Tìm thấy 8260 bài viết
Một ngân hàng “mạnh tay” tăng lãi suất huy động thêm gần 1%/năm trong tháng 7
Không đứng ngoài cuộc đua lãi suất, một ngân hàng có mức điều chỉnh cao nhất lên tới 0,9%/năm. Theo giới chuyên gia, lãi suất huy động sẽ tiếp tục tăng từ nay cho đến cuối năm.
Cậu bạn chi 3,3 tỷ để mua nhà đất Hà Nội: Ở 2 năm trải nghiệm rồi bán nên vay ngân hàng là hợp lý
Suy nghĩ khác biệt về chuyện mua nhà của cậu bạn 27 tuổi.
[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Cặp vợ chồng 9X vay 80% để mua căn hộ 7,2 tỷ đồng: “Đủ tiền để mua đứt nhưng tôi muốn dành để đầu tư hơn, lãi ngân hàng không phải là điều đáng lo”
Với mức thu nhập cao, cùng các hoạt động đầu tư, vợ chồng Thu Hà không lựa chọn dồn toàn bộ tiền để mua căn hộ dẫu có đủ tài chính. Gia đình cô tính toán dùng tiền để đầu tư sẽ có lãi cao hơn so với lãi 10-12% của ngân hàng.
[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Cặp vợ chồng 9X vay 80% để mua căn hộ 7,2 tỷ đồng: “Đủ tiền để mua đứt nhưng tôi muốn dành để đầu tư hơn, lãi ngân hàng không phải là điều đáng lo”
Với mức thu nhập cao, cùng các hoạt động đầu tư, vợ chồng Thu Hà không lựa chọn dồn toàn bộ tiền để mua căn hộ dẫu có đủ tài chính. Gia đình cô tính toán dùng tiền để đầu tư sẽ có lãi cao hơn so với lãi 10-12% của ngân hàng.
Nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi ngay đầu tháng 7, mức hơn 7%/năm đã xuất hiện tại hơn chục ngân hàng
Cuộc đua lãi suất vẫn chưa dừng lại khi đến đầu tháng 7, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm lên ngưỡng mới, mức điều chỉnh cao nhất lên tới 0,9%-1,2%/năm.
Mạo danh ngân hàng dụ người dùng rút tiền thẻ tín dụng lãi suất thấp để lừa đảo
Gần đây, nhiều người dân phản ánh với VNCERT/CC, Cục An toàn thông tin về việc họ nhận được cuộc gọi, tin nhắn giả mạo các ngân hàng đề nghị hỗ trợ rút tiền qua thẻ tín dụng với lãi suất 0% hoặc lãi suất thấp.
Tấn công lừa đảo qua mạng nhằm vào các ngân hàng tại Việt Nam vẫn tăng
Từ đầu năm đến nay, các chiến dịch tấn công lừa đảo (phishing) nhằm vào các ngân hàng tại Việt Nam để thu thập thông tin cá nhân, thông tin giao dịch thanh toán của khách hàng… vẫn không thuyên giảm. Đặc biệt, gần đây xuất hiện một chiến dịch tấn công vào ngân hàng tại Việt Nam với quy mô lớn đã được phát hiện.
"Có những người đang vay ngân hàng với lãi suất trên 10% để đầu tư BĐS, họ khó có thể an toàn trong tương lai"
Trong bối cảnh hiện nay, chuyên gia cho rằng, đối với người vay, sẽ rất khắc nghiệt nếu dùng đòn bẩy tài chính để đầu tư bất động sản. Bởi: khó vay, lãi suất cao, thị trường chậm giao dịch. Lợi nhuận từ đầu tư BĐS cũng "thượng vàng hạ cám".
Một ngân hàng thu giữ 9 lô đất tại TP Thủ Đức
Tài sản mà con nợ thế chấp vay vốn ngân hàng gồm 9 lô đất tại phường Long Bình, quận 9 - nay thuộc TP Thủ Đức- TP HCM ) trong đó có 7 lô là đất trồng cây lâu năm và hai lô là đất ở.
Cổ phiếu ngân hàng bất ngờ đảo chiều tăng mạnh
Trong đó, một cổ phiếu ngân hàng có lúc giảm tới 6% trong sáng nay thì đến chiều bất ngờ đảo chiều tăng mạnh, có lúc tăng kịch trần 7%.
Cựu giám đốc ngân hàng Vietcombank Tây Đô lãnh 16 năm tù
Cựu giám đốc ngân hàng ở TP Cần Thơ và 14 bị cáo trong vụ án đã gây thiệt hại 278 tỷ đồng. Qua công tác kiểm tra nội bộ, ngân hàng phát hiện vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự nên chủ động đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.
FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB
Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.
Ngân hàng rao bán xe Mercedes, khách sạn của đại gia thép
Ngân hàng liên tục rao bán các khoản nợ thế chấp của doanh nghiệp, từ các khoản nợ hàng chục tỉ đồng đến các tài sản được rao bán với giá rẻ mạt chỉ mấy chục triệu đồng...
Ngân hàng liên tục rao bán ô tô, bán cả phế liệu để thu hồi nợ
Hàng loạt xe ô tô có giá từ hàng chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng đang được các ngân hàng rao bán để thu hồi nợ xấu...
Ngân hàng rao bán nợ liên quan bất động sản
Trong nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu, các ngân hàng thương mại tiếp tục rao bán nhiều khoản nợ có giá khởi điểm từ vài trăm tỉ đồng đến hàng ngàn tỉ đồng, có tài sản thế chấp là bất động sản.
Buffett đã làm gì để con cái ngoài 20 tuổi mới biết nhà mình giàu? Không phô trương tài sản, bảo con đến ngân hàng thay vì vay tiền bố, đặc biệt là muốn có tiền phải làm điều này
Vì không muốn con cái có tư tưởng con nhà giàu, tỷ phú Warren Buffett đã "che dấu thân phận" của mình đến khi các con ngoài 20 tuổi mới biết nhà mình giàu có.
Tùy tiện mở thẻ, nhiều người vô tình thành “con nợ” của ngân hàng mà không hay biết
Sở hữu 3-4 chiếc thẻ ngân hàng cùng một lúc không phải là chuyện quá lạ với nhiều người, song thực tế chỉ 1-2 trong số thẻ đó được sử dụng. Nhưng việc này vô tình đưa người dùng vào cảnh bị ngân hàng đòi nợ, thậm chí bị liệt vào diện nợ xấu.
[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] 8 năm tiết kiệm, làm việc 15 tiếng/ngày, chàng nhân viên văn phòng mua nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng
Cũng từng là người trẻ tiêu xài hoang phí, ăn ngoài hàng nhiều hơn ở nhà, tuy nhiên khi lên kế hoạch mua nhà bằng tiền tiết kiệm chàng trai 9X đã không ngừng làm việc để gia tăng thu nhập, đồng thời tập lối sống tiết kiệm.
Ngân hàng chật vật phát mại nhiều căn hộ chung cư cao cấp
Nhiều căn hộ đã được rao bán nhiều năm nhưng chưa thành công dù đã giảm giá đáng kể.
Một đại gia ngân hàng mua lại AVG?
Nguồn lực tài chính và sự nghiêm túc của chủ mới mang đến kỳ vọng về một sự thay đổi mang tính đột phá của AVG, sau nhiều năm rơi vào quên lãng.
Có hơn 100 triệu đồng quyết mua nhà gần 2 tỷ đồng, chàng trai 26 tuổi chia sẻ 'trả lãi ngân hàng có là gánh nặng?'
Chỉ từ số vốn vỏn vẹn hơn 100 triệu đồng, chàng trai trẻ 9X từ Huế đã mua được căn hộ chung cư hơn 1,8 tỷ đồng tại TP. Hồ Chí Minh để an cư. Bí quyết nào giúp 9X có thể mua được nhà với số tiền ấy?
Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng tăng kịch trần
Cổ phiếu ngân hàng phiên 22/6 ngập trong sắc xanh với hàng loạt mã tăng kịch trần như VIB, STB, LPB, TCB, MSB.
Ngân hàng HSBC lên tiếng việc lãnh đạo Công ty tài chính HSBC Việt Nam bị bắt
Ngân hàng HSBC khẳng định không có mối liên hệ với Công ty Cổ phần Tập đoàn tài chính HSBC Việt Nam sau khi lãnh đạo công ty này bị khởi tố, bắt tạm giam.
Chuẩn bị công bố KQKD quý 2, liệu các ngân hàng có giữ được phong độ như quý 1?
Ngay quý đầu năm, nhiều ngân hàng đã có một khởi đầu thuận lợi với con số lợi nhuận ấn tượng. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế hiện tại, liệu các nhà băng còn có thể duy trì được phòng độ của những tháng đầu năm hay không?
Vợ chồng 9X tiết lộ 2 lần mua nhà tiền tỷ không vay ngân hàng một xu
Chỉ trong tay vài trăm triệu đồng ban đầu, tích cóp, vay mượn mua căn hộ nhỏ hơn 54m2 rồi đến căn hộ 100m2, vợ chồng trẻ 9X đều không phải ngân hàng một đồng nào nên đỡ được áp lực trả lãi. Chủ chia sẻ về nỗ lực mua nhà
Hàng trăm ngàn dân Trung Quốc sập bẫy của trùm ngân hàng dỏm
Hơn 400.000 khách hàng gửi tiết kiệm tại 6 ngân hàng nông thôn ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đang được yêu cầu gửi đơn khiếu nại đến cơ quan quản lý ngân hàng nếu họ không rút được tiền, với tổng số tiền gửi lên đến 40 tỷ tệ (6 tỷ USD).
Ngân hàng cảnh báo khách hàng cẩn thận khi quẹt thẻ thanh toán tại quầy
Chỉ cần người khác cầm được thẻ tín dụng của bạn, hoặc nhanh tay có được thông tin trên thẻ thì nguy cơ mất tiền trong tài khoản rất cao.
Chỉ sau vài tháng, Hòa Phát (HPG) mất hơn 5 tỷ USD vốn hóa, bằng tổng 5 ngân hàng cộng lại
So với đỉnh đạt được hồi cuối tháng 10 năm ngoái, cổ phiếu HPG đã mất hơn một nửa thị giá, tương ứng vốn hóa thị trường giảm 129.670 tỷ đồng (~5,6 tỷ USD).
ACBS: Ngân hàng Nhà nước có thể sẽ tăng lãi suất tối đa 0,5%
ACBS duy trì quan điểm rằng nền kinh tế của Việt Nam sẽ tăng trưởng tốt trong khoảng 5,8% - 6,9% trong năm 2022. Nhóm phân tích cũng tiếp tục giữ quan điểm việc điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước trong năm 2022 sẽ không bị tác động lớn từ việc FED tăng lãi suất.
Nhà đầu tư nước ngoài đua nhau gom cổ phiếu ngân hàng giá rẻ
Khi cổ phiếu ngân hàng đồng loạt giảm trong tuần qua (13-17/6) thì khối lượng mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài đối với nhóm ngành này tăng mạnh.
Chàng trai 10x vay ngân hàng 300 triệu đồng, bỏ thành phố về quê sửa nhà cho mẹ: Tự tay thiết kế, lắp từng mạch điện để tiết kiệm, chỉ dám chi tiêu 20% thu nhập còn lại dành để trả nợ
Ở tuổi 22, Lê Chấn Phong lần đầu tiên tân trang cho ngôi nhà của mình. Mọi chi tiết trong ngôi nhà đều do chính Phong thiết kế và cậu hoàn toàn ưng ý với “thành phẩm” của mình.
Chiếm đoạt sim điện thoại, đánh cắp hàng tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng
Một ổ nhóm đối tượng đã mua thông tin tài khoản ngân hàng trên mạng sau đó dùng thủ đoạn đánh cắp số điện thoại để chiếm đoạt tiền trong tài khoản của nhiều bị hại.
Đối mặt với ‘bão giá’, giám đốc ngân hàng tiết lộ 6 mẹo tiết kiệm giúp bạn trẻ vượt áp lực, sống thảnh thơi
Lương thấp, chi phí nhà ở, ăn uống tăng cao khiến nhiều bạn trẻ không thể tự duy trì cuộc sống mà phải phụ thuộc kinh tế vào bố mẹ.
Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất mạnh nhất trong gần 30 năm qua
Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã công bố mức tăng lãi suất mạnh nhất trong gần 30 năm qua, nâng lãi suất đi vay cơ bản 0,75% từ ngày 15/6 khi nước này đang phải chống lạm phát gia tăng.
Nhân viên ngân hàng nghỉ việc vì không thể ép khách
Một nhân viên ngân hàng đã quyết định nghỉ việc tại ngân hàng vì không muốn bán bảo hiểm. Những dòng tâm sự dù ngắn ngủi được chia sẻ trên một diễn đàn nhân sự ngân hàng nhưng nhận được đồng tình, chia sẻ của đông đảo đồng nghiệp.
Nhiều ngân hàng bắt đầu chiêu mộ lượng lớn nhân sự, ngay cả Ngân hàng Nhà nước cũng cần tuyển tới hơn 100 chỉ tiêu
Mùa tuyển dụng nhân sự ngân hàng sôi động trở lại khi các nhà băng đang đẩy mạnh tìm kiếm nguồn nhân sự nhằm đáp ứng các mục tiêu tăng trưởng kinh doanh trong năm 2022.
[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] 9x liều lĩnh mua nhà dù trong tay chỉ có 200 triệu, chấp nhận trả góp ngân hàng để có tổ ấm riêng: "Cứ mãi thuê nhà thì sau 20, 30 năm mình có gì trong tay?"
Sở hữu 1 căn nhà của riêng mình đang là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên, để có thể sở hữu tài sản lớn như vậy, có lẽ bạn cần tích cóp cả đời. Nhiều người trẻ đã có lựa chọn khác. Thay vì chờ đợi tích lũy đủ tiền mới mua nhà, họ sử dụng đòn bẩy và các nguồn hỗ trợ khác như người thân, ngân hàng để sớm sở hữu tổ ấm của riêng mình.
Trung Quốc thành lập “ngân hàng gen” gốm sứ cổ
Một “ngân hàng gen” gốm sứ cổ vừa được thành lập ở Cảnh Đức Trấn, trung tâm sản xuất gốm sứ nổi tiếng thế giới, nơi được mệnh danh là “thủ phủ gốm sứ” của Trung Quốc.
[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Nữ lập trình viên 9X quyết "tậu" căn hộ 3,2 tỷ VNĐ sau 12 năm thuê trọ dù phải vay 50%: Đầu tư quỹ lấy lãi trả ngân hàng, sau 2 tháng giá nhà đã tăng thêm nửa tỷ VNĐ
Sau hơn 1 thập kỷ đi ở thuê, cứ vài năm cả gia đình phải chuyển chỗ ở một lần, chị Thu Hương (sinh năm 1990) quyết định mua hẳn một ngôi nhà ở tuổi 30. Nhờ lập kế hoạch tài chính rõ ràng từ khi còn trẻ, chị không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng tổ ấm riêng cho mình.
Nếu cứ "lấy của người giàu chia đều cho người nghèo" thì bình quân mỗi người Việt Nam đang có bao nhiêu tiền gửi trong ngân hàng?
Người Việt ngày càng giàu có và số tiền gửi ngân hàng cũng tăng lên nhanh chóng. Nếu so với thời điểm cách đây 10 năm thì GDP bình quân đầu người cao gấp hơn 2 lần còn lượng tiền gửi bình quân trên đầu người cao gấp 3,4 lần.