Thủ đoạn lừa đảo của 1 "công an chìm" ở Sóc Trăng

Tâm Quân |

Kim Phương khoe rằng mình là "công an chìm" và có quen người làm việc trong tòa án ở Sóc Trăng nên có thể chạy án với giá 60 triệu đồng.

Ngày 24-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Kim Phương (SN 1997; ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Thủ đoạn lừa đảo của 1 công an chìm ở Sóc Trăng - Ảnh 1.

Đối tượng Kim Phương. Ảnh: CAST

Theo thông tin ban đầu, bà Dương Thị Sà R. (ngụ huyện Mỹ Xuyên) có con trai là Dương Minh Q. Bà R. nhờ cháu ruột là ông Dương T. tìm người "chạy án" cho Q. sau khi con trai bà gây thương tích cho người khác.

Thông qua ông T., bà R. gặp được Phương. Phương khoe với bà R. rằng mình là "công an chìm" và có quen người làm việc trong tòa án nên có thể "chạy án" cho Q. với giá 60 triệu đồng.

Nhằm tạo lòng tin cho bà R., Phương đã đưa Q. đến Công an huyện Mỹ Xuyên làm việc liên quan đến vụ cố ý gây thương tích. Làm việc xong, Q. được cho về nhà. Sau đó, Phương yêu cầu bà R. đưa 60 triệu đồng như đã thỏa thuận.

Do không đủ tiền nên bà R. đưa trước cho Phương 40 triệu đồng và hẹn vài ngày sau sẽ đưa hết số tiền còn lại.

Sau đó, Q. bị bắt tạm giam nên bà R. điện thoại thông báo cho Phương. Phương kêu bà R. đưa đủ tiền để lo cho Q. được ra ngoài. Bà R. đưa thêm cho Phương 10 triệu đồng.

Vài hôm sau, vẫn không thấy con được về nhà nên bà R. nhiều lần điện thoại cho Phương nhưng không liên lạc được. Biết mình bị lừa đảo, bà R. đến Công an huyện Mỹ Xuyên trình báo.

Qua làm việc với công an, Phương thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại