Công an Bắc Kạn: Không có việc CSCĐ truy đuổi khiến 2 nữ sinh thương vong

Hoàng An |

Theo Công an tỉnh Bắc Kạn, quá trình điều khiển xe máy do không làm chủ được tốc độ nên khi xuống dốc 2 nữ sinh đã tự ngã.

Ngày 13/1, Công an tỉnh Bắc Kạn đã cung cấp những thông tin ban đầu liên quan đến tin đồn hai nữ sinh THPT điều khiển xe máy gặp nạn do bị CSCĐ truy đuổi, hậu quả khiến một em tử vong, một em bị thương.

Theo Công an tỉnh Bắc Kạn, khoảng 22h30 ngày 12/1/2020, em Lý Thị X. (SN 2002 – là học sinh Trường THPT Bắc Kạn) điều khiển xe máy biển kiểm soát 97AA – 038.29 chở sau là em Lý Thị Y. (SN 2002 – bạn học cùng trường) đi từ đường Nguyễn Văn Tố (Quốc lộ 3B) lên khu vực Tỉnh ủy để sang đường Võ Nguyên Giáp thuộc tổ 1, phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn.

Quá trình di chuyển do không làm chủ được tốc độ nên khi đang xuống dốc đã tự ngã xuống đường, hậu quả X. tử vong, Y. bị gãy tay.

Trước những thông tin cho rằng 2 em này bị tai nạn là do bị tổ Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh truy đuổi do vi phạm, Công an tỉnh Bắc Kạn cho rằng đây là thông tin không chính xác.

Qua các tài liệu chứng cứ thu thập và qua trao đổi với Lý Thị Y. cho thấy, Lý Thị X. là người điều khiển phương tiện, khi đi qua khu vực nói trên, quan sát thấy có tổ công tác Cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ trước cổng Tỉnh ủy, do không đội mũ bảo hiểm và đã sử dụng rượu, bia cùng bạn tại quán nên X. đã tăng ga đi thẳng xuống dốc, vì không làm chủ tay lái nên xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Sau khi vụ tai nạn xảy xa, Tổ Cảnh sát cơ động nói trên di chuyển đi làm nhiệm vụ thì gặp, họ đã giúp đỡ người bị nạn, gọi xe cấp cứu, báo cho Công an thành phố Bắc Kạn đến xử lý theo thẩm quyền.

Cơ quan CSĐT - Công an Thành phố Bắc Kạn đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và thu thập các tài liệu chứng cứ phục vụ công tác điều tra.

Cuối cùng, Công an tỉnh Bắc Kạn khẳng định không có việc tổ tuần tra kiểm soát phòng Cảnh sát cơ động truy đuổi làm 2 em bị tai nạn giao thông như một số thông tin trên mạng. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại