Thủ tướng Campuchia: Không dung thứ mọi âm mưu lật đổ chính quyền

Vietnam+ |

THX đưa tin, ngày 21/6, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo phe phái chớ âm mưu lật đổ chính quyền thông qua "cách mạng sắc màu", nhấn mạnh sẽ không dung thứ cho những hành động này.

Phát biểu trong chuyến thăm tới tỉnh Tboung Khmum, Đông Nam Campuchia, ông Hun Sen nêu rõ: "Các lực lượng vũ trang phải sẵn sàng trấn áp bất kỳ hành động nào nhằm mục đích lật đổ chính quyền và phá hoại đất nước."

Nhà lãnh đạo Campuchia cũng cho biết bất kỳ âm mưu nào nhằm tiến hành cái gọi là "cách mạng sắc màu" trong nước sẽ không được dung thứ và những kẻ thực hiện mưu toan này nên chuẩn bị "quan tài" cho chính mình.

"Cách mạng sắc màu" là thuật ngữ chỉ những cuộc nổi dậy của nhân dân lật đổ chính quyền tại các nước khu vực Balkan và Trung Đông.

Lời cảnh báo của Thủ tướng Hun Sen nhắm vào đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP), đảng đối lập chính tại quốc gia Đông Nam Á này, trước thềm cuộc tổng tuyển cử vào tháng 7/2018.

Trong cuộc tổng tuyển cử tháng 7/2013, dù thất bại, CNRP đã không công nhận kết quả bầu cử và tổ chức các cuộc biểu tình quy mô lớn trong nhiều tháng đòi ông Hun Sen từ chức. Một số cuộc biểu tình đã biến thành bạo động./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại