Thông tin mới về điểm chuẩn năm 2018 của các trường đại học trên cả nước

BÍCH HÀ |

86 trường đại học phía Nam sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn vào ngày 5.8. Với 54 trường đại học phía Bắc, dự kiến đến 18h ngày 5.8 sẽ có kết quả về điểm chuẩn.

Theo ông Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, thành viên nhóm xét tuyển phía Nam, hôm nay ngày 3.8, nhóm xét tuyển phía Nam sẽ chạy lọc ảo lần đầu tiên sau khi nhận dữ liệu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT).

5h chiều ngày 5.8, toàn bộ dữ liệu sẽ được gửi lên Bộ GDĐT để chạy lọc ảo lần cuối cùng. Sau thời gian này, các trường đại học phía Nam sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn .

Với 54 trường đại học phía Bắc, ngày 2.8, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã bắt đầu cho chạy phần mềm để xử lý dữ liệu đăng ký xét tuyển của nhóm này.

Dự kiến đến 16h ngày 5.8 sẽ hoàn thành công đoạn xử lý dữ liệu ở Đại học Bách khoa. Sau đó dữ liệu được gửi lên Bộ GDĐT để lọc ảo lần cuối vào 17h. Đến 18h ngày 5.8 sẽ có kết quả của toàn bộ các trường.

Sau khi các trường công bố điểm chuẩn năm 2018 , thí sinh có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn vào trường, có tên trong danh sách trúng tuyển vào trường thì có thể làm thủ tục xác nhận nhập học theo thời hạn mà nhà trường thông báo.

Quá thời hạn làm thủ tục nhập học mà thí sinh không làm thủ tục xác nhận nhập học thì được coi là từ chối nhập học.

Khi làm thủ tục xác nhận nhập học, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường đại học (nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện). Sau đó, trường sẽ gửi cho thí sinh Giấy báo nhập học.

Thí sinh đến trường làm thủ tục nhập học theo thời gian ghi trên Giấy báo và nộp các giấy tờ như: Bản sao công chứng Học bạ THPT, bản sao có công chứng CMND, bản sao Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, các giấy tờ hưởng chế độ ưu tiên…

Nếu nhập học chậm sau ngày 15 ngày, từ ngày ghi trong Giấy báo nhập học, thí sinh bị coi như bỏ học, trừ trường hợp ốm đau, tai nạn có xác nhận của bệnh viện hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND cấp huyện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại