Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150g thịt ức gà
- 15ml nước tương
- 15ml dầu ăn
- 100g hành tây thái nhỏ
- 300g cơm
- 30ml tương cà
- 15ml dầu hào
- Hạt tiêu
- Phần trứng: 3 quả trứng, 15ml kem tươi, 1 thìa canh bơ, một ít muối.
Cách làm cơm gà kiểu Nhật cực ngon
- Bước 1: Thịt gà rửa sạch thái hạt lựu. Cho thịt gà vào bát rồi thêm nước tương vào trộn đều. Đập trứng vào bát, thêm chút muối và kem tươi, đánh tan.
- Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ hành tây vào xào ở lửa lớn cho đến khi hành tây mềm. Đổ thịt gà vào đảo chung cho đến khi thịt săn lại.
- Bước 3: Đổ cơm vào đảo đều. Khi cơm đã nóng thì thêm tương cà, dầu hào vào đảo cho đến khi cơm thấm xốt thì thêm chút hạt tiêu cho vừa ăn.
- Bước 4: Cho cơm chiên vào bát sau đó úp ra đĩa.
- Bước 5: Cho 1 thìa canh bơ vào chảo, đun cho bơ tan chảy. Đổ trứng vào chiên, khi trứng hơi săn một mặt thì nhẹ nhàng khuấy trứng rồi chiên cho trứng chín là được (chiên ở lửa lớn) sau đó đổ trứng lên trên đĩa cơm là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!