Tới nhầm trường ở huyện khác, hai nam sinh Hà Nội bỏ lỡ buổi thi Văn

Nguyễn Ngoan |

Đi được một nửa thì không nhớ đường tới điểm thi, hai nam sinh ở Hà Nội tra Google maps thì đến nhầm sang trường ở huyện khác.

Chiều 7/7, lãnh đạo đội Thanh tra giao thông huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, sáng cùng ngày hai học sinh trường phổ thông Nguyễn Trực, huyện Quốc Oai đã phải bỏ lỡ môn Ngữ Văn do đến nhầm điểm thi.

Theo vị lãnh đạo này, 2 thí sinh bị lỡ thi là V.N.T. và N.H.D. (cùng SN 2004, ở xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai). Cả 2 đi xe máy đến địa điểm thi trường THPT Minh Khai (xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai) cách nhà khoảng 16km.

Tuy nhiên, khi đi đến thị trấn Quốc Oai, cả 2 quên đường nên đã lấy điện thoại để tra Google maps tìm đường đi đến trường Minh Khai. Do không để ý địa chỉ thi cụ thể nên 2 nam sinh đi theo Google chỉ đường sang trường Minh Khai trên địa bàn khác.

"Thay vì đến địa điểm thi tại trường THPT Minh Khai thuộc xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, thì 2 em học sinh đã tra nhầm sang trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở huyện Hoài Đức", vị lãnh đạo này nói và cho biết khi đến nơi thấy không đúng điểm thi hai nam sinh tá hỏa quay lại.

Sau khi nhận được tin cán bộ của đội Thanh tra giao thông huyện Quốc Oai cùng Đội CSGT huyện đã dùng xe chuyên dụng đưa 2 thí sinh về đúng điểm thi.

Tra Google map nhầm trường hai nam sinh Hà Nội bỏ lỡ buổi thi Văn - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa các em đến điểm thi

Ông Lê Văn Tuân, cán bộ đội Thanh tra giao thông huyện Quốc Oai, người đưa 2 học sinh tới điểm thi cho biết, khoảng 7h36 phút, hai nam sinh đến trước khu vực cổng trường THCS Sài Sơn hốt hoảng hỏi mọi người đường đi đến điểm thi tốt nghiệp tại trường THPT Minh Khai tại xã Cấn Hữu.

Thấy vậy, tổ công tác đã tiếp cận, hướng dẫn hai em để xe máy lại và lên xe chuyên dụng chở đi. Đến khoảng 8h, hai thí sinh được đưa đến điểm thi. Tuy nhiên, do quá muộn giờ nên 2 thí sinh này không được vào.

Được biết hôm qua, đi lấy số báo danh và phòng thi thì phụ huynh 2 thi sinh đưa đến xem địa điểm thi nhưng hôm nay hai em tự đèo nhau đi thi, nên dẫn đến việc tra nhầm địa điểm.

Cùng ngày, lãnh đạo trường THPT Nguyễn Trực (huyện Quốc Oai) xác nhận, hai nam sinh bị lỡ thi môn Ngữ văn trên là học sinh của nhà trường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại