Tôm chiên xù giòn rụm, chấm thêm một ít tương ớt thì ngon hết sảy

Linh Chi |

Món tôm chiên xù có vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm dai ngọt, tươi vô cùng khiến ai cũng thích mê.

Nguyên liệu:

- Tôm lớn 20 con

- Trứng gà 1 quả

- Bột chiên xù 100gr

- Bột tẩm khô chiên giòn 100gr

- Dầu ăn 200ml

Tôm chiên xù giòn rụm, chấm thêm một ít tương ớt thì ngon hết sảy - Ảnh 1.

Cách làm:

- Rửa sạch tôm với nước. Dùng dao cắt phần bụng tôm ra để khi chiên tôm sẽ đẹp mắt hơn.

Tôm chiên xù giòn rụm, chấm thêm một ít tương ớt thì ngon hết sảy - Ảnh 2.

- Cho bột chiên giòn ra tô. Bột chiên xù sau khi đem giã nhuyễn để khi lăn bột sẽ dính nhiều hơn lên tôm. Trứng gà bạn đánh ra cho đều phần lòng trắng và lòng đỏ.

- Tôm nhúng lần lượt vào bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên xù.

Tôm chiên xù giòn rụm, chấm thêm một ít tương ớt thì ngon hết sảy - Ảnh 3.

- Đặt chảo lên lớp, cho 200ml dầu ăn đun sôi, thả tôm đã nhúng bột vào sau đó hạ nhỏ lửa và chiên ngập dầu cho đến khi bột vàng thì tôm đã chín.

Tôm chiên xù giòn rụm, chấm thêm một ít tương ớt thì ngon hết sảy - Ảnh 4.

- Tôm sau khi chiên bạn gắp ra rây để cho tôm ráo dầu, ăn sẽ không bị ngấy.

Tôm chiên xù giòn rụm, chấm thêm một ít tương ớt thì ngon hết sảy - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại