Thủ đoạn táo tợn của băng nhóm trộm cướp xe ở Hà Nội

Võ Nam/VOV.VN |

Các đối tượng dùng hung khí tấn công người dân đi ở đường vắng để lấy xe và tài sản, rồi móc nối tiêu thụ xe gian để có tiền tiêu xài.

Ngày 26/4, một lãnh đạo phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết, qua phối hợp cùng công an các quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Đông và huyện Hoài Đức..., lực lượng chức năng đã làm rõ ổ nhóm thanh thiếu niên trộm cướp, thu giữ 75 xe máy không rõ nguồn gốc.

Quá trình mở rộng điều tra, Công an TP Hà Nội làm rõ, Nguyễn Hữu Hưng (SN 2003, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cầm đầu nhiều đối tượng thanh thiếu niên chuyên trộm cướp xe máy, sau đó bán lấy tiền tiêu xài.

Cụ thể, Hưng rủ các đối tượng Đàm Xuân Huy (SN 2006, Bắc Từ Liêm), Đàm Xuân Long (SN 2004, Đan Phượng), Lê Quang Việt (SN 2002, Bắc Từ Liêm), Nguyễn Hữu Tình (SN 2005, Đan Phượng), Bùi Xuân Đức (SN 2006, Đan Phượng) thành một ổ nhóm trộm cướp xe máy.

Nhóm này cầm hung khí đi lang thang trên địa bàn các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Đông và huyện Hoài Đức... Khi thấy người đi xe máy một mình trên đường vắng vào đêm tối, các đối tượng sẽ áp sát đe dọa, thậm chí tấn công để cướp xe.

Một vụ việc cụ thể là vào ngày 12/4, anh S. (SN 2002, Sóc Sơn) đang đi xe máy trên đường Hoàng Quốc Việt vào buổi đêm thì nhóm đối tượng lao lên chặn xe, dùng vỏ chai nước ngọt đánh và đe dọa anh S., cướp đi chiếc xe máy của nạn nhân.

Chỉ 2 ngày sau, anh T. đi trên Đại lộ Thăng Long thì bị nhóm đối tượng dùng tuýp đập vào đầu, Khi nạn nhân dừng xe thì nhóm cướp lao vào đánh đập, khiến anh T. sợ hãi phải giao nộp cho chúng chiếc xe máy Vision và một điện thoại Iphone.

Với những chiếc xe cướp được, nhóm này móc nối với Nguyễn Thanh Hà (tức Hà "bé", SN 1996, Đông Hưng, Thái Bình). Hà sẽ mua lại với giá 5 triệu đến 5,5 triệu đồng/xe. Những chiếc xe mua lại, các đối tượng sẽ "mổ xe" để lấy các thiết bị, phụ tùng. Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng tiếp tục khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Hữu Đạt (SN 1990, tạm trú tại Hà Đông) - là một đối tượng trong nhóm "mổ" xe gian để tiêu thụ.

Cơ quan điều tra thu giữ 75 chiếc xe máy các loại chưa rõ nguồn gốc, trong đó có nhiều xe đắt tiền được Đạt cất giấu trong nhà. Đạt khai mua xe máy của ổ nhóm Hưng cướp được, với mục đích “mông má” lại bán kiếm lời hoặc tháo rời ra để bán cho những cửa hàng sửa chữa xe máy.

Theo đại diện Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội, tất cả các đối tượng trong băng nhóm này đều có tuổi đời rất trẻ. Nhóm tụ tập và chủ yếu lấy những quán games online làm "đại bản doanh", khi không có tiền thì rủ nhau đi cướp./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại