Điện Kremlin tiết lộ điều Tổng thống Putin không thích trong cuộc họp báo thường niên

Thủy Thu |

"Điều này thật khó chịu và đáng tiếc",Thư ký báo chí Dmitry Peskov cho rằng, nếu tình trạng này xảy ra, nó sẽ gây ức chế cho Tổng thống Putin.

Theo hãng tin Sputnik, ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí Tổng thống Nga cho biết: "Tổng thống Putin không thích trả lời những câu hỏi lặp lại vấn đề".

Ông Peskov khẳng định, những trường hợp này đã từng xảy ra: "Đôi khi, Tổng thống rất chi tiết và logic trong việc giải thích các trường hợp và chủ đề nhất định nhưng vài phút sau đó một vấn đề tương tự lại được nêu ra".

Ông này nhấn mạnh: "Điều này chứng tỏ rằng, phóng viên đã không lắng nghe câu trả lời trước đó của nguyên thủ [TT Putin]. Điều này thật khó chịu và đáng tiếc. Tôi nghĩ rằng TT không thích tình trạng này. Nhưng mặt khác, ông rất kiên nhẫn để trả lời tất cả các câu hỏi".

Ngoài ra, Thư ký báo chí điện Kremlin cũng cho biết, Tổng thống Putin đã dành thời gian trong 3 ngày để chuẩn bị cho cuộc họp báo lớn nhất hàng năm này nhưng vẫn đảm bảo thời gian hoàn thành lịch trình công việc thường ngày.

"Các hoạt động thường nhật vẫn được tiến hành, như cuộc họp với Bộ trưởng quốc phòng, các cuộc họp khác cũng không bị trì hoãn", ông Peskov tiết lộ, trong cuộc họp báo năm nay, TT Putin sẽ giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến tình hình quốc tế, khu vực và mối quan hệ Nga-Mỹ.

Tính đến nay, cuộc họp báo năm 2008 của TT Putin giữ kỷ lục về độ dài thời gian - 4 giờ 40 phút với 106 câu hỏi được giải đáp. Năm 2017, cuộc họp báo kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ với 73 câu hỏi.

Cuộc họp báo năm nay được tổ chức tại Trung tâm Thương mại Thế giới ở Moscow, với 1.702 nhà báo tới tham dự.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại