nhà Trắng

Kiệt Linh |

Một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bị luận tội lần thứ hai và chỉ còn chưa đầy một tuần trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức, Tổng thống sắp hết nhiệm kỳ hôm qua (14/1) đã bắt đầu dọn dẹp các bàn làm việc, gói ghém đồ đạc để chuẩn bị sẵn sàng rời Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong khi 20.000 thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia được điều động đến Washington để bảo vệ thủ đô trước lực lượng biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump trong những ngày sắp tới thì các nhân viên trong Nhà Trắng được nhìn thấy đang bắt đầu các hoạt động dọn đồ. Người ta đã thấy các nhân viên Nhà Trắng di chuyển một bức tượng nửa người của Tổng thống Abraham Lincoln ra khỏi Cánh Tây.

Các nhân viên Nhà Trắng không cho biết bức tượng đó có thuộc trong một bộ sưu tập lâu đời của Nhà Trắng hay không và nó được đưa đến đâu. Các nhân viên khác của Cánh Tây được nhìn thấy đang chuyển đồ đạc cá nhân ra khỏi các văn phòng.

Trợ lý của Tổng thống Trump – ông Peter Navarro được nhìn thấy đang mang một bức ảnh đóng khung ra khỏi Nhà Trắng hôm 13/1 bất chấp việc ông này khăng khăng khẳng định Tổng thống Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Trong khi bản thân ông Trump không thừa nhận đối thủ Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử nhưng ông này hôm 14/1 đã kêu gọi những người ủng hộ mình không có các hành động bạo lực. Ông Trump cũng hứa chuyển giao quyền lực một cách êm thấm cho người kế nhiệm Biden.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Bộ Tư pháp Mỹ đều phát đi cảnh báo về khả năng xảy ra những cuộc biểu tình vũ trang do lực lượng người ủng hộ ông Trump thực hiện trong thời gian trước thềm lễ nhậm chức của ông Biden vào ngày 20/1 tới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại