Thực hư thông tin chiến đấu cơ Syria bị bắn hạ: Hé lộ mưu hèn kế bẩn của phiến quân

Trà Khánh |

Theo Avia.pro đưa tin ngày 27/4, một chiếc tiêm kích MiG-21 của Không quân Syria vừa rơi cách đây vài giờ ở Hama và có thông tin nó bị phiến quân bắn hạ.

Chuyên trang hàng không Avia.pro dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, một chiếc tiêm kích MiG-21 của Không quân Syria vừa rơi gần Hama các đây vài giờ trong một hoàn cảnh không rõ ràng.

Nguồn tin của Avia.pro còn cho biết, vụ việc trên xảy ra gần căn cứ không quân Hama. Còn một số nguồn tin khác lại cho có các báo cáo cho thấy, chiếc MiG-21 bị phiến quân Syria bắn hạ.

Dựa trên bức ảnh hiện trường nơi chiếc MiG-21 rơi được Avia.pro đăng tải có thể xác định đây đúng là chiến đấu cơ của Không quân Syria với phù hiệu đặc trưng.

Hiện chưa có thông báo chính thức nào từ Bộ Quốc phòng Syria về thông tin MiG-21 của nước này bị bắn rơi hoặc gặp nạn, cũng như tình trạng của phi công.

Cũng từ bức ảnh hiện trường chuyên gia của Avia.pro nhận định, dựa vào tình trạng của chiếc MiG-21 khả năng nó bị bắn hạ bởi vũ khí phòng không là bằng "Không" và thông tin chiến đấu cơ Syria bị bắn rơi là "sản phẩm" tuyên truyền của phiến quân.

Chuyên gia của Avia.pro cũng chỉ ra rằng, MiG-21 của Syria nhiều khả năng trượt khỏi đường băng trong quá trình cất/hạ cánh hơn là bị bắn rơi, bởi thân máy bay bị lật úp trong khi càng bánh trước, bánh sau đều mở.

Theo chuyên gia Avia.pro, đối với quân khủng bố những vụ tai nạn như trên luôn là cơ hội tốt để chúng đánh bóng tên tuổi thông qua các thông tin giả.

Cùng nhà báo Nga khám phá bên trong một căn cứ không quân của Syria

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại