Nguyên liệu
Phổ tai
Giấm balsamic
Nước tương
Muối
Ớt
Tỏi
Hành lá
Cách làm
Phổ tai rửa sạch với nước nhiều lần. Sau đó ngâm cho nở.
Khi phổ tai đã nở hoàn toàn thì cho vào nồi luộc chín rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
Băm nhỏ tỏi, ớt, hành lá thái nhỏ.
Tiếp theo cho nước tương, giấm, muối, tỏi, ớt, hành vào tô khuấy đều và nêm nếm cho vừa độ chua mặn. Bạn có thể cho thêm chút dầu ớt nếu thích ăn cay.
Xếp phổ tai vào đĩa sâu lòng rồi rưới phần nước trộn lên trên. Khi ăn trộn đều và thưởng thức.
Phổ tai là một loại rong biển phổ biến có giá trị dinh dưỡng cao. Đối với người Trung Quốc phổ tai được biết tới với ý nghĩa là món ăn trường thọ.
Phổ tai có tác dụng làm giảm đông cứng mạch máu và hạ đường huyết.
Chất xơ thực vật của nó cũng sẽ giúp thải độc ruột. Đặc biệt dịp Tết nếu ăn phổ tai mỗi bữa có thể giúp dạ dày không bị đầy và dễ dàng tiêu hóa thức ăn hơn.
Nguồn: Douguo