Thông điệp từ dàn vũ khí "hủy diệt" trong Ngày Chiến thắng của Nga

Quốc Vinh |

Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng là dịp công chúng thế giới có thể tận mắt nhìn thấy lực lượng quân sự tinh nhuệ và vũ khí tối tân của Nga. Trong bối cảnh căng thẳng, nó còn là một thông điệp mạnh mẽ...

Từ gần một tháng nay, để chuẩn bị cho lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5, quân đội Nga đã lựa chọn hàng nghìn binh sĩ và vũ khí tối tân nhất cùng nhau diễn tập ngày đêm, để buổi lễ quan trọng diễn ra một cách hoành tráng nhất.

Trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, những động thái biến hóa khôn lường từ phía Mỹ, việc phô diễn các khí tài quân sự của Nga trong dịp này được xem là gửi đi nhiều thông điệp.

Bên cạnh các dòng vũ khí "kinh điển" tạo nên giá trị thương hiệu vũ khí Nga trên toàn thế giới, cũng có những vũ khí mà giới quân sự, đặc biệt là Mỹ nhìn vào sẽ khiếp vía.

Kỷ niệm Ngày Chiến Thắng là niềm tự hào của Nga, với sức mạnh quân sự của mình, chắc hẳn Nga sẽ không để Mỹ "độc diễn" trên trường quốc tế.

Năm 2017 sẽ là kỷ niệm 72 năm ngày Liên Xô giành chiến thắng trước phát xít Đức và lễ duyệt binh là một điểm nhấn mạnh mẽ.

Đây là dịp người dân Nga cũng như người dân thế giới có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh về lực lượng quân sự tinh nhuệ, tối tân của Nga phô diễn sức mạnh trên Quảng trường Đỏ của Thủ đô Moscow.

Theo RT, có khoảng 10.000 binh sĩ đến từ mọi lực lượng trong quân đội Nga sẽ tham dự trong lễ duyệt binh năm nay. Cùng với hàng chục loại vũ khí tối tân, 70 chiến đấu cơ và máy bay trực thăng hứa hẹn sẽ thể hiện một màn trình diễn có một không hai.

Chùm ảnh Nga diễn tập chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng:

Thông điệp từ dàn vũ khí hủy diệt trong Ngày Chiến thắng của Nga - Ảnh 1.

Các nữ binh sĩ Nga tham gia diễn tập trên Quảng trường Đỏ.

Ảnh: Reuters, Tass, RT

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại