Tin mới vụ thanh tra Sở GTVT bị tố làm tiền doanh nghiệp

Minh Thùy |

Hơn một tháng cán bộ thanh tra mới trả lại phong bì tiền với lý do để trong cặp không biết. Trong khi đó doanh nghiệp khẳng định đưa tiền trực tiếp cho thanh tra viên chứ không phải bỏ trong cặp.

Hôm qua, 29/8, Sở GTVT Hà Tĩnh có báo cáo kết quả xử lý phản ánh thông tin tiêu cực của Tổ liên ngành kiểm tra bốc xếp hàng hóa tại các mỏ vật liệu. Cụ thể là việc Tổ kiểm tra liên ngành nhận tiền của Cty Cổ phần Đại Long (Cty CP Đại Long, có trụ sở tại xã Đức Lĩnh, Vũ Quang, Hà Tĩnh).

Tuy nhiên nội dung quan trọng nhất đó là có hay không việc nhận tiền "làm luật" để bỏ qua lỗi vi phạm vẫn chưa được làm rõ.

Về vụ việc đưa phong bì 30 triệu đồng cho Tổ kiểm tra liên ngành vào ngày 21/6/2016, theo báo cáo, Giám đốc Cty CP Đại Long, ông Nguyễn Đình Linh khẳng định việc số tiền 30 triệu đồng được đưa trực tiếp cho ông Phạm Sơn Hải, thanh tra viên Sở GTVT.

"Trong quá trình làm việc tại Cty, Tổ liên ngành đã khoanh vùng ra mức phạt là 27 xe, mỗi xe từ 2 đến 3 triệu đồng. Khi thấy đồng chí Phạm Sơn Hải đi ra hút thuốc, tôi đặt vấn đề xin giúp đỡ sẽ chi 30 triệu đồng.

Đồng chí Hải bảo được rồi để chúng tôi hội ý. Sau đó đoàn đã lập 6 biên bản vi phạm hành chính với mức phạt 19.500.000 đồng", tường trình của Giám đốc Cty CP Đại Long.

Cũng theo tường trình của vị giám đốc này, lúc đoàn ra về, ông Linh trực tiếp kéo khóa cặp của Phạm Sơn Hải để bỏ phong bì nhưng không được nên đưa trực tiếp cho ông Hải.

Ngược lại với lời tố của doanh nghiệp, những thành viên trong Tổ kiểm tra đều khẳng định không biết số tiền trên.

Riêng cá nhân ông Phạm Sơn Hải khẳng định sau khi nghe tổ trưởng gọi điện mới phát hiện một phong bì trong cặp của mình nên trực tiếp đưa lên trả lại cho Cty CP Đại Long.

Trong khi đó, Giám đốc Cty CP Đại Long khẳng định khi bỏ tiền đưa cho Tổ kiểm tra liên ngành là phong bì của Cty CP Đại Long.

"Phong bì khi đưa là phong bì của Cty CP Đại Long. Phong bì khi anh Hải đưa lại là phong bì khác, không phải phong bì của Cty", ông Nguyễn Đình Linh khẳng định.

Liên quan việc một Tổ kiểm tra liên ngành cũng bị tố từng nhận 50 triệu đồng của Cty CP Đại Long trong đợt kiểm tra năm 2015, Sở GTVT Hà Tĩnh thừa nhận Tổ kiểm tra liên ngành chỉ vi phạm nghiệp vụ, tham gia lập biên bản vi phạm hành chính sai quy định về địa điểm (khách sạn).

nội dung doanh nghiệp tố đưa 50 triệu đồng tại khách sạn, các thành viên trong tổ đều phủ nhận.

Hai thanh tra viên Đoàn Mạnh Tường, Tổ trưởng kiểm tra liên ngành năm 2015 và thanh tra viên Bùi Anh Tuấn bị kỷ luật cảnh cáo vì Vi phạm kỷ luật nghiệp vụ, tổ chức thực hiện kiểm tra, kết luận, lập biên bản vi phạm hành chính sai quy định về địa điểm…

Riêng hai thanh tra viên liên quan việc trả lại phong bì tiền 30 triệu của Tổ kiểm tra liên ngành năm 2016. Đối với thanh tra viên Phạm Sơn Hải, người bị tố trực tiếp cầm tiền và trả lại tiền cho doanh nghiệp, bị kỷ luật hạ bậc lương.

Đối với ông Đinh Sỹ Hạnh, Tổ trưởng Tổ kiểm tra liên ngành bị kỷ luật khiển trách vì là người đứng đầu chưa kiểm soát, quản lý, bao quát hết các hành vi trong thực hiện nhiệm vụ của Tổ kiểm tra liên ngành.

Cũng trong chiều 29/8, Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã có cuộc làm việc với Sở GTVT để nắm rõ sự việc. Liên quan đến trách nhiệm một số cán bộ của Sở TN-MT và Phòng CSMT (công an Hà Tĩnh) là thành viên trong 2 Tổ kiểm tra liên ngành, các đơn vị này cho biết đang làm rõ sự việc để có hình thức kỷ luật thích đáng. "Hiện đang giao Chánh văn phòng sang làm việc với Sở GTVT để lấy thông tin. Phải làm rõ vụ việc như thế nào, cụ thể ra làm sao mới có hình thức xử lý", Giám đốc Sở TN-MT Hà Tĩnh Võ Tá Đinh cho biết.

theo Tiền Phong

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên