Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt điều binh lính, thiết giáp sang Syria: Khủng bố đầu hàng hoặc phải chết!

Anh Tú |

Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã di chuyển tới các đài quan sát của nước này thiết lập gần những giới tuyến của Quân đội Chính phủ Syria (SAA) ở các tỉnh Idlib và Hama.

Kênh truyền thông Al Masdar News dẫn thông tin từ các nhà hoạt động đối lập Syria cho biết, sáng hôm nay (17/10), một đoàn xe quân sự cỡ lớn của Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt biên giới tiến vào vùng Tây Bắc Syria từ phía tỉnh Hatay.

Cụ thể, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã điều tới địa bàn này hơn 10 xe bọc thép qua cửa khẩu Bab Al-Hawa ở tỉnh Tây Bắc Idlib.

Ngoài ra, đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ còn được tháp tùng bởi một số lượng lớn các tay súng của Quân đoàn Al-Sham thuộc tổ chức Quân đội Syria Tự do (FSA).

Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt điều binh lính, thiết giáp sang Syria: Khủng bố đầu hàng hoặc phải chết! - Ảnh 1.

Một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tiến sang vùng Tây Bắc Syria ngày 3/10

Theo Al Masdar News, đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã di chuyển tới các đài quan sát của nước này thiết lập gần những giới tuyến của Quân đội Chính phủ Syria (SAA) ở các tỉnh Idlib và Hama.

Động thái đáng chú ý trên của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra chỉ 24 giờ sau khi phiến quân thánh chiến từ chối di dời khỏi khu vực vùng đệm ở các tỉnh Idlib, Aleppo, Latakia và Hama.

Al Masdar News nhận định, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhiều khả năng sẽ cố gắng thuyết phục các nhóm phiến quân nổi dậy ra khỏi vùng đệm trước khi các lực lượng quân sự Nga và Syria quyết định phát động chiến dịch tấn công đánh đuổi chúng khỏi khu vực.

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến tại Syria

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại