Truy nã toàn quốc kẻ tát nữ cán bộ chốt kiểm soát dịch Covid-19
Thành không chấp hành việc kiểm tra, đo thân nhiệt của chốt kiểm dịch phòng chống dịch Covid-19 mà còn hành hung 1 nữ cán bộ.
Thành không chấp hành việc kiểm tra, đo thân nhiệt của chốt kiểm dịch phòng chống dịch Covid-19 mà còn hành hung 1 nữ cán bộ.
Chúng tôi luôn sẵn sàng chiến đấu vì sự bình yên của mọi người. Tổ quốc gọi, chúng tôi sẵn sàng!" - bác sĩ Phạm Ngọc Hàm, Trưởng khoa Y học Nhiệt đới - Bệnh viện Đà Nẵng, chia sẻ.
Chịu ảnh hưởng lớn nhất bởi dịch Covid-19 có lẽ là những ông chủ khách sạn vừa và nhỏ, mỗi khách sạn có giá khoảng vài chục tỷ đến vài trăm tỷ, thậm chí có những khách sạn phải bán tháo do không trụ nổi.
Khi #stayathome trở thành hashtag được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ các nước để thực hiện giãn cách xã hội và ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, Min-Liang Tan biết rằng đã đến lúc để bắt đầu.
Trong khi hầu hết các sân chơi thể thao đều phải tạm dừng vô thời hạn vì Covid-19 thì dự án mà cựu sao quyền Anh Mayweather tham gia có thể được tổ chức thoải mái.
Người lao động bị tạm nghỉ việc không hưởng lương do ảnh hưởng của dịch Covid-19 được Chính phủ hỗ trợ với mức 1,8 triệu đồng/người/tháng.
Người Chile có “nghĩa vụ đạo đức” phải ở nhà trong dịp lễ Phục sinh để tránh tình trạng virus corona phát tán, Bộ trưởng nội vụ Chile Gonzalo Blumel nói hôm 9/4. Trước đó, báo chí nước này đưa tin những người giàu ở Santiago dùng trực thăng và máy bay riêng trốn đến những nơi nghỉ dưỡng ven biển.
Nhằm chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, tòa nhà Landmark72 đã triển khai hàng loạt biện pháp phòng chống dịch bệnh cấp thiết và hiệu quả. Không chỉ vậy, đơn vị quản lý - Công ty Aon Vina Ltd,. - còn ủng hộ 1 tỷ đồng đẩy lùi dịch Covid-19.
Thành nhảy xuống xe đến giật găng tay trên bàn của chốt kiểm soát ném xuống đất rồi tiếp tục giật khẩu trang và tát vào mặt nữ cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát là chị Nguyễn Thị Thu L…
Trong khi các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới gây dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) được xuất viện mỗi ngày tại các bệnh viện Vũ Hán - Trung Quốc thì bí ẩn ở các bệnh nhân “dài hạn” khiến không ít bác sĩ bệnh viện Jinyintan bối rối.
Trong khi vai trò của nhân viên y tế quan trọng hơn bao giờ hết giữa đại dịch COVID-19, nhiều bệnh viện Mỹ và tổ chức bác sĩ lại buộc phải cắt giảm nhân viên vì khó khăn tài chính.
Cựu tuyển thủ Hà Lan Robben tiết lộ vợ anh được xác định dương tính với COVID-19 và phải vật lộn chiến đấu trong nhiều ngày để chống lại bệnh tật.
Việc mua, bán hàng tại thôn Hạ Lôi sáng 10/4 diễn ra tại chiếc bàn inox đặt ở chốt kiểm dịch mềm, người bán đặt hàng lên bàn, đứng cách xa 5 mét, người mua lấy đồ để lại tiền.
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản số 1189/UBND-KGVX ngày 9-4-2020, gửi các sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã về việc xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.
TAND huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã tuyên phạt 9 tháng tù giam với đối tượng Đào Xuân Anh, người dùng mũ cối đánh cán bộ tại chốt kiểm dịch Covid-19 vì nhắc đeo khẩu trang.
Trưa ngày10/4, cả nước có 16 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Tính đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 144 trường hợp khỏi bệnh.
Khẩu trang vải "Tự hào Việt Nam" đang có giá 21.000 đồng/chiếc, trong khi khẩu trang cà phê là 89.000 đồng/chiếc.
Khoảng cách an toàn là bao nhiêu khi tập chạy? Nó xa hơn khoảng cách 1-2m khi giao tiếp đã được cảnh báo ở các nước.
Trong bài viết trên báo The Guardian, nhà tâm lý học Steven Taylor cho rằng đại dịch COVID-19 có thể gây ra những rối loạn tâm lý và thay đổi cuộc sống của con người về lâu dài.
Tặng lều và sữa cho các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt phòng chống dịch biên giới - đó là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình "Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ" nhằm đẩy lùi Covid-19 của Sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc FrieslandCampina Việt Nam).
Bệnh nhân thứ 135 dương tính với virus SARS-CoV-2 đã xuất viện và hiện tất cả 6 người nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đều đã xuất viện sau thời gian điều trị.
Tập đoàn Ấn Độ Mahindra and Mahindra đã quyết định ngừng đầu tư cho Ssangyong vì những khó khăn gặp phải do COVID-19.
Ngày 10-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh) đã bắt giữ Nguyễn Quốc Toàn (SN 1972, ngụ quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), đối tượng truy nã của Công an TP Hà Nội về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Trước sự bùng phát của dịch Covid-19, ai cũng thường xuyên rửa tay để ngăn ngừa lây truyền bệnh, để rồi vô tình làm cho da tay bị tổn hại không nhỏ do rửa liên tục. Thế nên cần “bỏ túi” ngay 7 bí kíp này để giữ làn da luôn mạnh khỏe.
Thông tin từ Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam sẽ thử nghiệm truyền huyết tương của bệnh nhân khỏi cho bệnh nhân Covid-19 nặng.
Chàng trai Malaysia trở về từ Nhật Bản và đã chọn đi bộ suốt 3 ngày từ sân bay về nhà.
Trường hợp bệnh nhân số 91 là phi công diễn biến nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Tp. HCM tình trạng sức khoẻ chưa được cải thiện.
Trong ngày gần nhất, Đức công bố đến 258 ca tử vong và 4.939 ca mắc mới cúm corona, con số cao hơn rất nhiều so với các ngày trước đó.
Khoảng 23.000 nhân viên tại khu nghỉ dưỡng Đà Nẵng buộc phải nghỉ phép tạm thời.
Trong cuộc trao đổi với phóng viên Trí thức trẻ, một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm về chiến lược và chính sách nông nghiệp cho biết khó có thể bình luận hay đưa ra giải pháp mang tính lạc quan tích cực trong ngắn hạn.
Văn phòng kiểm tra y tế hạt Cook, bang Chicago, vừ thông báo mở thêm một kho đông lạnh để tiếp nhận thi thể người chết vì COVID-19 nhằm giảm tải cho các bệnh viện.
Các khoản thu nhập từ lãi, phí và thu hồi nợ xấu của ngân hàng sẽ giảm xuống khi thực hiện cung cấp gói lãi suất cho vay ưu đãi, cắt giảm phí dịch vụ.
Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, chiều 9/4, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã họp trực tuyến và lần đầu tiên thảo luận về đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 theo đề nghị của Việt Nam và 8 nước thành viên không thường trực khác của HĐBA.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Thoả thuận đạt được sau khi nước phản đối lớn nhất là Hà Lan chấp nhận không đặt ra các điều kiện chặt chẽ cho việc tiếp cận khoản vay từ ESM.
Trong bối cảnh một số ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng, chuyên gia dịch tễ nhận định tình hình dịch bệnh đã càng khó khăn hơn, dù ca mắc mới giảm nhưng dịch có thể âm thầm bùng lên.
Thái tử Charles và vợ Camilla đã chia sẻ bức ảnh tình cảm của họ sau nhiều ngày xa cách vì Covid-19 cũng như để kỷ niệm 15 năm kết hôn.
Dịch bệnh COVID-19 kéo dài khiến nhiều lao động nghèo gặp khó khăn. Cảm thông, thấu hiểu với người nghèo, tại Đà Nẵng, nhiều cá nhân, tập thể đã cùng chung tay tổ chức phát cơm miễn phí cho những lao động nghèo trong giai đoạn dịch bệnh.
Khi dịch bệnh bùng phát, người dân phải ở nhà, nền kinh tế khắp nơi bị đình trệ. Nhưng đó lại là cơ hội vàng cho một mảng kinh doanh ít người để ý tới.
Sau khi gây sự đánh nhân viên bảo vệ bệnh viện, Dũng lái ô tô gây tai nạn khiến một phụ nữ tử vong. Anh này dương tính với ma túy, nồng độ cồn trong cơ thể rất cao.