Tiệc tại "biệt phủ" của cụ bà 80 tuổi ở Hà Tĩnh gây bão mạng

Vĩnh Gia |

Mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh về buổi tiệc chúc mừng một vị tướng quân đội trong ngôi "biệt phủ" của cụ bà 80 tuổi ở làng quê nghèo.

Tiệc tại biệt phủ của cụ bà 80 tuổi ở Hà Tĩnh gây bão mạng - Ảnh 1.

Hình ảnh buổi tiệc được người tham dự chụp lại đưa lên mạng xã hội

Chiều 6-6, ông Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch UBND xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận vừa qua, gia đình thiếu tướng Phạm Bá Hiền (Binh đoàn 16) có tổ chức mấy chục mâm cơm để mừng ông thăng cấp.

"Đây không những là niềm tự hào của dòng họ thiếu tướng Hiền mà còn là niềm tự hào của xã và huyện. Thực ra thì cũng không có gì to tát cả, gia đình họ chỉ làm vài chục mâm cơm mời anh, em bà con họ hàng làng xóm đến chung vui thôi. Tất nhiên, khi có người đưa lên mạng xã hội hình ảnh đó khiến cho nhiều người hiểu nhầm chứ thật ra cũng chỉ là mâm cơm chung vui với gia đình thôi" - ông Bắc nói.

Cũng theo ông Bắc, hằng năm, thiếu tướng Hiền cũng đã đóng góp, xây dựng rất nhiều cho quê hương, điều này là rất đáng trân quý.

Trong chiều 6-6, trao đổi qua điện thoại, thiếu tướng Phạm Bá Hiền cho hay từ ngày có thông tin trên mạng xã hội, ông rất bất ngờ và buồn.

"Thật ra tôi về vinh quy bái tổ cũng làm ít mâm cơm để kính báo với tổ tiên và mời những người anh em thân thiết, họ hàng gần xa bà con làng xóm, nhưng không hiểu ai đó vì mục đích gì mà đưa hình ảnh đó lên khiến tôi cũng như gia đình quá bất ngờ" - thiếu tướng Hiền nói.

Tiệc tại biệt phủ của cụ bà 80 tuổi ở Hà Tĩnh gây bão mạng - Ảnh 3.

Hình ảnh ngôi "biệt phủ" của cụ bà Từ Thị Loan.

Bà Từ Thị Loan (80 tuổi - mẹ của thiếu tướng Phạm Bá Hiền) ngụ thôn Đông Thắng, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà). Bà cho hay bà cảm thấy buồn vì mọi người hiểu nhầm tấm lòng của con bà.

"Thật sự anh Hiền về có làm mấy chục mâm cơm để mời anh em, họ hàng, làng xóm chứ nó có phô trương chi mô. Cháu không tin thì cứ đi hỏi khắp cái làng ni là cũng biết, bà cũng không muốn giải thích nhiều" - bà Loan nói.

Người dân tại thôn Đông Thắng, Mai Phụ cho hay cách đây mấy ngày, gia đình Thiếu tướng Hiền có tổ chức mời bà con ăn uống để mừng ngày ông này được thăng cấp bậc.

Trước đó, vào chiều 3-6, ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, đã chủ trì và thay mặt lãnh đạo tỉnh này chúc mừng Thiếu tướng Phạm Bá Hiền nhân dịp ông được phong quân hàm thiếu tướng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại