Thu Quỳnh: "Không! Tôi không thể là cô cave của màn ảnh Việt được"

Tử Thất |

"Từ phía mình, Quỳnh nghĩ muốn làm được việc, muốn yên ổn phát triển, có được nhiều công việc thì dĩ hoà vi quý là cách lựa chọn tốt nhất", cô tâm sự.

2019 là một năm tương đối thành công với diễn viên Thu Quỳnh. Cô liên tiếp xuất hiện trong những bộ phim truyền hình đình đám, chinh phục khán giả bằng các vai diễn ấn tượng.

Điều đặc biệt, ngoài việc lọt vào top 5 đề cử giải thưởng "Diễn viên nữ ấn tượng nhất" của VTV Awards 2019, Thu Quỳnh còn là nữ diễn viên duy nhất góp mặt trong 2/5 bộ phim được đề cử của giải thưởng năm nay là "Về nhà đi con" và "Quỳnh búp bê".

Xuất hiện trong chương trình giao lưu chuẩn bị cho đêm trao giải VTV Awards diễn ra vào đêm 7/9 sắp tới, Thu Quỳnh đã có những chia sẻ thú vị về chuyện đời, chuyện nghề.

Thu Quỳnh: Không! Tôi không thể là cô cave của màn ảnh Việt được - Ảnh 1.

Thu Quỳnh cùng ekip "Về nhà đi con" xuất hiện trong buổi giao lưu chuẩn bị cho đêm trao giải VTV Awards.

Lúc nhận vai Huệ, trong đầu Quỳnh chỉ có 2 từ: "May quá!"

- Cảm xúc của Thu Quỳnh ra sao khi cả 2 bộ phim truyền hình bạn tham gia diễn xuất trong năm 2019 đều lọt vào đề cử lễ trao giải VTV Awards?

Đây là một điều Thu Quỳnh tự hào, chứ không đơn giản là hạnh phúc nữa. Quỳnh thấy may mắn là một trong số ít diễn viên có 2 bộ phim mình đã tham gia, cùng nằm trong top 5 của đề cử VTV Awards.

Thực lòng Quỳnh mong có 2 giải thuởng để trao cho 2 bộ phim này. Quỳnh tin chắc chắn 1 trong 2 phim sẽ được vinh danh trong năm nay.

Sẽ có sự tiếc nuối cho bộ phim không được trao giải, nhưng dù sao Quỳnh vẫn cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì cả 2 bộ phim đều để lại dấu ấn trong lòng khán giả và có thể đứng ở vị trí đó.

Cá nhân Thu Quỳnh thấy "Về nhà đi con" có nội dung gần gũi với mọi người, dung dị, tạo ra một cơn sốt. Còn "Quỳnh búp bê" khai thác một đề tài khó nhằn và cũng kén khán giả hơn.

Được góp mặt trong 2/5 đề cử giải VTV Awards là một niềm tự hào lớn với Quỳnh, đặc biệt là hai vai diễn có màu sắc khác nhau, hoàn toàn trái ngược.

- Nhắc đến sự trái ngược, chắc hẳn đến tận bây giờ nhiều khán giả vẫn không thể hình dung được một ả cave My Sói gai góc trong "Quỳnh búp bê" có thể biến thành cô chị cả đáng thương tội nghiệp trong "Về nhà đi con".

Lúc nhận vai Huệ, trong đầu Quỳnh chỉ có 2 từ: "May quá!". May là bởi Quỳnh thoát được vai cô cave của màn ảnh Việt.

Thực sự, nhận được vai My Sói là may mắn và là bước ngoặt trong sự nghiệp của Quỳnh. Vai diễn ít nhiều cũng để lại ấn tượng trong lòng khán giả, nhưng Quỳnh không muốn đóng đinh mình trong một dạng vai nào cả.

Quỳnh đã từng mạnh mồm tuyên bố: "Không, tôi không thể là cô cave của màn ảnh Việt được".

Suốt 7 tháng quay vai My Sói, sau đấy là cả một sự ám ảnh với Quỳnh. Vai diễn quá khắc nghiệt, người phụ nữ ấy cũng quá khắc nghiệt, mà Quỳnh không muốn sống nghiệt ngã như thế.

Thoát được vai My Sói với My cũng là một quá trình rất mệt. Sau vai My Sói, Quỳnh tâm sự với anh chị em đồng nghiệp, với đạo diễn Đỗ Thanh Hải là muốn được quay trở lại với vai "đào thương".

Cơ hội đến sớm hơn Thu Quỳnh tưởng. 6-7 tháng sau khi Quỳnh búp bê kết thúc, Quỳnh lại gặp lại khán giả với vai Thu Huệ.

Thế nhưng Thu Huệ được khán giả chấp nhận cho đến bây giờ cũng phải trải qua ít nhất 10 tập phim.

Ban đầu phim "Về nhà đi con" lên sóng, khán giả cứ bắt My Sói phải trở lại. Có thể đó là những câu nói rất vô tư, nhưng lại khiến Quỳnh thấy áp lực. Quỳnh tự hỏi bản thân đã làm được hay chưa, mình chưa làm được hay sao mà khán giả lại đòi như thế...

Anh Danh Dũng (đạo diễn bộ phim) cũng chia sẻ phim này lo nhất là Quỳnh, vì anh đã xem Quỳnh đóng My Sói rồi, không biết sẽ vào vao diễn này như thế nào.

- Nhân đà thành công liên tiếp như vậy, Thu Quỳnh có định tăng tốc trong sự nghiệp không?

Hiện tại Thu Quỳnh đang tạm dừng tham gia đóng phim truyền hình, kể cả những phim truyền hình của VFC, ít nhất trong năm nay.

Lý do là mình cần thời gian để tái tạo năng lượng, chất xám. Thứ hai, đó chính là điều Quỳnh vẫn hay đùa với mọi người rằng khán giả đã chán mặt Thu Quỳnh trên truyền hình lắm rồi. Quỳnh nghĩ rằng cần phải có nốt trầm cho thời gian này.

Lý do cuối cùng, là Quỳnh cũng cần có thời gian dành cho gia đình, nhà cửa, con cái. Từ khi Quỳnh quay trở lại với công việc đến bây giờ là 4 năm.

Thu Quỳnh đã làm việc cậtt lực 4 năm đó với 5 bộ phim. Quỳnh nghĩ mình đã nỗ lực, cống hiến và cũng đã đủ thoả mãn cơn khát nghề sau 3 năm nghỉ rồi. Đến thời điểm này cần trầm tĩnh một chút để chuẩn bị năng lượng cho những dự án tiếp theo.

Thu Quỳnh: Không! Tôi không thể là cô cave của màn ảnh Việt được - Ảnh 3.

Thu Quỳnh và Bảo Hân

Nợ hơi nhiều nên mệt mỏi kiếm tiền trả nợ

- Nếu gặp Thu Quỳnh ở thời điểm hiện tại sẽ thấy bạn xinh và rạng rỡ hơn trước rất nhiều đấy. Có phải vì "men tình" mới nở không?

Thu Quỳnh vẫn thế, 56 cân, béo ơi là béo. Thế nhưng cuộc sống thì thoả mái hơn. Quỳnh nghĩ phụ nữ có tư tưởng thoả mái, không vướng bận gì, suy nghĩ tích cực và phóng khoáng hơn thì cũng sẽ đẹp hơn.

Vẻ bề ngoài quyết định được bằng suy nghĩ và nội tâm bên trong của mình. Cứ nghĩ mọi chuyện đơn giản và tích cực thì lúc nào mình cũng xinh đẹp và tươi mới.

Còn thực ra, nói một cách nghiêm túc thì những chuyện riêng tư Quỳnh muốn giữ cho riêng mình. Ở thời điểm này, Quỳnh không muốn chuyện gì cũng công khai, mà cần một khoảng thời yên bình để trở về, quên tất cả mọi thứ ngoài kia, làm một người phụ nữ của gia đình.

Thực lòng, Quỳnh chỉ biết bây giờ Quỳnh đang rất vui thôi.

- Vậy là sau một thời gian dài gặp chuyện buồn tình cảm, con tim của Thu Quỳnh đã vui trở lại?

Ai hiểu Quỳnh thì đều biết, chuyện tình cảm Quỳnh không buồn lâu đâu. Với lại, có lúc nào Quỳnh không có người yêu đâu. Nhưng Quỳnh có "bắt nhời" với ai không thôi. Lúc nào Quỳnh cũng trong tâm thế sẵn sàng để yêu, chỉ là chưa tìm được người hợp thôi.

- Trong phần giao lưu với đoàn phim "Về nhà đi con", MC Minh Hà không ngồi ở vị trí dẫn chương trình của mình mà nhường hoàn toàn sân khấu cho MC Thành Trung. Nhiều người nghĩ hai bạn vẫn đang "né" mặt nhau. Quỳnh nghĩ sao về điều này?

Trước giờ mọi người đều biết Quỳnh rất bình thường trong mọi chuyện. Quỳnh không quan trọng. Quỳnh xác định một điều là trên phương diện công việc, đó là đồng nghiệp. Mà đã là công việc thì mình không được phép để chuyện riêng tư xen vào.

Từ phía mình, Quỳnh nghĩ muốn làm được việc, muốn yên ổn phát triển, có được nhiều công việc thì "dĩ hoà vi quý" là cách lựa chọn tốt nhất.

Gạt bỏ hết cái cá nhân riêng tư thì mới có thể vững bước và tự tin đi trên con đường sự nghiệp. Còn nếu cứ để chuyện gì đó vướng bận trong tâm tưởng thì vô hình chung nó khiến công việc của mình bị cản trở.

Ví dụ như trong buổi giao lưu này, nếu Quỳnh có gì đó thì sẽ không tự tin đứng trước mọi người, cứ phải tính toán xem nói cái gì. Còn khi mọi chuyện không ảnh hưởng đến tâm lý của mình nữa, mình thoả mái với nó thì tư thế của mình khác, hình ảnh của mình đến mọi người cũng sẽ khác.

Thu Quỳnh: Không! Tôi không thể là cô cave của màn ảnh Việt được - Ảnh 4.

- Sau tất cả, cuộc sống hiện tại của Thu Quỳnh như thế nào?

Cuộc sống hiện tại của Quỳnh khá tốt. Hơi mệt một tí vì nợ hơi nhiều nên phải đi kiếm tiền. Nhưng lại vui vì có được thành quả từ chính bàn tay mình làm nên.

Sáng nay Quỳnh bắt đầu làm việc với bên thiết kế để chốt phương án sửa nhà. Thật sự Quỳnh thấy rất hào húng, đặc biệt là lúc lên ý tưởng làm phòng vui chơi cho con, Quỳnh cứ nghĩ là không biết con có thích không, rất nhiều thứ.

Những suy nghĩ ấy tiếp thêm năng lượng cho Quỳnh, khiến Quỳnh thấy hào hứng. Nghĩ đến các khoản nợ cũng thấy nhẹ nhàng hơn, không áp lực nữa.

- Còn hạnh phúc riêng tư, sau những mất mát, Quỳnh có còn mơ ước một tổ ấm trọn vẹn cho mình?

Quỳnh nghĩ chẳng có gì là trọn vẹn cả. Ai bảo có cái gì trọn vẹn là lừa đấy. Bây giờ Quỳnh chỉ sống theo cảm xúc của mình, làm những điều mình cảm thấy vui, còn không thấy vui thì thôi, giải tán (cười).

- Giả sử trong đêm trao giải VTV Awards 2019, cái tên Thu Quỳnh được xướng lên, bạn sẽ như thế nào?

Thu Quỳnh không đặt giả sử cho cảm xúc, cũng không đoán trước và không chuẩn bị trước cho cảm xúc.

Bởi đối với thu Quỳnh cảm xúc là thứ cực kỳ đáng trân trọng. Nó đẹp nhất khi xuất hiện lần đàu tiên trong cuộc đời mình, ngay tại thời điểm ấy.

Bây giờ có tên trong đề cử thôi Thu Quỳnh đã thấy vui lắm rồi, còn mọi thứ để thả trôi hết. Lúc đấy mình đón nhận kết quả như thế nào, cũng đều là cảm xúc tươi mới nhất. Thu Quỳnh thích như vậy.

Đọc thêm về:

  Đọc báo mới nhất, cập nhât tin tức sao việt tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên