Nữ quân nhân Nga thuần phục "mãnh thú" bọc thép tại Army Games 2018

Bảo Lam |

Câu chuyện dưới đây nói về những nữ tài xế quân sự trong cuộc thi "Lái xe thiết giáp chiến đấu" trong khuôn khổ Hội thao Quân sự -Army Games 2018 được tổ chức tại Nga.

Mặc dù vậy, trong thực tế chỉ thấy các xe tải tham gia cuộc thi tại Army Games 2018 chứ không có bóng dáng xe thiết giáp nào.

Trong năm nay, cuộc thi này có sự góp mặt của đội tuyển nữ Nga. Điều này đã gây được sự quan tâm bởi vì bản thân cuộc thi, nói một cách nhẹ nhàng, không có điều gì mới mẻ và ít đội tham gia tranh tài.

Nói chung, đây là sự ganh đưa giữa Nga và Trung Quốc. Ai giỏi hơn ai. Những đội còn lại chỉ tranh giành vị trí thứ ba của cuộc thi. Đáng tiếc đội tuyển Belarus và Kazakhstan không tham dự.

Ngoài 4 nữ tuyển thủ, đội tuyển Nga còn có một nam tuyển thủ tham gia. Đó là thợ rơ móoc. Tổ lái chiếc xe rơ moóc phải gồm hai người bởi vì trong quá trình thi các đội phải thực hiện thao tác móc/tháo rơ moóc, công việc không hề dễ dàng đối với phái nữ.

Nói chung, cuộc thi cho thấy vai trò lái xe được phụ nữ thực hiện như thế nào trong quân đội. Không phải trên các xe "Patriot", mà là xe tải quân sự KamAZ. Đúng là hiện nay ở đâu đó trong quân đội có các xe tải được trang bị hộp số tự động. Nhưng ở đâu đó thì không.

Nữ quân nhân Nga thuần phục mãnh thú bọc thép tại Army Games 2018 - Ảnh 1.
Nữ quân nhân Nga thuần phục mãnh thú bọc thép tại Army Games 2018 - Ảnh 2.
Nữ quân nhân Nga thuần phục mãnh thú bọc thép tại Army Games 2018 - Ảnh 3.

Nữ tuyển thủ có ngoại hình nhỏ gọn này của Nga đang điều khiển mãnh thú Kamaz to lớn.

Cụ thể trong cuộc thi này, các xe đầu kéo rơ moóc được trang bị hộp số tự động. Còn các xe 2 cầu chủ động (4x4) và 3 cầu chủ động (6x6) – hộp số sàn.

Có thể nói gì sau khi chứng kiến ngày đầu tiên của cuộc thi? Khá ấn tượng. Các nữ tuyển thủ Nga dễ dàng bỏ lại phía sau các đội tuyển DOSAAF (Bộ Quốc phòng Nga) và Ai Cập. Nhưng đội tuyển Ai Cập không tham gia với mục đích giành danh hiệu.

Nữ quân nhân Nga thuần phục mãnh thú bọc thép tại Army Games 2018 - Ảnh 4.
Nữ quân nhân Nga thuần phục mãnh thú bọc thép tại Army Games 2018 - Ảnh 5.
Nữ quân nhân Nga thuần phục mãnh thú bọc thép tại Army Games 2018 - Ảnh 6.

Nữ tuyển thủ Anastasia – lái xe đầu kéo Kamaz

Phong cách của phụ nữ trên đường đua gập ghềnh có thể nhận thấy khá rõ. Có những đoạn đua phức tạp, khói đen, khói trắng bốc nghi ngút.

Nhưng khi các nữ tuyển thủ đua trên đường bằng, họ được tất cả khán giả cổ vũ nhiệt thành vì kỹ năng khá nhuần nhuyễn của họ.

Hiện nay, trong quân đội hiện đại có những vị trí mà phụ nữ hoàn toàn có thể làm tốt. Nhưng làm liên lạc viên và y sĩ, hoặc các cơ quan tham mưu là một nhẽ, làm lái xe tải lại là vấn đề khá phức tạp.

Nếu các nữ tuyển thủ này khi nào đó phải vặn ốc hoặc thay thế hay sửa chữa cái gì đó trong giá lạnh, hoặc dưới trời mưa tầm tã và bùn lầy thì sẽ ra sao. Trong cuộc thi sẽ có người thay thế họ làm những công việc đó. Còn trong cuộc sống hàng ngày thì…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại