Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ

Bạn đọc Quang Hùng |

Đâu ai ngờ tôi với em lại có duyên với nhau như vậy.

(Ảnh minh hoạ)

(Ảnh minh hoạ)

Đâu ai ngờ tôi với em lại có duyên với nhau như vậy.

Tôi năm nay đã ngoài 30, hiện làm phó Giám đốc một công ty xây dựng có tiếng ở Hà Nội. Quê tôi ở Thái Bình nên thỉnh thoảng tôi mới về thăm gia đình một lần. Những năm gần đây, cứ lúc nào về là y như rằng mẹ tôi lại bài ca “bao giờ lấy vợ” khiến tôi càng ngày càng ngại về quê.

Thực tình không phải tôi không muốn lấy vợ mà vì tôi tập trung hết vào công việc nên làm gì có thời gian rảnh để yêu đương. Sáng 7 giờ tôi đã có mặt tại công ty, làm việc 8 tiếng giờ hành chính rồi về nhà lại lên ý tưởng, kế hoạch rồi xét duyệt nhiều bản thảo khác tới 1,2 giờ đêm.

Trước đây, tôi cũng từng quen một vài cô gái nhưng có lẽ vì tôi quá coi trọng công việc và sự nghiệp nên tất cả đều nhanh chóng chia tay.

Tôi nhiều lần thuyết phục bố mẹ rằng thêm một vài năm nữa khi có thể thu xếp được công việc thì lúc ấy sẽ có người yêu. Tuy nhiên, bố mẹ tôi chỉ xuôi theo được một thời gian là đâu lại vào đấy. Có lần mẹ tôi còn bảo hàng xóm đang đồn thổi tôi có vấn đề về giới tính nên đến tuổi này mới chưa lần nào dắt bạn gái về ra mắt.

Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ - Ảnh 1.

(ảnh minh họa)

Thế rồi, năm ngoái, mẹ tôi thúc giục tôi tới mức ra chỉ dụ thế này: “Tết này không đưa người yêu về thì mẹ sẽ gạch tên con ra khỏi sổ hộ khẩu và không thèm nhận con nữa. Con làm thế nào thì làm đi”. Tôi nghe xong chỉ biết méo mó vâng dạ rồi tìm cách cứu vãn tình hình.

Còn khoảng 1 tháng nữa là tới Tết, tôi vẫn chưa biết làm cách nào "yêu vội" lấy một người. Đang khi mặt mày ủ rũ, tôi lướt mạng thì đập vào mắt tôi là bài đăng bảng giá thuê người yêu dịp Tết. Tôi nghĩ chỉ là trò đùa nhưng vẫn tò mò vào trang cá nhân của người đăng xem cô gái ấy là ai mà có thể bạo gan đến vậy.

Nhìn ảnh cô gái khá xinh xắn, lại có vẻ hiền lành nên tôi liều quyết định nhắn tin hẹn gặp mặt và bàn thêm về việc thuê cô ấy làm bạn gái về ra mắt gia đình. Không hiểu sao tôi còn tiếp tục nhắn tin tâm sự tình cảnh của mình với cô ấy vài lần nữa.

Hai ngày sau, chúng tôi gặp nhau thật. Em ngại ngùng cười bảo: “Chào anh, em tên là Hoa, năm nay 23 tuổi. Thật ra em chơi thua trò chơi nên bị các bạn ép đăng bài như vậy. Nhưng thôi đã đăng thì em sẽ làm đến chót vậy”.

Thật ngạc nhiên là em cùng quê với tôi. Chúng tôi trao đổi thông tin cơ bản, ngồi nói chuyện phiếm một lúc rồi vào chuyện chính. Tôi chấp nhận thuê bạn gái như bảng giá đăng lên "nắm tay khoác vai 200K, ra mắt bố mẹ 500K/buổi, về ra mắt bố mẹ ở tỉnh thành khác 1 triệu/ngày, vào làm cỗ cùng gia đình 500K, rửa bát sau buổi ra mắt 500K, còn các chi phí phát sinh khác thì sẽ tính sau”.

Tôi và em có thêm một vài cuộc hẹn với nhau để có thể hiểu rõ hơn về gia đình tôi cũng như những điều lưu ý trước khi em về ra mắt.

Hôm đưa em về, tôi còn hồi hộp hơn cả em. Chúng tôi về đúng lúc gia đình làm cơm tất niên nên đông đủ thành viên. Thấy tôi nắm tay em bước vào cổng, mọi người tròn xoe mắt nhìn theo. Em lễ phép chào từng người một.

Sau màn chào hỏi đâu ra đấy, nhìn thái độ của bố mẹ là tôi biết hai người ưng em lắm. Liền đó, mẹ tôi nói một câu khiến cả hai chúng tôi sững sờ: “Thôi được rồi. Tưởng đâu xa lạ, hóa ra cháu ở xã bên chứ cũng không xa lắm. Năm nay được tuổi cưới xin, ra Tết cô sang thưa chuyện để hai đứa nhanh chóng về chung một nhà nhé”.

Thật bất ngờ vì chúng tôi không nghĩ tới tình huống này. Em bối rối quay lại nhìn tôi nhưng bị mẹ tôi kéo đi chào hỏi một lượt. Sau đó, tôi dẫn em ra một góc để trấn an: “Em yên tâm nhé. Sau ngày hôm nay anh sẽ nói rằng anh và em đã chia tay nhau. Chắc mẹ anh cũng sẽ không sang nhà em đâu nên đừng quá lo lắng”.

Buổi ra mắt diễn ra tốt đẹp. Mọi người đều khen em không ngớt. Bố mẹ tôi thì cười suốt.

Đến khi tôi đưa em về Hà Nội, tôi đưa em 5 triệu, nhiều hơn bảng giá em đưa ra vì em đã làm rất tốt. Thế nhưng em lắc đầu không nhận rồi hỏi tôi: “Anh có thấy rung rinh chút nào với em không? Hay mình thành một đôi?”.

Tôi ngỡ ngàng vì câu hỏi bạo dạn của cô gái đang đứng trước mặt. Nếu nói không có chút tình ý gì với cô gái không những xinh đẹp mà còn biết cách sống như thế này thì thật là dối lòng. Những buổi hẹn với em đã khiến tôi bồi hồi, trông ngóng vô cùng. Cả khi đưa em về ra mắt cũng như vậy. Tôi cứ tưởng mình vì sợ mẹ nhưng hóa ra không phải, cảm xúc trong tôi lúc ấy đã là dành cho em.

Chẳng đợi em nói thêm câu nào, tôi ôm em thật chặt, gật đầu đồng ý lia lịa. Từ kế hoạch thuê người yêu năm ngoái, Tết năm nay em đã thành vợ tôi rồi. Đúng là duyên đến thì cản không kịp các bạn ạ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại