Điều gì khiến Tổng thống Putin ‘thao thức’ tới đêm khuya

Bảo Hà |

Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ hiện nhà lãnh đạo nước này có rất ít thời gian nghỉ ngơi vì phải xử lý một khối lượng công việc khổng lồ.

Kênh RT dẫn lời Người phát ngôn Dmitry Peskov đưa tin Tổng thống Putin phải tham gia nhiều cuộc họp quan trọng nhiều khi tổ chức bất ngờ, cũng như dành thời gian theo dõi lượng thông tin đồ sộ mà các quan chức chính phủ báo cáo lại.

“Trong những khoảng thời gian nghỉ ngơi nhiều khi đến tối muộn, Tổng thống vẫn cần phải xem các thông tin do bộ trưởng, người đứng đầu các ban và nhóm chuyên gia thuộc quản lý của chính quyền báo cáo”, ông Peskov lý giải.

Hiện Tổng thống Putin được cho là đang cật lực chuẩn bị cho cuộc họp báo thường niên tổ chức vào ngày 20/12 tới. Năm ngoái, số lượng phóng viên có mặt tại sự kiện này đã phá vỡ kỷ lục năm 2016, khi có tới 1.640 phóng viên đến từ nhiều nước trong đó có Mỹ, Đức, Nhật Bản, Pháp, Trung Quốc, Phần Lan… đăng ký tham dự.

Điều gì khiến Tổng thống Putin ‘thao thức’ tới đêm khuya - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong buổi họp báo thường niên. Ảnh: Sputnik

Các cuộc họp báo lớn hàng năm của Tổng thống Putin luôn thu hút sự quan tâm cao độ của giới truyền thông và dư luận quốc tế. Trong thời gian diễn ra những sự kiện như vậy, liên tục suốt mấy giờ đồng hồ, nguyên thủ quốc gia Nga trả lời những câu hỏi có tính thời sự do các nhà báo và người theo dõi trực tuyến đặt câu hỏi.

Độc giả đọc tin gốc tại đây

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại