Tim Cook đi chùa, khen ngợi ẩm thực Đông Nam Á

Bình Minh |

Vị CEO Apple đã có chuyến thăm Nhật Bản, Singapore và Thái Lan trong những ngày vừa qua và khám phá văn hoá của những quốc gia này.

Tim Cook đi chùa, khen ngợi ẩm thực Đông Nam Á - Ảnh 1.

Chuyến công du châu Á của Tim Cook bắt đầu từ ngày 8/12 với điểm đặt chân đầu tiên là Nhật Bản.

Tim Cook đi chùa, khen ngợi ẩm thực Đông Nam Á - Ảnh 2.

Tại Tokyo, CEO Apple đã gặp gỡ lập trình viên iPhone cao tuổi nhất thế giới. Masako Wakamiya, năm nay đã 84 tuổi, bắt đầu đưa ứng dụng lên kho App Store từ năm 2017. Ứng dụng của bà mang tên "hinadan" là một trò chơi đơn giản hướng tới đối tượng người cao tuổi.

Tim Cook đi chùa, khen ngợi ẩm thực Đông Nam Á - Ảnh 3.

Nhân dịp này, Tim Cook có cơ hội làm việc trực tiếp với các đối tác của mình tại Nhật Bản - Seiko Advance là một trong số đó. Seiko Advance chịu trách nhiệm tạo nên những màu sắc trên iPhone 11 Pro.

Tim Cook đi chùa, khen ngợi ẩm thực Đông Nam Á - Ảnh 4.

Đương nhiên, Tim Cook không quên giao lưu với các nhân viên Apple tại Nhật Bản. Nhật Bản là một trong những thị trường lớn nhất của Apple.

Tim Cook đi chùa, khen ngợi ẩm thực Đông Nam Á - Ảnh 5.

Chuyến thăm của CEO Apple tạo được sự chú ý nhiều hơn khi ông rời Nhật Bản để đến với Đông Nam Á. Quốc gia đầu tiên mà Tim Cook đến là Singapore. Ông đã có mặt tại khu chợ Tiong Bahru để dùng bữa sáng và có lời khen cho ẩm thực của đất nước này.

Tim Cook đi chùa, khen ngợi ẩm thực Đông Nam Á - Ảnh 6.

Cũng như Nhật Bản, Tim Cook sau đó gặp gỡ một số lập trình viên tại Singapore. Những lập trình viên này đều phát triển game cho Apple Arcade - nền tảng game trả phí vừa được Apple khởi động trong vài tháng qua.

Tim Cook đi chùa, khen ngợi ẩm thực Đông Nam Á - Ảnh 7.

CEO của Singapore Air là ông Goh Choon Phong và cơ trưởng Raj đã mời Tim Cook vào buồng lái và chia sẻ cách iPad hỗ trợ phi hành đoàn trong quá trình bay.

Tim Cook đi chùa, khen ngợi ẩm thực Đông Nam Á - Ảnh 8.

Tim Cook sau đó rời Singapore để đến với Thái Lan. Được mệnh danh là "xứ sở chùa vàng", vị CEO Apple đã đến thăm chùa Wat Arun, được xây dựng từ những năm thế kỷ 17 bên bờ sông Chao Phraya.

Tim Cook đi chùa, khen ngợi ẩm thực Đông Nam Á - Ảnh 9.

Tim Cook giao lưu cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan, những cô gái mới giành HCV SEA Games 30 cách đây ít ngày. "Xin chúc mừng Đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đã giành được HCV tại #SeaGames2019. Thật tuyệt vời khi được gặp HLV Danai, @nootsara13, @malikaboth và những thành viên còn lại và biết được cách họ sử dụng Apple Watch và iPad trong tập luyện. Cố lên và chúc toàn đội may mắn ở vòng loại Olympic." - Tim Cook viết trên Twitter.

Tim Cook đi chùa, khen ngợi ẩm thực Đông Nam Á - Ảnh 10.

Thái Lan hiện chỉ có duy nhất một Apple Store tại Iconsiam, vì vậy Tim Cook không thể bỏ qua nơi này khi có dịp đến đây.

Tim Cook đi chùa, khen ngợi ẩm thực Đông Nam Á - Ảnh 11.

Kết thúc chuyến thăm Thái Lan, Tim Cook dùng bữa cùng CEO của "Wongnai" - dịch vụ tương tự TripAdvisor của Thái Lan và hai food blogger. Nhà hàng mà Tim Cook ghé thăm là Raan Jay Fai, một trong ba quán ăn đường phố tại Thái Lan đạt được sao từ Michellin. Trên Twitter, Tim Cook nói danh tiếng của nhà hàng này quả thực là không sai, khi món trứng cuộn cua rất tuyệt vời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại