Tỉnh dậy sau 2 tháng hôn mê, bệnh nhân 'sốc' khi biết thế giới bị phong tỏa

Minh Thu |

Tỉnh dậy sau 2 tháng hôn mê, một người đàn ông Nga cảm thấy thực sự sốc khi hay tin thế giới bị phong tỏa do dịch bệnh.

Tỉnh dậy sau 2 tháng hôn mê, một người đàn ông Nga cảm thấy thực sự sốc khi hay tin thế giới bị phong tỏa do dịch bệnh.

Kể từ đầu năm nay, dịch Covid-19 trở thành đề tài chính được truyền thông thế giới đăng tải. Nhưng với một người đàn ông Nga, thông tin về dịch bệnh nguy hiểm này lại vô cùng mới lạ và thậm chí có phần gây sốc.

Theo RT, sau 2 tháng rơi vào tình trạng hôn mê, một người đàn ông sinh sống ở Moscow mới hay biết thông tin cả thế giới bị phong tỏa vì dịch Covid-19.

Chuyên gia trị liệu Andrei Reutov cho hay bệnh nhân này đã nhập viện vào ngày 6/3 và rơi vào trạng thái hôn mê chỉ sau vài ngày tiến hành phẫu thuật.

“6 ngày sau ca phẫu thuật, bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê sâu và được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực. Bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm phổi kép và thậm chí từng bị nghi ngờ mắc Covid-19. Nhưng các kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân âm tính với virus corona chủng mới”, ông Reutov nói.

Ông Reutov hiện là chuyên gia giải phẫu thần kinh công tác tại Bệnh viện Trung ương Nga. Đây là cơ sơ y khoa có quy mô lớn nằm ở phía tây thủ đô Moscow và được biết tới là nơi cựu Tổng thống Nga Boris Yeltsin qua đời.

Theo chia sẻ của vợ bệnh nhân, vào thời điểm chồng bà rơi vào hôn mê, họ đã nghe về thông tin về dịch Covid-19, nhưng căn bệnh này lúc đó vẫn còn khá mới lạ ở Nga.

“Vào thời điểm đó, chúng tôi không có chút băn khoăn gì về dịch bệnh và nghĩ mọi thứ vẫn tốt đẹp”, vợ bệnh nhân cho hay.

Sau hai tháng hôn mê, khi tỉnh lại, nam bệnh nhân đã đặt rất nhiều câu hỏi cho bác sĩ như “Ông có thể nói chuyện với tôi không? Tôi đang có rất nhiều câu hỏi. Chuyện gì đang xảy ra trên thế giới? Vợ tôi ở đâu?”, bác sĩ Reutov nhớ lại.

Theo vợ bệnh nhân, khi biết thế giới bị phong tỏa vì dịch Covid-19, còn người dân bị hạn chế ra đường và thậm chí phải đeo cả găng tay để phòng bệnh, chồng bà đã thực sự bị sốc.

Cũng theo bà, hiện giờ người chồng đang hồi phục tốt và có thể nói chuyện, đi lại, tự ăn uống và tiếp khách.

Tình hình Syria: Nước cờ 'hiếm' của Nga ở Syria

Nga đi thêm nước cờ tăng tầm ảnh hưởng ở Syria; Quân đội Mỹ - Syria lại chạm trán ở tỉnh Al-Hasakah là những diễn biến mới của tình hình Syria.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại