Tòa án ra lệnh cấm người biểu tình, giải cứu sân bay Hồng Kông khỏi nguy cơ "thất thủ"

Hải Võ |

Theo lệnh của tòa, người biểu tình bị cấm hoạt động trong Sân bay quốc tế Hồng Kông, trừ một số khu vực đặc biệt do cơ quan quản lý quy định.

Cơ quan quản lý sân bay Hồng Kông AA xác nhận báo cáo vào đêm qua (13/8) của tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), cho biết họ đã nhận được một sắc lệnh tạm thời của tòa án, cho phép ngăn chặn người dân can thiệp hoặc cản trở một cách bừa bãi và bất hợp pháp vào hoạt động sân bay.

Sân bay quốc tế Hồng Kông đang trong tình trạng phục hồi vận hành vào hôm nay, sau khi làn sóng người biểu tình chống chính phủ tràn vào chiếm giữ nhiều khu vực quan trọng - bao gồm sảnh đi và sảnh đến - và gây ra tình trạng bạo lực ở điểm trung chuyển hàng không hàng đầu thế giới này.

Theo SCMP, hàng chục chuyến bay sẽ được cất cánh trong sáng nay. Số chuyến bay bị hủy tính đến lúc này được giảm xuống còn 51 chuyến đi và 61 chuyến đến.

Thông cáo của AA nói lệnh của tòa cấm những người thị uy và các sự kiện công cộng khác tổ chức tụ tập ở sân bay, ngoại trừ ở một số khu vực được xác định rõ bởi nhà quản lý. Trước đó, sân bay đã cho phép người biểu tình vào các sảnh đến.

"Lệnh cấm tạm thời diễn đạt rõ rằng không có gì trong sắc lệnh được hiểu là cho phép bất kỳ sự kiện biểu tình, thị uy hoặc sự kiện trật tự công cộng nào đi ngược với Pháp lệnh Trật tự Công cộng," AA thông báo, cho biết cơ quan đang trong quá trình tiếp nhận văn bản niêm phong của sắc lệnh tạm thời và sẽ công bố sau đó.

Sáng ngày 14, số người biểu tình có mặt bên ngoài sân bay được ghi nhận là ít hơn 50 người - theo SCMP, so với con số hàng nghìn người chiếm giữ các sân ga vào ngày hôm trước và hàng trăm người xâm nhập khu vực khởi hành làm gián đoạn hoạt động của sân bay. Hàng rào đã được đặt trở lại ở các quầy thủ tục check-in vào sáng nay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại