1. Thịt viên củ sen sốt nước tương
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt viên củ sen sốt nước tương: 350g thịt băm, 150g củ sen, 1 quả trứng,10g hành lá thái nhỏ, 15ml rượu nấu ăn, 12g nước tương, 2g muối, 10g bột bắp.
Gia vị sốt thịt viên: 3g bột ngũ vị hương, 15g nước tương, 100g nước lọc, 10g bột bắp.
Cách làm món thịt viên củ sen sốt chua ngọt:
Bước 1: Củ sen gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho thịt băm vào bát, thêm củ sen thái nhỏ, hành lá, rượu nấu ăn, nước tương, trứng và bột bắp vào trộn đều theo một chiều cho đến khi thịt đặc sệt lại. Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 2: Đổ một ít nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho thịt viên vào đun cho đến khi thịt viên chín nổi lên trên. Trong lúc đun thì pha gia vị sốt, cho phần gia vị sốt thịt viên vào bát rồi khuấy đều. Khi thịt chín nổi lên trên thì đổ nước sốt đã pha vào khuấy đều. Đậy nắp nồi rồi đun nhỏ lửa trong 5 phút, sau đó mở nắp nổi, thêm hành lá thái nhỏ vào rồi đun nhỏ lửa cho nước trong nồi cạn bớt và sốt sánh lại thì tắt bếp.
Thành phẩm món thịt viên củ sen sốt chua ngọt:
Người ta nói ăn củ sen tốt hơn ăn thịt vào mùa đông, củ sen rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.
Ngoài cách dùng củ sen để hầm canh hay làm các món xào thì hôm nay bạn hãy thử làm món thịt viên củ sen. Thịt viên củ sen sốt nước tương có vị mềm ngọt mọng nước lại giòn giòn của củ sen, trộn với cơm nóng ăn lại càng thêm ngon. Món ăn này đặc biệt tốt cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ.
2. Củ cải xào tỏi
Chuẩn bị nguyên liệu làm món củ cải xào tỏi: 400g củ cải trắng, 35ml rượu nấu ăn, 4 tép tỏi băm nhỏ, 90ml nước lọc, một chút muối, dầu mè, mè rang.
Cách làm món củ cải xào tỏi:
Bước 1: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó đổ củ cải vào xào chung khoảng 1 phút, thêm nước lọc và rượu nấu ăn vào.
Bước 2: Tiếp đó thêm muối, dầu mè và mè rang vào đảo đều. Đậy nắp nồi và đun ở lửa vừa cho đến khi củ cải chín là được.
Thành phẩm món củ cải xào tỏi:
Mùa thu đông là mùa thu hoạch chính của củ cải. Mùa này, củ cải đặc biệt giòn và ngọt hơn so với các mùa khác trong năm. Vì thế, khi củ cải vào mùa thì nhất định bạn đừng bỏ qua. Không cần chế biến món ăn cầu kỳ, chỉ với một đĩa củ cải xào tỏi thế này thôi là đã khiến bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng.
3. Canh trứng nấu hành
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh trứng nấu hành: 2 quả trứng, 500ml nước dùng cá cơm hoặc nước dùng xương, 1 gốc hành boa rô, 15ml nước tương, một chút muối, dầu mè.
Cách làm món canh trứng nấu hành:
Bước 1: Đập trứng vào bát, thêm chút muối, dầu mè vào rồi đánh tan. Hành boa rô rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Đổ nước dùng cá cơm vào nồi, thêm nước tương vào đun sôi.
Bước 3: Thêm hành vào đun sôi.
Bước 4: Khi nước sôi thì đổ trứng vào, khuấy đều theo một chiều cho trứng chín đặc lại.
Bước 5: Đun thêm khoảng 30 giây, nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm món canh trứng nấu hành:
Món canh trứng nấu hành là một món canh rất đơn giản nhưng nấu canh trứng sao cho thơm ngon mà không hề bị tanh thì không phải ai cũng biết cách. Với cách làm trên đây đảm bảo bạn sẽ có một bát canh trứng nóng hổi thơm ngậy ăn trong những ngày thời tiết lạnh giúp làm ấm cơ thể.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!