Thor: Làm thế nào mà Loki có thể sống sót sau khi ngã khỏi cầu Bìfrost ở cuối phim?

Dr.King |

Quả thực, sự “sống lại” của Loki sau màn rơi khỏi cây cầu Bifrost trong Thor là một dấu hỏi chấm cho khá nhiều fan của MCU.

Vào cuối phim Thor , cây cầu Bifrost đã bị phá hủy khiến cho cả Thor lẫn Loki đều rơi vào Yggdrasil , Cây Thế giới. Thật may mắn, Odin đã đến kịp lúc để cứu họ, tuy nhiên, Loki khước từ điều đó vì anh nhận ra anh sẽ không thể nhận được sự công nhận từ cha mình. Vì thế anh lựa chọn việc rơi vào Yggdrasil, đồng nghĩa với việc tự sát.

Thor: Làm thế nào mà Loki có thể sống sót sau khi ngã khỏi cầu Bìfrost ở cuối phim? - Ảnh 1.

Ấy thế mà, ngay sau đó, Loki đã quay trở lại ngay trong năm tiếp theo với bộ phim The Avengers. Lần này, anh đã bí mật làm việc cho Thanos và dẫn đầu đội quân Chitauri trong cuộc tấn công Trái Đất. Điều này đã làm bùng nên một cuộc tranh luận về cách mà Loki thoát chết thành công, kể từ năm 2011 giữa các fan. Và câu trả lời thì có vẻ khá đơn giản.

Đầu tiên, chúng ta cần nhớ rằng Loki là vị thần Lừa gạt. Đồng nghĩa với việc đó là Loki có quyền năng tạo ra ảo ảnh, và khả năng nói năng "ngọt sớt" để lừa mọi người mà có vẻ khiến rất nhiều người tin đó là sự thật.

Điều đó khiến chúng ta cần phải cảnh giác với từng lời nói, từng hành động của vị thần này. Và việc tự sát kia rất có thể là một màn kịch tinh ranh do Loki bày ra bằng năng lực của mình.

Thor: Làm thế nào mà Loki có thể sống sót sau khi ngã khỏi cầu Bìfrost ở cuối phim? - Ảnh 2.

Điều này hoàn toàn có thể bởi ngay khi Loki cho phép mình rơi nhanh vào Yggdrasil anh đã tạo ảo ảnh rồi nhanh chóng cho bản thể chính đi vào những cánh cổng ẩn (mà trước đó Loki đã từng dùng những cánh cổng này để đi vào nhiều thế giới khác nhau mà không cần dùng đến cổng Bifrost).

Để chứng minh cho điều này thì qua những bộ phim như Thor hay Thor:The Dark World, chúng ta có thể thấy Bifrost không phải là cánh cổng duy nhất đi lại giữa các thế giới. Và Loki của chúng ta đã tìm ra được những lối đi bí mật này từ rất sớm.

Thor: Làm thế nào mà Loki có thể sống sót sau khi ngã khỏi cầu Bìfrost ở cuối phim? - Ảnh 3.

Trong Thor, anh đã đưa một tên Frost Giants từ Jotunheim đến Asgard mà không tạo ra bất cứ nghi vấn nào và khiến cuộc tấn công này trở lên rất bất ngờ.

Hơn nữa, Loki còn đi thẳng đến Trái Đất mà chả cần dùng đến Bifrost. Trong Thor: The Dark World, Loki đã cứu Thor và đưa anh rời khỏi Asgard qua một cảnh cổng bí mật.

Vậy nên, không nghi ngờ gì về việc anh còn sống sau khi cố tự sát bằng cách thả mình vào Yggdrasil. Thật ra tất cả chỉ là một ... cú lừa!

Loki là một vị thần Lừa gạt, anh đã sắp xếp màn kịch đó, và thay vào đó chạy thoát qua một cánh cổng bí ẩn. Thậm chí, cả thần Odin quyền năng cũng bị lừa, bởi có vẻ ông còn không biết đến sự tồn tại của những cánh cổng ẩn đó.

Bằng chứng là khi cầu Bifrost bị phá hủy, Odin chỉ có thể gửi Thor đến Trái đất trong phim The Avengers bằng việc dùng đến năng lượng tối, và phải đợi đến khi cây cầu kia sửa lại mới gửi quân đội đi được.

Thor: Làm thế nào mà Loki có thể sống sót sau khi ngã khỏi cầu Bìfrost ở cuối phim? - Ảnh 5.

Ngoài ra, giả thuyết này còn vừa khít với chuyện Loki đã lập một liên kết tâm linh với Dr.Selvig. Theo đó, Loki đã thiết lập liên kết đó trong khi còn ở Trái Đất, và nghĩ đó là một ý tưởng hay trong việc đặt tai mắt theo dõi Thần Sấm.

Có vẻ, chính việc biết về các lối đi bí mật cùng với hiểu biết về khối Tesseract đã giúp Loki lấy lòng được Thanos. Và nhớ xem, trong Avengers: Infinity War , trước khi kết liễu Loki, Thanos đã nói "No resurrections this time"( Lần này thì hết hồi sinh nha), bởi gã khổng lồ điên đã biết được Loki đã nhiều lần tạo ra các màn kịch giả chết.

Nguồn tham khảo Screenrant

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại