Toàn tập về Cánh cửa thần kỳ, món bảo bối đi phượt mà ai cũng muốn sở hữu của Doraemon

DS |

Với bề ngoài đơn giản là một cánh cửa màu hồng, món bảo bối này có khả năng đưa người dùng đi tất cả mọi nơi trên Trái Đất.

Nhắc đến những món đồ chơi của Doraemon, hẳn là sẽ rất nhiều người nhớ ngay đến Chong Chóng Trẻ, Túi Thần Kỳ hay Đèn Pin Thu Nhỏ. Tuy nhiên, món đồ được nhiều người yêu thích nhất hẳn là Cánh Cửa Thần Kỳ - món bảo bối có thể di chuyển vượt không gian một cách kỳ diệu, miễn là người dùng biết được đích đến chính xác của họ là ở đâu.

Toàn tập về Cánh cửa thần kỳ, món bảo bối đi phượt mà ai cũng muốn sở hữu của Doraemon - Ảnh 1.

Sơ lược về Cánh Cửa Thần Kỳ

Cánh cửa thần kỳ đơn giản là một chiếc cửa màu hồng, nó cho phép đi tới bất kỳ đâu bằng cách đơn giản chỉ cần bước qua cánh cửa. Trong một câu chuyện thời kỳ đầu của bộ truyện Doraemon, cánh cửa này có thể cho phép đi tới tận cùng của vũ trụ.

Toàn tập về Cánh cửa thần kỳ, món bảo bối đi phượt mà ai cũng muốn sở hữu của Doraemon - Ảnh 2.

Tuy nhiên, dường như kỹ năng như thế là quá "bá", thế nên cánh cửa đã bị mangaka Fujiko Fujio thay đổi lại. Ở những câu chuyện sau đó, cánh cửa chỉ cho phép đi tới những nơi có khoảng cách tối đa là 10 vạn năm ánh sáng và không thể đi vào các chiều khác.

Đó cũng là lý do tại sao trong truyện dài "Doraemon: Nobita - Vũ trụ phiêu lưu kí", nhóm Doraemon không thể dùng cánh cửa này để về nhà được. Một hạn chế khác của cánh cửa là nó chỉ có thể kết nối hai địa điểm một cách an toàn nếu chúng đều được xác định trong bản đồ của máy tính. 

Ngoài ra, nó cũng có một hạn chế khác về các thông tin dựa trên thời gian được đề cập trong phim dài "Doraemon: Chú khủng long của Nobita (2006)".

Công dụng của cánh cửa thần kỳ

Toàn tập về Cánh cửa thần kỳ, món bảo bối đi phượt mà ai cũng muốn sở hữu của Doraemon - Ảnh 3.

Với bề ngoài đơn giản là một cánh cửa, bảo bối này có khả năng đưa người dùng đi tất cả mọi nơi trên Trái Đất. Sau khi nghĩ ra địa điểm cần tới, người dùng  chỉ cần mở tay nắm cửa. Việc định vị điểm đến sẽ được cánh cửa lo hết. Thay vì phải tốn thời gian đi đi về về lên đến vài ngày trời, người dùng chỉ mất có vài phút để đi lại.

Vì sự tiện dụng của nó, thế nên cánh cửa thần kì xuất hiện trong khá nhiều tập truyện. Nhóm bạn Doraemon đã dùng món đồ bảo bối bá đạo này để đi khắp nơi trên Trái Đất. 

Khuyết điểm và hạn chế của cánh cửa thần kỳ

Giống như những bảo bối khác, cánh cửa thần kỳ cũng có lúc bị hỏng. Khi đó, nó sẽ đưa người dùng tới những địa điểm không mong muốn hoặc sẽ bị kẹt, gần như không thể mở ra (trừ khi có một lỗ thủng trên cánh cửa).

Cánh cửa thần kì chỉ cho phép đi trong một giới hạn không gian nhất định là 10 năm ánh sáng. Nếu quá, bảo bối này sẽ trở nên vô hiệu, điển hình là ở trong tập phim Nobita - Vũ trụ phiêu lưu kí . Chính vì nhược điểm này mà trong tập phim dài Nobita và hành tinh muông thú , Doraemon không dám sử dụng nó để qua lại giữa Trái Đất và Hành tinh muông thú.

Nếu lơ đãng suy nghĩ sai vị trí, bảo bối lập tức sẽ dẫn họ đến một nơi dị thường chưa ai từng đặt chân đến. Nếu không kiểm tra trước tình trạng nơi đến mà hấp tấp thì cánh cửa sẽ dẫn mình ra vũ trụ rất nguy hiểm vì trong môi trường vũ trụ không có không khí. Vì thế, nhóm bạn Doraemon thường được lưu ý phải sử dụng đúng cách để không bị lạc lối.

Bạn đọc có thể thảo luận về Doraemon cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY .

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại