Nguyên liệu:
- 1 chiếc đùi gà
- 300gr gạo
- 360ml nước
- 15gr gừng băm nhỏ
- 15gr xì dầu, dầu hào, mật ong, dầu mè
- 15gr nước cốt chanh, đường, tương ớt, nước mắm
- Hành lá xắt nhỏ
Từng hạt cơm dẻo thơm vàng óng cùng với thịt gà luộc xé phay, thêm chút gỏi và rau thơm tạo nên hương vị món cơm gà thơm ngon đúng điệu.
Cách làm:
- Cho gạo, nước, gừng thái sợi, hạt nêm, xì dầu và dầu ăn vào một chiếc chảo sâu lòng. Lấy đũa khuấy đều để hỗn hợp quyện cùng gạo.
- Đặt lần lượt thịt đùi gà và hành lá lên trên cùng rồi đậy nắp. Nấu đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa và đun thêm 10 phút, sau đó tắt lửa và để nguyên trên bếp 10 phút.
- Tiếp đến, lấy đùi gà và hành lá ra để riêng, dùng xẻng gỗ đảo đều cơm trong chảo.
- Pha sốt xì dầu, tương ớt cay và gừng trong ba chiếc bát.
- Thái thịt đùi gà và bày ra đĩa cùng sốt với cơm. Rắc rau mùi và hành phi lên để trang trí.
Chúc các bạn thành công!