Thủ khoa 'kép' Đại học Sư phạm Hà Nội được nâng 14,85 điểm xin thôi học

Hoàng Đan |

Được nâng 14,85 điểm, thí sinh T.P.T ở Hòa Bình trở thành thủ khoa "kép" khi là sinh viên có điểm đầu vào cao nhất Đại học Sư phạm Hà Nội và điểm cao nhất ngành sư phạm Ngữ văn.

Trưa 16/4, trao đổi với PV, GS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, sau khi nhận được danh sách thí sinh được sửa điểm, do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hoà Bình gửi, qua rà soát cho thấy nhà trường có một trường hợp thí sinh bị nâng khống điểm thi.

Thí sinh này được xác định là T.P.T, học sinh một trường THPT chuyên tại TP Hòa Bình.

Đặc biệt, thí sinh này từng được vinh danh là thủ khoa "kép" của ĐH Sư phạm Hà Nội đầu năm 2018, khi có điểm đầu vào cao nhất lại có điểm cao nhất ngành sư phạm Ngữ văn.

Trong danh sách trúng tuyển của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, thí sinh T.P.T với ba môn xét tuyển tổ hợp C00 đạt 27,75 điểm, cộng với 0,75 điểm ưu tiên thành tổng điểm 28,5 điểm. Trong đó, Sử: 9,25 điểm, Địa: 9,75 điểm, Ngữ văn: 8,75 điểm.

Tuy nhiên, khi Bộ GD&ĐT tiến hành chấm thẩm định, trả về điểm thật, điểm xét tuyển của thí sinh này đã bị giảm.

Trong đó, Sử còn 5,75 điểm, Địa lý: 7 điểm, điểm Ngữ văn vẫn giữ nguyên mức 8,75 điểm.

Ngoài ra, thí sinh này còn được nâng khống điểm ở một số môn khác ngoài tổ hợp xét tuyển vào ngành sư phạm Ngữ văn: Toán từ 4 điểm nâng lên thành 7,8 điểm, Ngoại ngữ từ 3,4 điểm nâng lên thành 8,2 điểm.

Như vậy, điểm thi của thí sinh được nâng lên tới 14,85 điểm.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, sau khi nhận được bảng danh sách của Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi, nhà trường đã làm việc với khoa và được thông tin, thí sinh T.P.T đã xin rút hồ sơ, thôi học tại ĐH Sư phạm Hà Nội.

Trước đó, tại lễ tuyên dương và khen thưởng 23 thủ khoa đầu vào các ngành của trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018, thí sinh này từng cho biết trên báo chí về việc bản thân mình cũng gặp phải những lời bàn tán và xì xào bởi địa phương nơi em ở có dính líu đến những tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Thí sinh này từng khẳng định điểm trúng tuyển là điểm thật do bản thân mình tự đạt được chứ không hề có sự tác động nào.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại