Không khí lạnh tràn về sáng mùng 1 Tết, vùng núi có nơi rét hại xuất hiện băng giá

Hoàng Cư |

Do ảnh hưởng không khí lạnh, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét hại.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ sáng sớm nay (25/1, tức mùng 1 Tế), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ.

Dự váo ngày và đêm nay không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực từ 3000 đến 5000m, nên trong ngày hôm nay (25/1, tức 01 Tết) ở phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; chiều tối và đêm nay, mưa có xu hướng mở rộng xuống các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm nay trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại . Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Cũng từ trưa chiều nay, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Tại kgu vực Hà Nội ngày hôm nay (25/01, tức 01 Tết) có mưa. Trời chuyển rét, từ đêm nay trời rét đậm.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại