Tổng thống Putin tiết lộ số phận quân nhân Ukraine bị bắt trong vụ đụng độ trên Biển Đen

Thi Anh |

Nga đã bắt giữ 24 quân nhân Ukraine sau vụ đụng độ tại eo Kerch.

Trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo thường niên về số phận của các quân nhân Ukraine bị Nga bắt giữ sau vụ đụng độ giữa hai bên trên Biển Đen hôm 25/11, ông Putin cho biết: 

"Kiev đã điều những quân nhân ấy [tới đó] để chết. Và tôi thấy rằng những nhà cầm quyền đã không hài lòng khi không ai chết cả, bởi họ muốn một vài người trong số đó bỏ mạng. Nhưng may là chuyện đã không xảy ra như vậy. Hoạt động điều tra đang được tiến hành".

Tổng thống Nga nhấn mạnh: "Hành động gây hấn không bao giờ thành công mà chỉ khiến căng thẳng leo thang".

Ông Putin khẳng định, sở dĩ Ukraine có động thái như vậy là vì cuộc bầu cử Tổng thống sắp diễn ra và vì Tổng thống hiện thời của Ukraine muốn gia tăng tỷ lệ ủng hộ trước thềm bầu cử. Tuy nhiên, ông Putin nhận định: Điều đó không hề tốt mà chỉ làm tổn hại tới lợi ích của người dân và đất nước Ukraine.

"Đúng là ông ta [Poroshenko] đạt được một điều gì đó, nhưng ông ta đã phải hy sinh lợi ích của đất nước mình. Đó là một cách tồi tệ để tăng tỷ lệ ủng hộ".

Kết thúc câu trả lời, ông Putin cho biết: Tình trạng bất thường trong quan hệ Nga-Ukraine sẽ tiếp diễn vì những nhân vật mang tư tưởng bài Nga đang nắm quyền ở Kiev.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại