Thực hư hình ảnh xe cảnh sát 113 trước cổng Tập đoàn Vingroup

KHÁNH AN |

Ngày 24/10, trên mạng xã hội có lan truyền hình ảnh một số cảnh sát 113 đứng ở khu vực khu đô thị Vinhomes Riverside, trước cổng Tập đoàn Vingroup (quận Long Biên, TP Hà Nội). Được biết, đây là hình ảnh lực lượng chức năng đảm bảo an ninh cho chuyến thăm của một đoàn khách ngoại giao tới làm việc tại tập đoàn này.

Cụ thể, theo nguồn tin của báo Đại Đoàn Kết , đây là hình ảnh chụp bên lề một sự kiện thuộc chương trình nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Phó thủ tướng Singapore tại Việt Nam từ ngày 11 đến 15/9.

Nguồn tin cho hay, lịch trình chuyến thăm của Phó thủ tướng Heng Swee Keat tại Việt Nam có sự kiện làm việc với Tập đoàn Vingroup vào lúc 9 giờ 30 phút sáng ngày 13 tháng 9 năm 2022. Theo quy định, đoàn cần xe dẫn đường, lực lượng chứng năng (bao gồm cả cảnh sát 113) đã tham gia đảm bảo an ninh trật tự cho chuyến thăm.

Theo điều 48 của Nghị định 145/2013/NĐ-CP, đối với chuyến thăm làm việc, thăm cá nhân, quá cảnh của Chủ tịch Quốc hội, Phó Nguyên thủ Quốc gia, Phó Nguyên thủ Quốc gia đồng thời là lãnh đạo Đảng cầm quyền, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước ngoài, có xe cảnh sát dẫn đường trong các hoạt động chính thức, không có mô-tô hộ tống.

Được biết, chuyến thăm của Phó thủ tướng Heng Swee Keat diễn ra vào thời điểm quan trọng, ngay trước thềm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore (năm 2023) và trong bối cảnh hai nước đã mở cửa trở lại, đang tích cực hợp tác cùng phục hồi, phát triển bền vững sau đại dịch.

Sau chuyến thăm của Phó Thủ tướng Heng Swee Keat tới Việt Nam, Tổng thống Singapore Halimah Yacob và phu quân thăm cấp nhà nước đến Việt Nam từ ngày 16 đến 20/10.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại