Tin lời trai lạ bí ẩn, quý bà ở Gò Vấp mất hơn 1 tỉ đồng

Phạm Dũng |

Quen biết và nói chuyện trên mạng với trai lạ bí ẩn, một quý bà ở quận Gò Vấp (TP HCM) đã chuyển hơn 1 tỉ đồng để được nhận quà.

Ngày 11-3, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" do các đối tượng chưa rõ lai lịch thực hiện thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối là đã gởi tiền, quà từ nước ngoài về Việt Nam để lừa, chiếm đoạt số tiền hơn một tỉ đồng.

Năm 2020, bà L.T.L.L. (SN 1971) quen biết một nhân vật trên facebook. Sau đó, trai lạ bí ẩn này nói sẽ gửi quà về cho bà L.

Tin lời trai lạ bí ẩn, quý bà ở Gò Vấp mất hơn 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Một đối tượng sử dụng ảnh mặc quân phục lừa các quý bà

Bà L. nhận được thông tin từ một số đối tượng xưng là hải quan và yêu cầu bà phải đóng phí, thuế nếu muốn nhận quà.

Tin lời, bà L. đã hai lần chuyển hơn 1 tỉ đồng vào tài khoản ngân hàng đứng tên Nguyễn Liên Hương (SN 1994) và Nguyễn Thị Thanh (SN 1995, cùng ngụ xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) và bị chiếm đoạt.

Tin lời trai lạ bí ẩn, quý bà ở Gò Vấp mất hơn 1 tỉ đồng - Ảnh 2.

Những tờ thông tin giả được photoshop khiến các quý bà tưởng thật

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM thông báo đến Hương và Thanh hoặc ai biết hai người này đang ở đâu thì đến ngay Cơ quan CSĐT Công an TP HCM (Đội 7-Phòng PC02), địa chỉ: số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP HCM gặp cán bộ Nguyễn Văn Tùng, số điện thoại liên hệ: 079.407.3646 để làm rõ vụ án.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại