Tin gió mùa đông bắc mới nhất: Miền Bắc mát mẻ đến hôm nào?

Duy Anh |

Dự báo, sau đợt không khí lạnh yếu, nắng nóng sẽ nhanh chóng quay lại khu vực Tây Bắc Bộ. Tại phía Đông Bắc Bộ, thời tiết mát mẻ thêm vài ngày nữa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Chiều tối và đêm 1/5, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa-Nghệ An. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu kết hợp với hội tụ gió trên cao nên đêm 1/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Tin gió mùa đông bắc mới nhất: Miền Bắc mát mẻ đến hôm nào?- Ảnh 1.

Không khí lạnh gây mưa dông tại khu vực Bắc Bộ. Ảnh: Hà Nội mới

Cơ quan khí tượng cảnh báo, không khí lạnh cuối mùa thường gây ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo, khoảng ngày 3-4/5 nắng nóng diện rộng sẽ quay trở lại khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An. Phía Đông Bắc Bộ duy trì thời tiết khá mát mẻ, nhiệt độ cao nhất là 32 độ C trong một tuần tới.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm mùng 1 và ngày 2/5

Thời tiết Hà Nội đêm có mưa rào rải rác và nơi có dông; ngày có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-31 độ, thời tiết khá mát mẻ.

Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ từ 23-32 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 23-31 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 26-33 độ. Riêng phía Nam 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; phía Nam đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ từ 22-38 độ; phía Nam 33-36 độ.

Khu vực Tây Nguyên hiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ từ 23-37 độ.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ từ 26-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại