Thực hư việc Thegioididong bán 100 iPhone 5s giá chỉ 99.000 đồng

Hoàng Đan |

Những ngày qua, thông tin trên Fanpage được cho là của Thế giới di động tung ra khuyến mại bán iPhone 5s giá chỉ 99.000 đồng đã khiến dư luận xôn xao.

Vừa qua trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số fanpage mang tên Thegioididong.com đưa ra nhiều thông tin quảng cáo về việc xả hàng iPhone 5s với giá chỉ 99.000 đồng.

Theo thông tin được các Fanpage này đăng tải thì lý do là "Apple cho ra mắt dòng điện thoại iPhone 7, mà số lượng iPhone 5s còn trong kho nên chúng tôi quyết định mở đợt khuyến mãi xả kho để nhập lô iPhone 7".

Chương trình khuyến mãi mà các Fapage này thông báo được áp dụng cho 100 khách đầu tiên ngẫu nhiên trên toàn quốc đến hết ngày 25/10/2016.

Cách thức đăng ký mà Fanpage này hướng dẫn cực kỳ đơn giản, không mất nhiều thời gian, chỉ cần làm theo các bước like/thích trang, chia sẻ bài viết công khai lên tường, comment số điện thoại và thông tin, chúng tôi sẽ gửi hàng trong 3-4 ngày.

Không những thế, page còn ghi rõ lưu ý là chỉ người nào like trang và chia sẻ mới được gọi điện đặt hàng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, rất nhiều người đã comment, chia sẻ, bình luận vào fanpage này. Các trang này còn lấy hình ảnh, logo của Thegioididong để làm nền đại diện.

Thực hư việc Thegioididong bán 100 iPhone 5s giá chỉ 99.000 đồng - Ảnh 1.

Quảng cáo trên Fanpage Thegioididong giả mạo.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện công ty Thế giới di động xác nhận, thời gian gần đây, công ty liên tục nhận được những thông tin về những Fanpage giả mạo kêu gọi các khách hàng đăng ký để nhận những hỗ trợ ưu đãi, giảm giá sốc ví dụ như iPhone 5-5s giá chỉ 99.000 - 100.000 đồng.

"Hành động sử dụng trái phép tên, logo, hình ảnh của Thế giới di động và Điện máy xanh là vi phạm luật pháp, hơn thế nó khiến cho người tiêu dùng hoang mang, niềm tin bị giảm sút và quyền lợi của khách hàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng", vị đại diện nêu rõ.

Vị này cũng đề nghị mọi người hãy cùng Thế giới di động lên án những hành động vi phạm pháp luật và những trang giả mạo này.

Đại diện Thế giới di động thông tin thêm, hiện đơn vị chỉ vận hành 2 fanpage chính thức là https://www.facebook.com/thegioididongcom và https://www.facebook.com/dienmayxanhcom có dấu xác nhận từ Facebook (dấu tick màu xanh bên cạnh tên trang fanpage).

"Chúng tôi mong các khách hàng hãy tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin trên mạng, cần phải kiếm chứng với nguồn thông tin đáng tin cậy và không để kẻ xấu lợi dụng lòng tin để khai thác số điện thoại, các thông tin cá nhân và các thông tin bảo mật khác thuộc về mình", vị đại diện nhấn mạnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại