Thử nghiệm thả rơi iPhone 15 Pro Max và Galaxy S23 Ultra: kết quả ra sao?

Hoàng Thanh |

- Qua đoạn video mà chuyên gia Zack Nelson của trang JerryRig Everything chia sẻ cho thấy điện thoại iPhone 15 Pro Max dễ dàng bị người ta bẻ cong như một thanh kẹo Kit Kat.

Thử nghiệm thả rơi iPhone 15 Pro Max và Galaxy S23 Ultra: kết quả ra sao? - Ảnh 1.

Trên tất cả những điều này, chứng tỏ rằng bạn không nên bẻ cong chiếc điện thoại 1.200 USD mà bạn vừa mua. Thực tế là các thử nghiệm thả rơi flagship mới luôn cho chúng ta thấy rõ hơn về độ bền của chúng và việc thả một thiết bị từ một độ cao nhất định sẽ cho ra những kết quả vô cùng tồi tệ ra sao.

Kênh video PhoneBluff, vốn nổi tiếng với các bài thử nghiệm thả rơi, gần đây đã gây chú ý khi thực hiện màn tra tấn thả rơi đối với hai chiếc điện thoại hàng đầu là iPhone 15 Pro Max và Galaxy S23 Ultra.

Lần thả đầu tiên được dàn dựng để điện thoại rơi xuống một khối bê tông từ độ cao 1 mét (3,3 feet). Sau 1 lần thả rơi, mặt lưng kính của iPhone 15 Pro Max đã bị vỡ vụn. Galaxy S23 Ultra cũng bị nứt nhưng hư hỏng một phần nhỏ ở góc dưới bên trái và góc trên bên phải. Cả hai điện thoại đều có vết trầy xước xung quanh ống kính máy ảnh nhưng hầu hết các vết này đều biến mất sau khi được lau bằng giẻ.

Thử nghiệm tiếp theo là thả rơi góc và hai góc dưới của iPhone 15 Pro Max bật ra khỏi mặt bê tông, kết quả cho thấy chúng không gây hư hại nhiều cho khu vực này. Trong khi các góc vuông của Galaxy S23 Ultra lại cho thấy điều bất ngờ hơn, vì lần thử nghiệm đầu tiên đã cho kết quả là cả hai góc của điện thoại là bị rạn nứt, nên lần thử nghiệm tiếp theo đã làm sứt mẻ ở một trong các góc của điện thoại. Tuy nhiên, việc iPhone 15 Pro Max tiếp tục bị va đập ở lần thử nghiệm này khiến những vết nứt ban đầu ở mặt sau của máy càng trở nên trầm trọng hơn. iPhone 15 Pro Max hiện bị thiếu một miếng kính nhỏ ở mặt sau. Cả hai điện thoại vẫn hoạt động vào thời điểm này.

Lần rơi tiếp theo là khi rơi trực diện xuống bê tông ở độ cao 1 mét (3,3 feet) và cả hai điện thoại đều bị vỡ màn hình. Bất chấp các vết nứt trên cả hai màn hình, iPhone 15 Pro Max và Galaxy S23 Ultra vẫn có đầy đủ chức năng bao gồm máy quét vân tay dưới màn hình của Galaxy S23 Ultra và Face ID của iPhone 15 Pro Max.

Thử nghiệm cuối cùng cho thấy cả hai điện thoại đều rơi từ độ cao 1,45 mét (4,8 feet) xuống mặt đất thay vì bê tông. Kết quả không mấy khả quan khi mặt kính phía sau của iPhone dù không nằm trong khu vực bị va chạm nhưng vẫn tiếp tục vỡ vụn. Cả hai điện thoại vẫn hoạt động hoàn hảo.

Những thử nghiệm mà trang PhoneBluff chia sẻ đã cho thấy, Galaxy S23 Ultra có một chút lợi thế hơn so với iPhone 15 Pro Max. Chính vì vậy, việc đặt một chiếc ốp lưng trên điện thoại không phải lúc nào cũng là điều bạn muốn làm, nhưng tốt hơn hết bạn nên trang bị cho những chiếc điện thoại đắt tiền của mình một tấm bảo vệ.

Nhiều người dùng chia sẻ từng không thích việc bọc ốp cho điện thoại mới của mình và mặc dù không có tổn thương lớn nào khiến họ phải xem xét lại điều này, nhưng rồi họ cũng nhanh chóng nhận ra rằng việc dùng ốp lưng cho điện thoại của mình là một sự cần thiết để giữ cho thiết bị hoạt động tốt và trông như mới. Nếu bạn không muốn che đi vẻ đẹp tự nhiên của thiết bị, hãy dùng tấm ốp lưng trong suốt.

Chắc chắn không ai muốn dùng một chiếc điện thoại bị nứt vỡ màn hình, nên tốt hơn hết là nên dán một lớp bảo vệ màn hình cho thiết bị của bạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại